Khi mấy người có tiếng bắt đầu đi bán “khoá học”

Mấy người đi dạy mấy cái này làm gì có tí kiến thức chuyên môn nào, họ chỉ đi cóp nhặt thông tin cơ bản miễn phí trên mạng về thôi!
Nhưng mà nhờ họ có tiếng nên họ kiếm nhiều tiền vãi! Kiểu gần như là lừa đảo luôn nhưng ít thấy ai lên án ghê!


Điều khiến tôi khó chịu là mấy người này cứ quảng cáo cho khoá học của họ kiểu chung chung vãi. Họ đều theo một cái mẫu y chang nhau:

  • Hãy lắng nghe câu chuyện cảm lạnh của tôi và chi tiền cho khoá học đáng giá này!
  • Hãy tham dự ngay khoá học miễn phí này, để tôi có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn về khoá học trả phí kia!
  • NHANH CHÂN LÊN vì thời gian chỉ có hạn, đăng kí ngay sau khi bạn đọc câu chuyện cảm lạnh dài ngoằng của tui!
  • Hãy bị mê hoặc trước tương lai hồng hào của chủ nghĩa tư bản với những cụm từ đậm chất nữ quỳn, hãy chứng minh bạn có thể kiểm soát được cuộc đời mình và là một PHỤ NỮ CHÍNH HIỆU!
  • Theo đuổi thành công với những món quà miễn phí chắc chắn sẽ khiến bạn đổi đời!
    Điều thực sự khiến tôi khó chịu là với tư cách là một người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế khoá học, bởi vì việc thiết kế một khoá học cho người trưởng thành phải mất rất nhiều công sức… Một sự xúc phạm khiến cả cộng đồng xem mấy cái “KhOá HọC OnLiNe” như một chiêu trò marketing rẻ tiền. Những người này hạ thấp giá trị của giáo dục và đề cao giá trị bản thân họ như một sản phẩm quý báu vậy. Đa cấp phiên bản con người là đây.

Ngoài ra, tôi nghĩ rằng vấn đề thực sự với các khóa học này là có những người thực sự bỏ tiền ra và thích học luôn á. Đâu phải ai đi học cái bụp là thành công liền đâu. Làm việc trong một ngành truyển thôngtiếp thịvv là một chuyện, việc có tiếng tăm tôi nghĩ chỉ hoàn toàn là nhờ vào may mắn cả thôi. Không có cách nào chắc chắn để thành công đâu.
Có thể hơi xấu tính nhưng mà mấy đứa mất tiền ngu cũng đáng đời, khi mà mấy thứ kiến thức ba xu trong mấy khoá học đó chỉ cần lên mạng gõ vài phút là có. (Một là nội dung khoá học nhảm nhí, hoặc là người dạy bạn không có đủ tiêu chuẩn để dạy cái nội dung đó) Không phải tất cả các ‘khóa học’ đều tệ nhưng tôi cảm thấy mấy khoá học nhảm nhí hiện nay nó đầy rẫy ra ấy.
Tôi có một đứa em họ 17 tuổi bị dụ $8000 đô la cũng vào một khoá vớ vẩn này, lấy thẻ bố mẹ nó quẹt xong còn mừng vì nghĩ tháng sau nó sẽ kiếm được nhiêu đó tiền và hoàn vốn nữa chứ.


Họ cứ nghĩ khoá học của họ là đặc biệt lắm – đi bán “kiến thức chuyên môn” cho người khác – và thường là mấy kiến thức đó ba xu vãi ra. Những thông tin nhạt nhoà vô bổ được đóng gói bởi những người không có chuyên môn và không có đủ tiêu chuẩn đi dạy người khác. Anh em làm ơn đừng đốt tiền vào mấy người chỉ vì họ nhiều follow. Mấy người mà giỏi thật sự thì họ không cần làm mấy trò như vậy đâu.

Gần đây có vụ gì tố nhau ko học y Harvard ấy, xong thấy mn kiểu nó ko học thì sao trong khi biết nó bán khoá học vs bán đồ nếu fake thiệt thì là lừa đảo mà. Mấy khoá học làm giàu cũng ko khác đa cấp sale đồ là mấy, ngày xưa rộ lên đi nghe thuyết giảng của mấy ông tự nhận là doanh nhân, nghe mà buồn ngủ, ko khác gì đọc sách self help.

Điển hình là mấy thằng tóp tóp nó chê bằng đại học không có tác dụng gì rồi nó bán ba cái khóa học rác của tụi nó ấy. Cứ cắm đầu theo rồi làm giàu cho tụi nó xong quay ra khóc lóc như mấy đứa ngu ????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *