CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA NẾU BẠN MẮC PHẢI RỐI LOẠN ĂN UỐNG?

Rối loạn ăn uống là một hội chứng bắt nguồn từ tâm lý được đặc trưng bởi sự xáo trộn nghiêm trọng và dai dẳng trong hành vi ăn uống cùng những suy nghĩ và cảm xúc đau buồn đi kèm. Nó gây ra nhiều biến chứng hậu quả nghiêm trọng và sẽ đe dọa tới tính mạng nếu như không được phát hiện cũng như điều trị kịp thời.

Rối loạn ăn uống càng trầm trọng hoặc kéo dài, bạn càng có nhiều khả năng gặp phải các biến chứng nguy hiểm hơn: 

 ??́? ??̂́? đ?̂̀ ??̛́? ???̉? ?????̂? ???̣??: Biến chứng với các bệnh y tế khác như tiểu đường, bị béo phì gia tăng. Gây tai hại cho thận; nhiễm trùng đường tiểu và làm hại đến ruột già; suy yếu cho hầu hết các bộ phận cơ thể; men răng bị ăn mòn vì ói mửa nhiều; rối loạn trong dạ dày và ruột.

 ???̂̀? ??̉? ??̀ ?? ?̂?: Trong một nghiên cứu trước đó do các nhà khoa học Đại học Y Quốc gia Seoul tiến hành, rối loạn ăn uống dẫn đến thiếu cân có thể có mối liên hệ với trầm cảm, ở cả nam và nữ.

 ??́? ??̂́? đ?̂̀ ??̂̀ ??̆?? ???̛?̛̉?? ??̀ ???́? ????̂̉?: Mất nước, táo bón và tiêu chảy; mất kinh hoặc kinh nguyệt thất thường; cực kì nhạy cảm với thời tiết lạnh; mọc lông khắp mình mẩy. 

 ??́? ??̂́? đ?̂̀ ??̂̀ ??̂?? ???̣̂? ??̀ ???̛?̛̀?? ??̣?: Người mắc ED không có khả năng tập trung và suy nghĩ hợp lý.

 ??? ???́: Chi phí nhập viện điều trị sức khỏe tâm thần cho việc chăm sóc người mắc chứng rối loạn ăn uống rất tốn kém.

 ??̉ ??̣̂ ??̛̉ ???? ???: Chứng chán ăn tâm thần có tỷ lệ tử vong cao nhất trong tất cả các bệnh tâm thần do các biến chứng cả về tâm lý và sinh lý. Bên cạnh đó, tự tử là nguyên nhân chính gây tử vong cho những người mắc chứng rối loạn ăn uống. 

ED thực sự tác động rất nhiều mặt trong cuộc sống chúng ta đặc biệt là sức khỏe, vì vậy các bạn hãy chú ý để đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân mình nhé!

Nguồn: Feed Your Soul

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *