Mẹ tôi (40t) ngoại tình sau lưng bố dượng (45t) và hủy hoại đời tôi (nam, 16t) và các em tôi nữa

Tôi là nam, 16t có 2 em gái 10t và 8t. Bố đẻ của tụi này chưa từng 1 lần làm đúng trách nhiệm của 1 người bố với tụi tôi. Ổng bỏ mẹ khi bà đang mang thai tôi, 6 năm sau quay lại nói muốn làm lành và muốn gây dựng 1 tổ ấm hạnh phúc với tụi này. Ngay sau đó mẹ tôi lại nói yêu ổng lắm, nhưng ông ta lại bỏ đi khi bà lại mang bầu. Rồi 2 năm sau đó nữa ổng quay lại lần nữa, tôi cầu xin bà đừng có để gã quay lại đời tụi tôi. Nhưng mẹ tôi lại phải lòng gã khi ổng lặp lại những lời trên, rồi 1 lần nữa ổng lại ra đi khi mẹ tôi lại có bầu. Mẹ tôi làm hầu bàn để nuôi tụi này, chúng tôi cùng sống chen chúc trong căn hộ 1 phòng ngủ. Tôi thực lòng muốn có 1 người phụ huynh nữa để nuôi dạy các em tôi vì mẹ lúc nào cũng đi làm. Nhiều khi tụi tôi còn không được ăn sáng hay ăn tối vì không có tiền để chi trả. Có lúc tôi còn không ăn gì vì nhường đồ ăn lại cho các em.
Mẹ tôi gặp 1 người đàn ông này (45t) 1 năm sau khi em út của tôi được sinh ra. Chú ấy là 1 người tốt. Vợ và con của chú ấy đã mất trong 1 vụ tai nạn khi chú ấy mới có hai mấy tuổi. Chú ấy gặp mẹ tôi khi chú đã sẵn sàng mở lòng với người khác và hẹn hò. Chú ấy thực sự là 1 người tốt và đối xử với chúng tôi như con của chú vậy, tôi cũng coi chú ấy là bố mình luôn rồi. Chú ấy là 1 người đàn ông giàu có và sở hữu nhiều doanh nghiệp khác nhau. Sau cùng tụi tôi cũng chuyển vào căn hộ biệt thự to đùng của chú. Tôi cũng được đi học trường tốt hơn quanh đấy nữa. 3 anh em tụi tôi còn có phòng riêng và quần áo đẹp nữa, đây là lần đầu tôi được chơi game và những thứ khác nữa. Chú ấy dạy cho tôi mọi thứ, giúp tôi theo kịp trường lớp vì trước đó tôi học không tốt lắm. Lúc nào chú ấy cũng dành thời gian bên 3 đứa tụi tôi. Em tôi cũng dần gọi chú ấy là “bố” luôn. Sau đó tôi cũng gọi theo. Tôi nhớ bố đã khóc, ôm chầm lấy tụi này và nói yêu chúng tôi lắm. 2 người họ sau cùng cũng kết hôn và bố bảo tôi hãy trở thành phù rể của ông, dĩ nhiên là tôi đồng ý rồi, còn các em tôi là phù dâu của mẹ.
Mẹ giờ ở nhà để chăm sóc chúng tôi. Theo tôi biết được thì họ rất hạnh phúc bên nhau. Họ đi hẹn hò ít nhất 2 tuần 1 lần, thường xuyên hôn nhau và còn nói lời yêu nhau nữa. Bố cùng biết về quá khứ của mẹ và nhận ra bà bị bệnh tâm lý nên đã đưa bà đi tư vấn. Tôi đã rất hạnh phúc vì mẹ đã tìm được ai đó đối xử tốt với mình. Tôi cũng rất vui cho bản thân và các em mình, tụi tôi quý bố lắm. Bố cũng nói sẽ trả tiền cho chúng tôi đi học đại học nữa. Mơ ước của tôi là trở thành 1 bác sĩ, 1 ước mơ mà tôi chưa từng nghĩ sẽ thành sự thật vì không có tiền để đi học nên tôi vui lắm. Mẹ cũng bảo rằng bà thật may mắn khi tìm thấy bố và yêu ông lắm, đồng thời cũng biết ơn khi ông đã cho bà và tụi tôi 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.
Nhưng vào tháng 7 năm ngoái, bố phát hiện ra mẹ đã ngoại tình với 1 phù rể của ông tại đám cưới của họ. Có vẻ như vụ ngoại tình này đã diễn ra từ lâu lắm rồi, tôi không biết là từ bao giờ. Mẹ tôi khóc lóc và cầu xin ông cho bà 1 cơ hội nữa. Ông ấy không cho, cũng dễ hiểu mà thôi. Ông ấy cho chúng tôi giữ lại mọi thứ như quần áo và đồ chơi. Khi tôi chạy đến bên ông khóc lóc hỏi vì sao ông ấy lại bỏ tụi này thì ông chỉ ôm tôi và nói về vụ ngoại tình của mẹ. Ông bảo vụ ngoại tình này đã gây ra tổn thương quá lớn nên ông không thể tiếp tục ở trong cuộc hôn nhân này nữa dù vẫn còn thương tụi tôi lắm. Các em tôi không biết gì về việc ngoại tình của mẹ, tôi không nghĩ tụi nhỏ sẽ hiểu đâu.
Vì ông có ký hợp đồng tiền hôn nhân nên mẹ sẽ chả được gì đâu, những gì không thuộc về bà. Bố chỉ cần phải trả tiền thuê nhà cho căn hộ mới của tụi này thôi cho đến khi vụ li dị này kết thúc. Tôi cố liên lạc với bố nhưng có vẻ ông không muốn có dính líu gì với tôi nữa. Ông ấy không hồi âm tin nhắn của tôi. Tôi gửi 1 tin nhắn cuối cùng cho ông vào tháng 12 năm ngoái để nói lời cám ơn về mọi thứ ông đã làm cho tụi tôi, tôi quý ông lắm và sẽ mãi mãi nhớ đến ông.
Nên giờ tụi tôi lại quay lại căn hộ 1 phòng ngủ kia, bỏ bữa vì không có đủ tiền để mua đồ ăn. Giờ tôi ngủ trên sàn nhà. Các em tôi ngủ chung giường còn mẹ ngủ riêng. Mẹ tôi lại trở thành hầu bàn, tôi cũng phải đi làm part time tại 1 cửa hàng tiện lợi để kiếm tiền.
Giờ tôi căm ghét mẹ tôi lắm. Tôi chỉ nhận việc này để giúp các em mình thôi. Tôi cũng ngưng nói chuyện với mẹ rồi. Gần đây bà cứ khóc lóc với tôi và nói rằng bà xin lỗi các kiểu vì đã hủy hoại mọi thứ lẫn muốn nói chuyện với tôi. Tôi suy sụp nên nói:
“Con không hiểu. Tại sao mẹ phải ngoại tình với bố chứ? Ông ấy đã chăm sóc tụi con và cả mẹ cơ mà. Bố còn định đưa tụi con đi học đại học nữa. Đây là lần đầu tiên trong đời con biết đến hạnh phúc. Và mẹ phải hủy hoại đời con như vậy ư, tại sao mẹ cứ phải hủy hoại mọi thứ vậy? Mẹ đã làm như thế 2 lần trước đây khi để (bố đẻ) quay lại đời con rồi. Con ghét mẹ. Con không bao giờ muốn nói chuyện với mẹ nữa”.
Sau khi nghe những lời đó bà khóc to lắm. Tôi thừa nhận là mình có cư xử thô lỗ nhưng lúc đó tôi giận lắm.
Tôi giận bả lắm. Tôi ước bà sẽ có 1 cái chết đau đớn nhất. Đó là những suy nghĩ đang nhảy múa trong đầu tôi. Nó khiến tôi muốn điên lên được và tôi biết như thế thật không bình thường. Tôi đọc trên mạng rằng đi điều trị tâm lý là cách tốt nhất nhưng tụi này còn không có tiền để chi trả cho đồ ăn mỗi ngày nữa là, còn chẳng mua được bảo hiểm luôn.
Mọi thứ tôi nghĩ đến chỉ là cách bà ấy đã hủy hoại mọi thứ. Ông ấy có đòi hỏi gì nhiều đâu. Mẹ đang có 1 cuộc sống xa hoa và được ở nhà chăm con cơ mà. Tôi nhớ ông ấy lắm. Các em tôi cũng đang hỏi khi nào được về nhà đây và tụi nhỏ sẽ được gặp lại bố chứ. Tụi nhỏ cũng khóc và đòi gặp bố suốt năm vừa qua.
Tôi không biết phải làm gì nữa. Tôi bất lực với mọi thứ quá và giận dữ nữa. Tôi ước gì mình có thể bỏ chạy khỏi đây nhưng nếu tôi làm vậy thì ai sẽ chăm soc các em đây. Bà mẹ đần độn kia thì làm được cái gì chứ.
Tôi chỉ đoán là mình cần được giúp đỡ mà thôi. Tôi không biết phải làm gì nữa. Nhiều khi tôi quá mệt mỏi đến mức chả muốn làm gì cả. Có những ngày tôi chỉ muốn chết đi thôi, muốn mọi chuyện này chấm dứt nữa.

Cám ơn mọi người.

29/10/21
Mẹ tôi (nữ, 40t) đã tự vẫn vì tôi (nam, 16t).


Xin chào mọi người. Đây là tài khoản bỏ đi.
Tầm 2 tuần trước tôi tìm thấy mẹ chết trong căn hộ của tụi này. Bà đã gửi các em tôi đến nhà bạn của tụi nhỏ rồi treo cổ.
Bà ấy đã thực sự thay đổi sau vụ li dị với bố dượng tôi, vì bà đã ngoại tình sau lưng ông ấy. Sau vụ đó mẹ và tôi không còn nói chuyện gì với nhau nhiều nữa. Điều cuối cùng tôi bảo với bà ấy rằng tôi ghét mẹ lẫn hỏi vì sao bà cứ phải hủy hoại cuộc sống của tôi với các em tôi thế. Tôi ước gì mình đã không nói vậy. Có lẽ bà ấy đã vẫn còn sống nếu như tôi ủng hộ bà.
Tôi không còn liên lạc gì với bố dượng sau vụ li dị nữa. Tôi và các em hiện đang sống với em gái của mẹ. Tụi này chưa từng gặp họ trước đây vì mẹ tôi không có liên lạc với họ, nhưng vì họ là những người thân duy nhất của tụi tôi và họ đồng ý cho tụi tôi sống cùng nữa nên tòa chỉ định tụi này phải sống ở đây. 2 người họ cứ quát mắng tụi tôi không ngừng nghỉ mà thôi. Tụi tôi sống ở đây không thoải mái chút nào. Tôi không nghĩ là họ có tiền để mua đồ ăn cho tụi này đâu. Tôi có đi làm nên tôi chỉ mua đồ ăn cho các em mà thôi. Sếp tôi là người tử tế nên cho tôi đem thêm đồ ăn về.
Tôi nhớ mẹ mình lắm. Các em tôi cứ khóc vì nhớ bà. Bà thì cũng có khiếm khuyết đấy nhưng tôi vẫn yêu quý bà lắm. Bà ấy là mẹ tôi mà. Điều cuối cùng tôi bảo bà là tôi căm ghét bà ấy lắm. Tôi chỉ ước gì mình đã nói lời yêu bà và giúp đỡ bà ấy thì có lẽ đến hôm này bà ấy vẫn còn sống. Những gì tôi nói với bà hẳn là giọt nước làm tràn ly đây.
Tôi không thể tiếp tục nữa. Tôi không biết phải làm gì đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *