Lần đầu ra mắt bố mẹ, bạn trai làm bố tôi quê độ rồi đòi chia tay, tôi phải làm gì bây giờ?

Chuyện là như thế này.
Hôm trước vào dịp Tết trung thu, bởi vì tôi với bạn trai đã yêu nhau được khá lâu rồi nên người nhà tôi muốn gặp anh ấy, gọi anh ấy đến nhà ăn bữa cơm. Tuy rằng lúc đầu anh ấy không muốn về nhà ăn cơm nhưng lại không ngăn nổi sự nhiệt tình của nhà tôi, hơn nữa nhà tôi còn đặc biệt gọi cả họ hàng thân thích đến nên anh ấy đành đi về cùng tôi.
Lúc đầu ăn cơm cũng sum vầy ấm áp, nhưng mà bố tôi khá là thích chém gió, luận đàm thế sự này nọ, trong lúc nói chuyện có thể đã nói sai gì đó. Ông hỏi ý kiến bạn trai tôi, anh ấy chỉ toàn cười trừ, cảm giác có vẻ không muốn đáp lời ông cho lắm. Con người bố tôi bình thường lại thích giữ thể diện nên cảm thấy bạn trai tôi rất không tôn trọng ông. Hơn nữa, bố tôi mời uống rượu anh ấy cũng từ chối. Anh ấy đang học lên tiến sĩ nên tôi biết bình thường một giọt rượu anh ấy cũng không động đến. Nhưng dù gì thì bề trên đã mời mà anh ấy vẫn từ chối, cô dì chú bác lại còn nhìn vào nữa nên bố tôi có vẻ không vui cho lắm. Bạn trai tôi cũng không đáp lại ông ấy mà chỉ tập trung ngồi ăn, tôi còn huých tay anh ấy mấy lần dưới bàn.
Sau bữa ăn, bởi vì mẹ tôi nấu ăn bị hải sản đâm vào tay nên bố tôi bảo bạn trai xuống bếp rửa bát giúp dì. Bạn trai tôi trước giờ không động vào việc nhà vì nhà anh ấy rất giàu, còn thuê giúp việc nữa nên tôi nói là để tôi giúp nhưng bố tôi lại bảo muốn nói chuyện với tôi một lát. Sau đó thì tôi đành để bạn trai một mình xuống bếp rửa bát, không biết là có phải anh ấy yếu ớt quá hay không mà rửa mất hẳn nửa tiếng, xong còn làm vỡ một cái bát nữa (anh ấy nói là không cẩn thận đánh rơi). Bố tôi nói mấy lời hơi khó nghe, có lẽ là hơi to tiếng nữa nên làm tổn thương lòng tự tôn của anh ấy. Anh ấy cũng xin lỗi vì làm vỡ bát, sau khi xử lý xong mấy chuyện dưới bếp thì anh ấy đi về, không thèm chào hỏi họ hàng thân thích gì luôn.
Tôi liền nhắn cho anh ấy mấy lời ngon ngọt, sau đó thì anh ấy nhắn lại là muốn chia tay, hơn nữa còn xóa WeChat của tôi. Tôi rất không hiểu tại sao, cho dù người nhà tôi không giữ thể diện cho anh ấy thì anh ấy cũng có giữ thể diện cho nhà tôi đâu? Tôi chẳng qua chỉ đứng ở giữa, tại sao anh ấy lại biến thành người bị hại, người bị hại thực sự đáng lẽ ra không phải là tôi hay sao chứ?
Tuy rằng bố tôi không đúng, nhưng tôi cảm thấy anh ấy cũng kiêu căng quá, lúc ăn cơm thì ù ù cạc cạc không tiếp lời bố tôi, bậc trên mời rượu cũng chẳng thèm uống, rửa bát thì đánh vỡ một cái, chào hỏi cũng không lấy lệ một chút, có phải là do anh ấy chưa ra ngoài xã hội hay là anh ấy mỏng manh yếu ớt quá? Các mối quan hệ trong xã hội thì không hiểu, cuối cùng lại đòi chia tay, thực sự là tôi không hiểu.
Hơn nữa, anh ấy sống với tôi chứ có phải với bố tôi đâu, có đến mức phải nói lời chia tay như vậy không? Yêu nhau cũng gần được hai năm rồi.
Có cách nào để làm anh ấy thay đổi suy nghĩ, làm lại từ đầu hay không? Bởi vì tôi thật sự rất yêu anh ấy, tuy rằng ngày hôm đó không vui vẻ gì cho lắm nhưng tôi cũng không hy vọng mọi người khuyên chúng tôi chia tay. Anh ấy không hiểu lễ nghi nhưng bình thường anh ấy rất tốt với tôi, con người cũng đàng hoàng tử tế, là loại người mà tôi có thể yên tâm. Vì vậy nên tôi phải làm gì để anh ấy làm hòa với tôi bây giờ?
Mong mọi người giúp tôi với.

Nhà anh trai có điều kiện, chưa từng phải rửa bát mà đi xuống rửa bát cho chị đã chứng tỏ anh ấy yêu chị rất nhiều rồi. 

Đã biết anh trai không uống được mà còn không nói với gia đình từ trước, cũng không nói đỡ cho anh ấy còn khó chịu gì nữa chị gái. 

Dù là trai hay gái, khi người ta tới nhà mình làm khách, người ta phụ hay không là việc của người ta, nhưng là chủ nhà thì nhất định không được để người ta dọn dẹp 1 mình, rất vô duyên. 

Chị nên giải thoát cho anh trai đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *