Tui thấy sợ khi có bao nhiêu người ở đây đăng bài về chia tay sau hơn 6 tháng

Không có ý phán xét gì, tui biết để vượt qua chuyện về người mà mình yêu không hề dễ dàng, nhưng thành thật mà nói, tui thấy sợ kinh khủng khi có bao nhiêu bài đăng kiểu như: đã 8 tháng rồi, tui vẫn còn khóc. Hoặc: đã một năm trôi qua và chỉ đến bây giờ tui mới bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Chuyện chia tay của tui mới diễn ra được một tuần và có ý rằng những gì tui đang cảm thấy có thể kéo dài thêm 10 tháng nữa, thật đáng sợ và điều đó khiến tui muốn quay lại cầu xin người yêu cũ… Xin lỗi nếu có ai thấy chuyện đó gây khó chịu, đấy hoàn toàn không phải là ý định của tui. Thật tốt nếu vết thương của bạn đang được chữa lành, dù ít hay là nhiều. Tui chỉ lo lắng rằng mình vẫn có thể cảm thấy như vậy trong 6 tháng nữa…
Edit: Cảm ơn mọi người vì những lời đáp khích lệ và tuyệt vời nha. Tui không thể trả lời hết được, nhưng tất cả đều rất tuyệt và mang lại cho tui rất nhiều điều thoải mái. Hãy mạnh mẽ lên nè, tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu thương hơn vào một ngày nào đó!


Câu nói “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương” là cái cớ thui, chính thời gian + hành động mới giúp chữa lành vết thương sau khi chia tay. Nếu bạn chủ động làm những điều đó, thì vết thương của bạn sẽ được chữa lành nè.

Đã 7 tháng trôi qua đối với tui và tui thực sự bị sốc về việc mình đã trải qua được bao lâu. Tui nhớ khi tụi tui mới chia tay, tui đã trông rất tuyệt mà bây giờ thì tui sẽ mất khoảng 3 năm để vượt qua chuyện này (vì tui nghe nói rằng phải mất một nửa thời gian trong mối quan hệ của để quên một người nào đó). Tui nghĩ rằng á, là mình sẽ không bao giờ vượt qua được chuyện về anh ấy và bây giờ tui thực sự thấy mình không muốn anh ấy quay lại vào khoảng tháng thứ 5, cảm giác đó ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn khi thời gian trôi qua. Tui thấy bản thân mình đang nghĩ về những điều như “ồ thật mừng vì đã không lấy anh ấy… Chắc chắn là mình đã tránh được một viên đạn roài”

Tui rất mừng cho bạn nhe bạn của tui, nhưng điều đó không giống nhau ở tất cả mọi người, tùy thuộc vào việc bạn đã đi với họ bao xa, tùy thuộc vào tính cách của người đó… Đặc biệt là nếu bạn mắc chứng rối loạn nhân cách hoặc bất kỳ vấn đề nào khác thì sẽ phải mất một khoảng thời gian khó khăn hơn.


Tui cũng cảm thấy như vậy khi ở đây đọc bài viết này nè. Nhưng thành thật mà nói thì đó là những gì mà bạn làm. Chỉ cần cố gắng hết sức để tập trung vào việc chữa lành và đánh lạc hướng bản thân đi. Không liên lạc có lẽ là một trong những điều đã giúp tui nhiều nhất. Chuyện chia tay của tui diễn ra vào tháng 10 và đôi khi tuivẫn thấy buồn nhưng việc không nói chuyện hoặc nhìn thấy mạng xã hội của anh ấy hàng ngày đã giúp ích RẤT NHIỀU! Bạn không biết mình sẽ cảm thấy thế nào sau 6, 8 hoặc 10 tháng nhưng tui hứa với bạn rằng qua một thời gian mọi thứ sẽ bắt đầu ổn hơn thui nha.

Tui đồng ý nè. Chuyện chia tay của tui cũng diễn ra vào tháng 10 và thành thật mà nói, đó là chuyện chia tay tồi tệ nhất mà tui từng trải qua. Tui hoàn toàn suy sụp. Vị cứu tinh của tui thực sự là xã hội ngoài kia – tui bắt đầu HÒA MÌNH vào những thứ mà tui đã ngừng làm trước đó như tập thể dục, đi chơi với bạn bè hay tham gia một giải đấu skeeball. Tui bắt đầu làm nhiều việc đến mức bây giờ tui thực sự yêu cuộc sống của bản thân hơn hai năm qua khi tui ở bên người yêu cũ. Không liên lạc với ai đã giúp tui nhiều, không theo dõi trang mạng nào – nó không đáng để phải thất bại. Tui hoàn toàn vẫn có những ngày/thời gian tồi tệ nhưng nhờ nó mà bản thân đã tốt hơn rất nhiều và tui cũng thực sự hạnh phúc hơn rất nhiều. Cách chữa lành của mọi người thực sự khác nhau – đừng nản lòng khi nghĩ rằng bạn có thể mất bao lâu để vượt qua thói quen đó, hãy tiếp tục tập trung vào bản thân và những gì bạn muốn trong cuộc sống của mình!


Vì vậy, tui không cảm thấy đau dai dẳng. Tui không cảm thấy trống rỗng. Tui không nhất thiết phải nhớ cô ấy. Tui mất cảm giác rồi. Tui chỉ biết rằng tui chỉ có một mình và có lẽ sẽ ở một mình trong một thời gian. Tui thích yêu một người nào đó. Tui thích nói chuyện với một ai đó. Vài tháng qua thật trống vắng. Tui thực sự không làm bất cứ điều gì nữa và tui đã tăng cân, ngôi nhà của tui trở thành một mớ hỗn độn. Tụi tui đã nhắn tin và nói chuyện nhưng bây giờ những tin nhắn đó không còn được trả lời lại. Cảm giác kỳ lạ như thể tui trở thành một con chim hải âu đối với em, đã đi đến một bữa tiệc và gặp một người phụ nữ thú vị hấp dẫn. Tui đã nhắn tin cho em nhưng em không quan tâm. Thật tốt khi biết rằng người ta vẫn tồn tại. Ngay bây giờ tui biết bản thân mình cần phải làm việc cho năm tới. Mỗi ngày tui không đưa ra những quyết định tích cực, tui biết mình đang trì trệ rồi.


Tui hiểu bạn muốn nói gì. Chuyện đó cũng gây áp lực cho tui theo một cách nào đó vì tui không muốn mất khoảng một năm hay gì đó cho đến khi tôi ổn lại NHƯNG – trớ trêu thay, nó cũng mang lại cho tui sự bình yên (?) khi thấy rằng việc vượt qua một mối quan hệ trong quá khứ mất nhiều thời gian hơn là điều bình thường. Nó giúp tui đồng cảm với bản thân và phát triển với tốc độ chậm hơn cũng không sao nè. Tui chỉ cố gắng đón nhận chuyện đó khi nó đến.


Tui biết chính xác ý của bạn là gì – thật kinh khủng khi bạn ở trong hoàn cảnh đó khi nghĩ rằng bạn có thể còn vài tháng hoặc vài năm nữa để đối mặt. Tui chỉ mới qua 3 tháng rưỡi và tất cả những gì tui có thể nói là nó sẽ tốt hơn thôi. Tui không hoàn toàn vượt qua tất cả nhưng tui có rất nhiều khoảnh khắc bình yên mà tui cảm thấy tự hào về bản thân và quãng đường mà tui đã đi được. Tui cũng có những lần khóc lạ lắm, nhưng độ lớn và cảm giác của nó rất khác so với những tuần đầu tiên. Giờ đây chỉ là một giai đoạn đau buồn và không phải là một cảm giác bị hủy hoại. Điều đó nghe có vẻ không lạc quan nhưng đúng là như vậy! ()
Tuy nhiên, mỗi cuộc chia tay đều khác nhau và việc chữa lành vết thương sẽ mất nhiều thời gian. Quây quanh bạn với những tình bạn lành mạnh và bền chặt, những điều bạn yêu thích và tận hưởng và bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy ánh sáng ở cuối con đường hầm. Bây giờ hãy bắt đầu cố gắng thay đổi suy nghĩ của bạn một chút – từ “Tui độc thân nè, buồn quá đi” thành “Mình phải sống cuộc đời của chính mình và cho mình”. Phải mất một thời gian dài để làm nhưng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thúc đẩy trí óc của mình theo cách đó sẽ giúp ích ấy
Ngoài ra, tuyệt đối và 100% không vào xem trang mạng xã hội của người ta. Không có gì trên trang của họ mà bạn xem xong có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng sẽ có 10000 thứ sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *