Tâm sự đôi điều về công việc, vì kb chia sẻ vs ai nên e mạo muội viết lên đây

Góc trải lòng, tâm sự đôi điều về công việc, vì kb chia sẻ vs ai nên e mạo muội viết lên đây, hy vọng sẽ nhận đc những lời “yêu thương” từ mn.

Em là nữ, sn 2000, ra trường vào cuối tháng 12 vừa rồi. Sau Tết e bắt đầu tìm việc, cũng đi pv 3 4 chỗ, cuối cùng đc nhận vào 1 cty SX vs vị trí NV XNK. Hiện tại e đang thử việc, cũng gần 1 tháng r, cv chủ yếu của là theo dõi các lô hàng, làm chứng từ XK, nhưng sau này e sẽ p làm nhiều cv hơn nữa, gần như cover cả cv của bên xuất khẩu.

Từ hôm đi làm, em bị áp lực kinh khủng, khối lượng cv rất nhiều, hàng đi liên tục, chưa xong lô này lại tiếp lô khác, cv đòi hỏi p cẩn thận, nhanh nhạy vì p làm ctu cho khớp, chạy cho kịp deadline xuất hàng nên áp lực về tg rất lớn. Mặc dù e đã list ra cv cần làm mỗi ngày, tranh thủ ngày nào cũng đi sớm 30 45p, nhưng ngày nào cũng cả tá việc chưa xong, đã v còn những việc đc giao. Nhưng điều làm e áp lực hơn là cv của mình làm ảnh hưởng đến ng khác, có mấy ng p về trễ vì chờ e, phát sinh cv liên tục ngay giờ về nữa chứ nên e áy náy lắm, thất vọng r trách bản thân k làm tốt hơn. Dù biết mình là ng mới, p từ từ ms quen việc, nhưng cv nh quá nên e bị ngộp, sợ làm việc k kịp đâm ra việc j cũng hối thúc bản thân p nhanh.

Từ lúc đi làm, ngày nào cũng trong trạng thái lo lắng, bồn chồn. Đêm ngủ còn nằm mơ, có hôm 2 3h sáng thức giấc, bật điện thoại mò vào mấy gr công việc save file, hình ảnh vào mới yên tâm vì sợ hsau lỡ việc.

Em thấy nản lắm, mấy hôm ngồi làm mà e burn out muốn bỏ hết đi về luôn. Sáng dậy thì k muốn đi làm, đi làm vs trạng thái lo lắng. Em k muốn lo nghĩ nhièu quá đâu, nhưng cảm xúc và suy nghĩ của mình sao tránh đc nó.

Em kb viết tiếp ntn, nhưng thấy mơ hồ quá, có lẽ mình k phù hợp vs nghề hoặc cv văn phòng hay cũng có thể do e k có đủ năng lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *