Thuật thôi miên trong giao tiếp

Review “Thuật thôi miên trong giao tiếp” – HIROYUKI ISHII
Với mình, cuốn sách rất đặc biệt với nhan đề “Thuật thôi miên trong giao tiếp” của tác giả Hiroyuki Ishii. “Thuật thôi miên trong giao tiếp”, thoạt nghe, chúng ta nghĩ ngay đến những thủ thuật lừa đảo, những trò thôi miên xuất hiện nhan nhản trên sóng truyền hình. Thế nhưng trên thực tế, chúng ta đã bị rơi vào trạng thái bị thôi miên rất nhiều lần mà không nhận ra. Nội dung sách giúp độc giả thấy những trường hợp mà ta bị thôi miên rất đời thường, rất gần gũi trong đời sống hằng ngày. Bên cạnh đó, tác giả đã chỉ ra rằng, thuật thôi miên đơn giản là một biện pháp trị liệu tâm lý rất phổ biến trong đời sống ngày nay.
Nếu bạn là người không giỏi giao tiếp, liệu rằng những mối quan hệ trong cuộc sống của bạn sẽ diễn ra như thế nào?
Trong cuộc sống hằng ngày, việc thành công trong giao tiếp sẽ giúp rút ngắn khoảng cách của các mối quan hệ, đẩy nhanh quá trình chinh phục người khác, hoàn thành công việc; thậm chí nhờ nó mà thấu hiểu, phát triển bản thân. Nhưng việc giao tiếp của chúng ngoài việc được điều khiển bằng ý thức thì phần lớn nó còn phụ thuộc vào những gì trong tiềm thức của chúng ta.
Làm sao ta có thể kiểm soát được cái gọi là trong tiềm thức?
Làm sao có thể điều khiển được người khác trong giao tiếp?
“Thuật thôi miên trong giao tiếp” sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.
Với công việc là một bác sĩ trị liệu và là nhà nghiên cứu về thôi miên trị liệu, tác giả Hiroyuki Ishii đã đi vào làm rõ nhận định về thôi miên, phân biệt trò thôi miênthôi miên trị liệu, Phân loại hai kiểu người chính trong thôi miên: thiên về cảm giác cơ thể (Physical-nhóm P) và thiên về lí trí logic (Emotional-nhóm E)…
Quyển sách sẽ dẫn dắt bạn qua 5 chương ngắn gọn, dễ hiểu:
Chương 1: Bí ẩn trong các mối quan hệ xã hội
Chương 2: Mở cửa tâm lí con người
Chương 3: Điều khiển đối phương theo ý muốn: những phương pháp dẫn dắt tiềm thức
Chương 4: Khi mối quan hệ nảy sinh vấn đề
Chương 5: Mạnh dạn thực hiện để gặt hái kết quả
Đọc qua 5 chương sách, chúng ta sẽ nhận được một bộ kỹ thuật thôi miên rất hữu ích mà lại rất đơn giản đến bất ngờ. Bên cạnh đó, tác giả chia sẻ cách để giao tiếp hiệu quả bằng phương pháp gây thiện cảm, cách quan sát người khác một cách tinh tế… “Con người ta là những cá thể độc lập. Chính vì vậy, mọi người cần phải giao tiếp thông qua ngôn ngữ để thấu hiểu nhau và thông cảm với nhau”. Những thuật thôi miên giao tiếp sẽ giúp ta khắc phục điểm yếu giao tiếp cũng như nâng cao khả năng chinh phục đối phương thông qua giao tiếp.
Nguyên tắc cơ bản nhất trong những mối quan hệ chính là sự tin tưởng và thành thật. Theo tác giả Hiroyuki Ishii, muốn đạt được điều đó, chúng ta phải đi từ quan sát đến quan tâm và thấu hiểu đối phương. Một mối quan hệ lâu dài và chân thành sẽ không thể bỏ sót những nguyên tắc đó. “Thuật thôi miên trong giao tiếp” sẽ giúp bạn đạt được kỹ năng giao tiếp hiệu quả bằng việc xây dựng những thói quen tích cực.
Cảm ơn mọi người đã đọc bài review của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *