Lời tạm biệt cho một tình yêu không được đền đáp

Tôi đã từng nghĩ, rằng ngày đó sẽ đến. Nhưng nó đã không xảy ra.
Tôi đã hình dung ra về cuộc sống của tôi và em. Những khoảnh khắc nhỏ trong từng giây phút sẽ khắc sâu mãi vào trong trái tim này.
Từ những cái ôm nhẹ trên ghế sofa, cùng chiếc tivi nhỏ được phủ một tấm màn đa sắc màu trong căn phòng khách chưa bật đèn thiếu sáng.
Cho đến việc hai ta nấu bữa tối cùng nhau khi nhấm nháp chút rượu vang trên kệ. Và cả việc để rượu phủ lên đôi mắt một lớp men say khi chúng ta đang cười đùa khúc khích nói chuyện về đủ thứ trên đời.
Cả những khi tôi an ủi em, vào những lúc mà chẳng thứ gì khác trên cuộc đời này có thể làm như vậy. Những khoảnh khắc đơn giản, nhưng sẽ là những điều có ý nghĩa lắm, nếu như tôi được nghe chúng từ em kể lại.
Nhưng, em không.
Và bây giờ mỗi khi nhìn thấy em, tôi chẳng thể làm gì khác ngoài nghĩ đến những giây phút sẽ không bao giờ có thể thành hiện thực, những điều khiến trái tim tôi vỡ vụn. Đôi mắt em, chúng chưa bao giờ chan chứa tình yêu và niềm vui như tôi đã từng nghĩ. Tôi cũng sẽ chẳng còn bao giờ có thể được nghe em thì thầm rằng “em yêu anh”, trong bóng tối của màn đêm trước khi tôi ngủ gục, cùng vòng tay uể oải ôm em trong lòng. Tôi biết, rằng mình sẽ không bao giờ là người mà em luôn mong ước mình sẽ ở cạnh bên.
Tôi không thể chịu được điều đó.
Nếu tôi không thể có em trong trái tim, tôi cũng sẽ chẳng có em trong đời. Mọi thứ tôi luôn nghĩ về tương lai, chúng tan vỡ khi tôi nhớ lại khoảnh khắc em nói ấy, rằng em không cảm thấy giống như anh vậy. Và mỗi lần nhìn thấy em, khoảnh khắc đó trong tôi lại sống lại.
Hy vọng rằng ở những nơi khác, ta có thể tìm được chút hạnh phúc cho riêng mình. Tôi cũng vậy, và em cũng thế. Bảo trọng, giữ sức khỏe và nhớ chăm sóc cho bản thân mình nhé. Gửi người tôi từng yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *