CHIA SẺ KINH NGHIỆM VƯỢT QUA CÁC VẤN ĐỀ CỦA MÌNH

Càng ngày mình càng nhận ra rằng bản thân đang gặp phải quá nhiều vấn đề, nhưng vì lúc trước mình đã trốn tránh nó nên vấn đề ngày càng chồng chất và rối ren. Hiện tại, mình đang cố gắng để giải quyết các vấn đề của bản thân mình và mình rút ra một số kinh nghiệm muốn chia sẽ đến mọi người trong nhóm để chúng ta có thể cùng nhau hướng về cuộc sống tốt hơn.

Trong cuộc sống hiện nay thì hầu như ai cũng có những vấn đề rối ren của bản thân, và quan trọng là chúng ta giải quyết ra sao. Mình xin chia sẽ 3 bước để mình giải quyết vấn đề của bản thân mà sau một thời gian dài mình mới rút ra được.

Trước khi thực hiện 3 bước này bạn cần có một cái “tâm tịnh”, chính là để bạn có thể thực sự tập trung để giải quyết vấn đề của bạn. Có thể rèn luyện bằng cách “thiền” , nghe các sư giảng , bản thân mình mỗi tối trước lúc ngủ đều mở YouTube nghe thầy Minh Niệm để tâm hồn mình đc thư giãn cũng như có thể tịnh tâm. Vào vấn đề chính nào.

Thứ nhất, bạn cần biết VẤN ĐỀ của bản thân là gì. Cái này là điều kiện tiên quyết nha. Chính bản thân bạn không nhận ra được vấn đề của mình thì bài viết này bạn không nên đọc nữa đâu. Ví dụ bản thân mình gặp vấn đề đó là mình không dám nhận bất kì tình thương nào của người thân cả

Thứ hai, bạn cần biết NGUYÊN NHÂN của VẤN ĐỀ là gì, đây chính là lúc cần có một cái tâm tịnh để bạn suy nghĩ. Mấu chốt của việc bạn có giải quyết được vấn đề của mình không chính là bước này. Với mình thì nguyên nhân đó là do từ bé mình đã thiếu thốn tình thương, mình khao khát và làm mọi cách để được yêu thương nhưng mình đã thất bại các bạn ạ.

Thứ ba, HƯỚNG GIẢI QUYẾT. Cuối cùng chính là bạn cần đưa ra lựa chọn. Có hai hướng giải quyết .

Một, đối mặt với vấn đề và tìm ra hướng giải quyết, tức là bạn phải chấp nhận rằng sự thật là bản thân mình đã gặp vấn đề như vậy và bản thân bạn thực sự muốn giải quyết nó. Khi chọn cách này có lẽ bạn sẽ chịu sự tổn thương từ vấn đề một cách cao nhất. Nếu tâm không đủ tịnh thì sẽ rất khó để có cách giải quyết tốt nhất. Cá nhân mình đã chọn hướng giải quyết này cho vấn đề mình đã nêu trên. Mình chấp nhận sự thật rằng bản thân mình thiếu thốn tình thương, và mình lựa chọn khép lòng lại, hiện tại mình không đủ khả năng để chấp nhận bất kì tình thương nào của ai cả vì đơn giản là mình sợ sẽ thất vọng sẽ bị tổn thương thêm nữa

Hai, né tránh vấn đề và tìm hướng giải quyết, khi chọn cách này chính là bạn tìm một hướng giải quyết một cách gián tiếp. Bạn cất vấn đề đó vào một góc nào đó để tiếp tục cuộc sống như bạn muốn hoặc là đè lên vấn đề đó mà tiếp tục cuộc sống, hiểu đơn giản thì chính là xem như vấn đề đó chưa từng xảy ra và cứ tiếp tục sống theo ý muốn của bản thân. Cách này có một vấn đề chính là nỗi đau của bạn sẽ không vơi đi , khi có ai đó nhắc đến thì nỗi đau của vấn đề vẫn sẽ hành hạ bạn. Đây là cách giải quyết tạm thời và không triệt để, bạn chỉ nên chọn cách này khi bản thân mình chưa đủ sẵn sàng để đối mặt. Lúc trước mình đã từng chọn giải quyết theo cách này, mình vẫn cứ sống bình thường như bao người, cứ giả vờ bản thân vui vẻ hạnh phúc, nhưng khi nhìn bạn bè xung quanh đc người thân yêu thương mình thấy rất đau lòng, mình ganh tị. Và sau một thời gian đấu tranh thì mình chọn hướng giải quyết ở trên đó là đối mặt với vấn đề.

Trong hình vẽ của mình các bạn biết vì sao là một vòng tuần hoàn không, vì những vấn đề lớn khi chúng ta giải quyết không phải lúc nào cũng sẽ tốt đẹp và dứt điểm được, những lựa chọn của bạn sẽ đưa bạn đến những vấn đề mới nhưng là nhỏ hơn và bạn cứ giải quyết một cách tuần tự thì bạn sẽ dần dần thoát ra được mà thôi. Mà cuộc sống hiện nay thì luôn tồn tại nhiều vấn đề mà, thoát ra đc cái này sẽ đến cái khác thôi. Hy vọng rằng mn đủ mạnh mẽ để vượt qua.

Đây là những suy nghĩ của cá nhân mình, mình k học về tâm lý nên nếu các bạn thấy hay thì hãy áp dụng, nếu như thấy không hay hoặc thấy sai sai ở đâu đó thì các bạn hãy bình luận để mình và mn có thêm cái nhìn khách quan hơn nhé.

Mỗi ngày hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về tương lai tốt đẹp của bản thân. Suy nghĩ sau này khi nhìn lại quá khứ bạn sẽ thấy thật mãn nguyện vì mình đã có những lựa chọn đúng đắn để có bản thân mình tốt đẹp của ngày hôm nay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.