Tôi đã từng là một kẻ khinh thường phụ nữ, cho đến khi con gái tôi chào đời

Tôi bị nhiễm tư tưởng phân biệt giới tính từ hồi còn là một đứa tuổi teen. Phần lớn bạn bè xung quanh và bạn học nam trong trường tôi đều thế, nên tôi đã nghĩ như thế là bình thường. Không hẳn là tôi có thù hằn gì với nữ giới, nhưng bị một định kiến rằng con gái thì ngốc nghếch và nhạy cảm hơn con trai, con gái thì làm sao bằng con trai được.
Dù sao thì, sau đó tôi có một người bạn gái và cổ bắt đầu mang thai năm tôi 20 tuổi. Tôi đã rất mong chờ có được một đứa bé trai, và đã vô cùng thất vọng khi biết con tôi lại là gái. Tôi đã nghĩ hai cha con sẽ không bao giờ có thể hòa hợp được với nhau, tôi không muốn phải uốn nắn một đứa con gái “drama và nhạy cảm”. Nhưng ngay khoảnh khắc con bé chào đời, tôi nhận ra tình cảm tôi dành cho con nhiều hơn những gì tôi nghĩ, nhiều hơn mọi thương mến tôi có thể trao cho bất cứ ai trên đời. Dõi theo từng ngày con khôn lớn, phát triển cá tính của riêng mình, tôi mới hiểu rằng con gái hay phụ nữ thì cũng là một con người, như bao người khác thôi. Con bé đã bước sang tuổi 16 rồi. Thông minh, tính cách thì ngọt ngào, lại còn hài hước nữa. Đứa con nhỏ của tôi cũng biết mấy trò đùa không đứng đắn, nghe rap, chơi video game, chẳng khác gì tôi thời còn trẩu. Nhìn con bé phải đương đầu với định kiến giới, tôi thấy mình thật tệ hại bởi trước khi có nó, tôi cũng từng mang tư tưởng này. Có một sự thực đáng buồn rằng nhiều nam giới không thật sự nhìn nhận phụ nữ như một con người, cho đến khi họ có con gái và bắt đầu nhận ra những khó khăn từ phía góc nhìn người kia.Ê tui thắc mắc thiệt nha. Trước khi được khai sáng thì cách nhìn của ông về bạn gái/vợ mình nó như thế nào vậy? Rồi mẹ ông thì sao?

Tui nghĩ câu trả lời khá hiển nhiên mà…

Tôi không biết OP là người như nào, nhưng tôi biết nhiều bạn nam chỉ coi bạn gái mình như vật trang trí/hàng đính kèm/công cụ thỏa mãn thôi. Họ chẳng bao giờ đặt mình vào vị trí phụ nữ cả NÊN LÀ, với họ phái yếu chỉ đang “làm việc phái yếu phải làm”. Còn với con gái họ? Họ không thể ứ hự với con mình, họ phải làm việc để nuôi dạy con mình. Họ theo dõi một cô gái sống như một cô gái mà không đòi hỏi hay áp đặt gì và BAM! Ô mai ka hóa ra sinh vật mang tên phụ nữ cũng chỉ là người trần mắt thịt thôi!


Phụ nữ – Họ giống hệt như ta!


Mị không biết mị cũng là người luôn đấy ????????????????????


OP trả lời tôi cái này nhé: Nếu con gái ông thích làm tóc, makeup, theo đuổi thời trang, liệu ông vẫn sẽ gõ những dòng này chứ? Hi vọng ông sẽ dành thời gian để nghĩ về điều này.


Mình ghét cái hiện thực rằng nhiều đàn ông không bao giờ xem trọng phụ nữ cho đến khi họ nghĩ đến chị em gái, con gái, mẹ mình. Họ chỉ tôn trọng chúng mình khi không thể nghĩ đến mấy chuyện đó. Khó chịu thật đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *