Lưu ý cho bạn nào định đi du lịch Maldives

Vì đây là page chuyên chia sẻ kinh nghiệm du lịch Châu Âu nên mình xin phép chia sẻ …

Chia sẻ chút ít lưu ý cho bạn nào định đi du lịch Maldives vì hầu như đi Madives là tự túc và không có nhiều chia sẻ về nó.

Do địa hình Maldives là gồm 1200 hòn đảo nhỏ nên mỗi resort là một đảo riêng, private hoàn toàn kể cả đảo địa phương.

Bạn không cần xin visa Maldives, họ cấp tại sân bay cho tất cả các nước, được lưu trú tối đa 30 ngày và không mất phí. Và không cần chứng minh tài chính, chỉ cần xuất trình xác nhận đặt phòng tại khách sạn hoặc resort nếu Hải quan hỏi ( cũng ít khi họ làm khó vấn đề này )

Sân bay quốc tế Velana là điểm đến của hầu hết các chuyến bay quốc tế. Mã sân bay là MLE.

Nếu chuyến bay của các bạn đến vào buổi tối thì có thể cân nhắc đặt phòng nghỉ qua đêm tại Male hoặc Hulhumale ( sân bay) nhớ đặt luôn phần đưa đón sân bay để khỏi mất công chờ taxi.

Tuy là nước Hồi Giáo nhưng Maldives khá thân thiện đối với khách du lịch so với nhiều nước khác. Tháng ăn chay Ramadan hầu hết các nhà hàng quán cà phê, quán tạp hoá tại thủ đô Male và đảo địa phương sẽ đóng cửa và hoạt động lại từ 6pm. Tuy nhiên có một số nhà hàng ở Male mở cửa cho ăn trưa lúc 11am.

Từ sân bay đi qua thủ đô Male tham quan bạn có thể đi bằng tàu ( dhoni), tàu nhanh hoặc taxi.

Những resort gần sân bay Velana thường được đưa đón bằng tàu nhanh hoặc yatch ( du thuyền ). Còn resort xa thì sẽ di chuyển bằng thủy phi cơ hoặc máy bay nội địa cho những khu vực không có bãi đậu của thủy phi cơ.

Thời tiết Madives chỉ có 2 mùa mưa và nắng. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến cuối tháng 9. Những tháng còn lại được tính là mùa cao điểm và giá phòng cũng cao hơn nhất là thời điểm Noel và tết Tây. Tuy nhiên mùa mưa Maldives là mưa rào nên cũng nhanh tạnh và đôi khi cùng khu vực nhưng không phải chỗ nào cũng mưa. Nên khi đi Maldives bạn cứ xác định là hên xui và cứ đi vì có năm Noel mưa tầm tã. Theo mình thấy tháng 5 và tháng 9 thời tiết vừa đẹp và giá phòng đã hạ nhiệt.

Về vấn đề đặt phòng tại các resort các bạn cứ cân nhắc kinh phí để chọn cho mình gói phòng phù hợp. Nên để ý những offer của các resort. Đôi lúc với kinh phí thấp nhưng bạn có thể trải nghiệm những resort nổi tiếng.

Nếu các bạn muốn trải nghiệm Maldives theo cách riêng và tiết kiệm hơn thì có thể đặt phòng tại những đảo địa phương như Maafushi, Thoddoo, Addu…khá rẻ và có nhiều trò chơi khám phá đại dương. Nhưng nếu đặt những đảo này thì nên cần nhắc vị trí khách sạn bạn sẽ đặt.

Khi đặt phòng tại đảo địa phương hay khách sạn ở sân bay và thủ đô Male mà bạn muốn tham quan các resort gần Male như Adaaran, Centara, Bandos, Club Medi… hãy liên hệ lễ tân để được hướng dẫn, vé tham quan giao động từ 100$/ người đến 200$/ người tuỳ resort đã bao gồm tiền vận chuyển bằng tàu nhanh và ăn trưa tại resort đó. Chụp hình bơi lặn tự do quanh đảo.

Người địa phương bên này khá thân thiện, hầu hết họ nói tiếng anh rất giỏi. Nếu cần hỗ trợ cứ hỏi họ sẽ bày.

Đi lại giữa các đảo hoặc từ sân bay về resort mất khá nhiều thời gian nên bạn chú ý đừng ở quá ít ngày sẽ không khám phá hết vẻ đẹp của nó.

Chú ý một số resort họ không cho trẻ em ở phòng trên biển ( water villa), nhất là 2 trẻ đi cùng. Tuy nhiên số resort này không nhiều. Một số resort cho ở và ba mẹ chỉ cần ký giấy xác nhận chịu trách nhiệm quản lý con mình.

Du lịch Maldives là du lịch nghỉ dưỡng nên hầu hết sau khi tới resort thì mọi người chỉ bơi lội, coi cá mập, rùa biển, cá đuối, ngắm hoàng hôn…. Tất cả các resort đều có các hoạt động vui chơi để phục vụ khách suốt thời gian lưu trú tại resort.

Mình chia sẻ một ít hiểu biết của mình cho bạn nào cần tham khảo đi Maldives. Hình mình chụp và quay. Cảm ơn ad đã duyệt bài.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *