CHẠY BỘ Ở NHÀ KHÔNG CHÁN NHƯ BẠN NGHĨ

Tập tành ở nhà nói chung là cũng chán. Nhưng ở nhà vài tuần người ngợm bắt đầu chảy ra, không thể không vận động nên mình đã phải lật tung cõi mạng tìm mấy kiểu tập với máy chạy bộ cho nó mới mẻ. Sương sương thì có 4 kiểu sau đây hợp gu mình nhất

 1. Vừa chạy bộ vừa xem drama Việt
  Kiểu chạy truyền thống kết hợp với nhịp hít (drama) thở đều đặn. Mọi người có thể chọn loại máy nào gọn để dễ di chuyển sang các phòng khác nhau, như mình thường đặt trước TV hoặc dùng Ipad, ĐT:)) Vừa chạy bộ nhẹ nhàng vừa đu drama từ phim Tây sang Ta. Cách thực hiện:
 • Đặt điện thoại hoặc máy tính bảng vào phần khay chứa đã được tích hợp sẵn trên tay cầm và mở drama mà bạn muốn “”hít””
 • Bật tốc độ chạy tùy theo ý thích.
 1. Bật ngang như cua (Side Suffle)
  Bài tập bật ngang trên máy chạy bộ sẽ giúp bạn đốt lượng calo trong cơ thể, làm săn chắc cơ đùi trong và cải thiện sự dẻo dai. Cách thực hiện:
 • Đứng theo chiều dọc của máy, đầu gối hơi cong. Bậc tốc độ của máy lên 3,3 – 5,5 km/h.
 • Thực hiện bậc ngang và nhanh, đảm bảo tiếp đất nhẹ nhàng và giữ thăng bằng trên bàn chân.
 1. Plank không-nằm-yên (Walking Plank)
  Khác với plank thông thường, ở động tác Plank-không-nằm-yên này 2 cơ vai và 2 cánh tay của bạn sẽ được hoạt động liên tục, giúp tác động lên phần thân trên. Cách thực hiện:
 • Đặt máy chạy bộ ở tốc độ 2 – 3 km/h. Thực hiện động tác plank cao với nửa thân trên ở trên máy.
 • Giữ cơ thể thẳng, chống 2 tay lên băng máy và di chuyển từng cánh tay liên tục trong suốt quá trình tập.
 1. Ngược chiều hun hút (Reverse moutain climber)
  Đây là động tác leo núi ngược, chú trọng vào thân dưới và chân. Bài tập với máy chạy bộ này sẽ làm săn chắc cơ đùi và cả cơ lưng. Cách thực hiện:
 • Đặt máy chạy bộ ở tốc độ 2 – 3 km/h.
 • Thực hiện động tác plank cao với thân trên ở ngoài máy chạy, đặt chân lên băng chạy và đảm bảo 1/2 thân dưới ở trên máy.
 • Co đầu gối phải lên phía ngực trong khi chân trái duỗi thẳng.
 • Tiếp tục với chân trái và chân phải duỗi thẳng, đổi chân trong suốt bài tập.
  Sau khi bỏ cuộc với khung giờ sáng sớm, mình chuyển sang chọn 16-18h chiều hoặc tối làm thời gian tập. Khi tập ở nhà chỉ cần chọn những bộ outfit mà mình cảm thấy thoải mái nhất không nhất thiết cứ phải là đồ tập. Lưu ý là mọi người nên đi giày tập cho chắc chân nhé.
  Về máy tập thì sau khi nhà mình đang dùng KingSmith, nói chung là phù hợp với nhu cầu và tiện để mang từ phòng khách sang phòng ngủ, đến phòng làm việc, có bánh xe để chị em cũng kéo được luôn. Lúc nào không dùng thì gấp gọn lại xong cất dưới gầm ghế sofa hoặc giường ngủ là được, không tốn diện tích như mấy máy tập cơ và điện to thông thường hồi xưa mình từng vác về.
  Sắm ở đây nè: https://mivietnam.vn/may-chay-bo-thong-minh-kingsmith-r2/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *