CÓ MỘT NGƯỜI CHỊ EM TỐT LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM NHƯ THẾ NÀO

Chẳng biết cái người mà chúng ta gọi là : “chị em tốt” có thể ở bên nhau đến trọn đời hay không nữa. Tôi cũng từng có một người bạn thân thiết như vậy, có thể hằng đêm buôn chuyện trên đời dưới biển, vui buồn khóc cười đều chẳng giấu nhau điều gì. Tuy nhiên, đời người thiên biến vạn hóa, cô ấy cũng đã lập gia đình, dần dần chủ đề nói chuyện của chúng tôi cũng ít hơn, chỉ còn lại những lời chúc phúc, hỏi han đầu môi. Với tôi, một cô gái quá qua tuổi đôi mươi xuân thì, một mình trôi dạt về phương Bắc, trong lòng lại càng thấy cô đơn hơn. Chị em tốt là tri kỉ, sẽ ở bên nhau cả đời sao ? Vậy có một người chị em tốt sẽ là một trải nghiệm như thế nào.

Tôi đã vô tình nhìn thấy điều đó ở trên đường phố. Một cô gái đang có vẻ uống say bí tỉ, cả người lảo đảo đầu óc mơ màng không biết gì, tự nhiên bị một người đàn ông khác ôm vào lòng, thì tự nhiên ở đâu lao ra một cô gái khác lao vào kéo bạn mình lại lập tức dùng giọng điệu gay gắt nhất vừa la vừa quát mắng người đàn ông nọ. Tôi có đứng quan sát hồi lâu, lúc đó tôi cũng định vùng lên giúp nhưng cô bạn kia chạy đến nhanh như gắn mô tơ vậy, khí thế chị đại hừng hực (kiểu động vào bạn tao thì mày chết với bà). Cô ấy mắng té tát hai gã đàn ông lạ mặt khiến họ mất mặt rời đi, sau đó liền gọi xe dìu bạn mình đi về . Lúc đó tôi đang suy nghĩ, không biết cô gái uống đến say mềm người đó, có biết rằng mình có một người bạn tốt đến như vậy hay không.

~~~~~~~~~~~

Tôi nhớ có lần bạn ấy đến nhà tôi chơi và hai đứa tự nhiên cãi nhau rất to. Vì tôi trong lúc giận dỗi có nói lỡ lời nên bạn ấy vô cùng tức giận và lập tức quay lưng bỏ đi. Lúc đó tôi rất buồn và bật khóc lớn, níu người lại bảo : “Mày không được đi”, nhưng bạn ấy vẫn bỏ đi, và đóng sầm cửa lại. Người tôi mềm nhũn, cơ thể theo trọng lực từ từ ngồi xổm trên mặt đất khóc nức nở, chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau to như vậy, thầm nghĩ không biết bạn ý có còn muốn chơi với mình nữa không, tình bạn của chúng tôi thật sự sẽ chấm dứt từ đây sao? Bỗng dưng ở đâu có tiếng gõ cửa, tôi đứng dậy theo phản xạ tự nhiên ấn chốt mở thì thấy bạn ấy đứng trước mặt mình, trên tay còn cầm một miếng bánh ngọt và nói: “Bên ngoài nóng quá, tao lười đi xa nên tao mua bánh về cho mày này” . Lúc đó, tôi ôm chầm lấy “con hâm” này mà bật khóc nức nở.

~~~~~~~~~~~~~~~~~

Tao biết mày ở chỗ nào, mày cũng biết tao ở chỗ đấy, chỉ cần muốn là chúng mình sẽ tìm thấy nhau. Tuy rằng mỗi người đều có cuộc sống riêng nhưng tao biết rằng cuộc sống của chúng mình luôn có hình bóng của nhau, đâu cần phải đi. Không cần phải tag nhau trên facebook mỗi ngày, cũng không cần lúc nào cũng nấu cháo điện thoại, nhưng chỉ cần alo một tiếng là sẽ có mặt, “ê mày” một tiếng là tới công chiện liền. Bạn buồn thì mình cũng buồn, bạn khóc thì mình cũng nước mắt rơi đầy mặt. Chúng ta là niềm tin của nhau, là người nhà của nhau, thứ tình cảm đó tồn tại một cách chân thành và không hề lay chuyển như gia đình.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Có một buổi gia đình tôi và bạn ấy đi chơi chung với nhau. Vừa về đến nhà, tôi hơi đau bụng mới bước vào đã đặt điện thoại lên bàn ăn, trực tiếp chạy vào nhà vệ sinh (màn hình điện thoại vẫn đang bật). Sau một vài bước, tôi cảm thấy hơi sai sai, để mở khóa như vậy không an toàn tý nào, nhỡ mẹ tôi nhìn thấy mấy cái lịch sử tin nhắn riêng của tôi thì sao! Vì vậy, liền quay người lại, định cầm đi điện thoại của mình. Tôi vừa đến nơi, thì đã thấy bạn ấy mới từ cửa sau đi vào, có đi ngang qua bàn ăn, tự nhiên lùi lại vài bước và đưa tay ấn khóa màn hình điện thoại ấy.

~~~~~~~~~~

Tối hôm qua, tôi bất ngờ gửi cho bạn ấy một tin nhắn, nói rằng : “Mày. ơi, thứ bảy này tao có làm một tiểu phẫu nhỏ ở mắt. Mày đi cùng tao được không ?” Bạn ấy không nói không rằng liền nói tôi gửi luôn thời gian và địa chỉ cụ thể. Một lúc sau, bạn ấy lại nói : “ Ok mày, thế để tao ngủ lại nhà mày tối hôm đó luôn, tao sợ mày sinh hoạt bất tiện, nhỡ có xảy ra chuyện gì”.

Chúng tôi quen nhau hơn 12 năm. Hai đứa do công việc và cuộc sống cũng đi đi lại lại xa xôi suốt. Khi bạn ấy đi du học ở Đức, chúng tôi ôm nhau rất chặt và khóc nức nở. Nhưng may mắn thay, sau cùng chúng tôi vẫn ở chung một thành phố. Nhiều khi tôi thấy, sau mà không lấy chồng thì bọn mình cũng có thể làm bạn với nhau đến già.

~~~~~~~~~

Để tôi nói cho bạn chị em tốt là như thế nào.

Đó là tương đồng về cách sống, có thể cùng ăn cùng ở, cùng giúp đỡ nhau trong học tập và công việc, cùng đi mua quần áo, không giật bồ nhau, cùng đánh tuesday, không toan tính chi ly, cùng chửi con mình ghét. Nếu có được những người bạn như vậy thì nên trân trọng cả đời.

~~~~~~~~~~~~~~~~~

1. Nếu bạn ấy là nam, thì chúng tôi đã sớm đến với nhau rồi.

2. Nếu có thể tìm được một người đàn ông có tình cảm sâu đậm như tình cảm giữa chúng ta, thì có lẽ sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh trong suốt quãng đời còn lại của mình.

3. Chấp nhận và bao dung tất cả những mặt xấu hổ, ích kỷ và hèn nhát của tôi, và luôn đứng về mặt có lợi để lo lắng cho tôi mỗi khi tôi cần lời khuyên

4. Cùng vui cùng buồn cùng khóc

5. Hy sinh và cho đi như gia đình.

6. Tôi đã thấy một câu. Những tưởng mình đã trọn vẹn tất cả, cho đến khi gặp bạn ấy, hóa ra bạn ấy mới chính là nửa kia của tôi. Tôi thực sự muốn dành cho bạn ấy mọi lời khen ngợi và biết ơn. Ngạc nhiên! Gần đây, cuộc sống của chúng ta luôn thiên biến vạn hóa, nhưng chỉ có một đạo lý duy nhất. Tôi muốn nói thêm một điều nữa, nếu mọi người sẽ kết bạn với mọi kiểu người trong cuộc đời của họ, nhưng có bạn ấy là đủ rồi, những người bạn khác thật ra cũng không quan trọng đến thế. Bạn ấy sẽ lấp đầy mọi nỗi cô đơn của bạn.

~~~~~~~~~~~~~~~`

Không thể tượng tưởng được, một ngày không có bạn ấy thì cuộc sống sẽ vô vị đến nhường nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *