NẾU TRÊN ĐỜI NÀY TỒN TẠI MỘT NGƯỜI CÓ THỂ PHỦ PHẬN GIÁ TRỊ CỦA BẠN, THÌ ĐÓ CHÍNH LÀ BẠN

“Tôi cảm thấy anh không thể hoàn thành nổi nhiệm vụ này”
“Đằng nào cậu cũng không có kinh nghiệm, kiên trì tiếp thì cũng công cốc thôi”
“Tính cách của cô không phù hợp để theo ngành này”
Trên thực tế, khi đối diện với những “phê phán” từ sự phủ nhận của người khác, ta sẽ trở nên nhút nhát, tự ti thất thường, nhìn thấy những ánh hào quang bất tận tỏa ra từ bạn bè, tự cảm thấy mình không bằng, cho rằng bản thân mình không làm được trò trống gì.
Dẫn đến đôi lúc chúng ta chỉ biết oán trách số phận bất công khi gặp phải những thất bại, thường cho rằng khả năng của bản thân có hạn, chọn cách trốn tránh từ bỏ. Nhưng thực chất chỉ cần cố gắng thêm một chút, hạnh phúc sẽ nằm ngay trong tầm tay. Thành công chỉ cần thêm chút tự tin.
Một vị Triết gia đã từng nói: “Ý chí bản thân chính là chủ nhân của bạn” Đừng nên vì ánh mắt hoài nghi của người khác mà do dự, cũng đừng vì người khác nghi ngờ năng lực và lý tưởng của mình mà dao động tinh thần. Cần phải rõ, một con người không tự tin, không lạc quan sẽ giống như những đám mây phiêu bồng trên bầu trời, trôi dạt bốn phương, bất định và mờ nhạt.
Vì vậy nếu trên đời này tồn tại một người có thể phủ nhận giá trị của bạn thì đó là chính bạn. Nếu như bạn đầu hàng trước cuộc đời, đồng nghĩa với đặt hạnh phúc vào tay kẻ khác. Chúng ta nên khắc ghi châm ngôn của những người tự tin: “Tôi nghĩ rằng tôi có thể…, hiện nay chưa thể…, sau này nhất định có thể…”
Đặc biệt đối với người mắc Hội chứng sợ xã hội, một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh tâm lý này chính là quá để tâm đến cái nhìn của người khác. Vì thế cuốn sách “Ám ảnh sợ xã hội – Chạy trốn hay đối mặt” sẽ tiếp thêm động lực giúp bạn dũng cảm vượt qua những nỗi sợ hãi ấy, tự tin làm chủ trong mọi trường hợp xã giao, để cuộc sống của bản thân bước lên đỉnh cao huy hoàng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *