VERSACE PRE-FALL 2023 : IT’S TIME for BARBIE.

Điểm rơi có thể được tính toán. Versace tung ra bộ collection mới và quay xung quanh trục “Barbie”. Rất hợp lí khi mà liên hoan Phim Cannes vừa mới kết thúc và bộ phim Barbie đã được ấn định sẽ công chiếu vào ngày 21/07/2023 sắp tới đây. Xin nhắc lại cho mọi người biết một trong những “core” được nhiều tạp chí thời trang nhắc tới vào cuối năm 2022 là Barbiecore (Cho dù thương hiệu được nhận diện nhiều hơn cho cái từ khóa này là Valentino) – kết hợp bộ phim và những trailers, hình ảnh có được sự thu hút nhất định đến từ các diễn viên hạng A như Margot Robbie, Ryan Gosling, Emma Mackey (Âu em Gi, My Maeve) và đặc biệt là có Dua Lipa – người đồng hành cùng Donatella Versace với vai trò là co-designer. Mặc dù là Pre-fall nhưng collection drop vào mùa hè và kiểu see-now buy-now (Xem liền mai ra cửa hàng mua liền luôn) nên dễ dàng để chúng ta liên tưởng tới những kiểu quần áo thoải mái và đậm chất màu sắc của Barbie (Yeah, chắc chắn phải có màu hồng đặc trưng rồi).

Trong cơn bão của người nổi tiếng, của giá trị truyền thông và khái niệm “Quiet Luxury” thì Donna cũng gom vào hết trong collection này của mình. Việc mời Dua Lipa đồng hành cùng mình cũng là một cách hay vì sẽ giống như các thương hiệu bây giờ hay chọn đại sứ thương hiệu, Donna cũng cần những góc nhìn mới mẻ hơn – một hiệu ứng, năng lượng tốt hơn từ Dua Lipa. Internet (Đặc biệt là tiktok) vẫn luôn là fan của tinh thần mà Dua Lipa mang tới. Bên cạnh đó, xuất hiện tại show cũng là 1 dàn những người nổi tiếng đa ngành nghề (Lewis Hemilton, Simone Ashley tới dàn siêu mẫu xuất hiện tại show như Irina Shayk, Vittoria Ceretti, Lila Moss, Iris Law..) – tất cả phục vụ cho một khái niệm thượng lưu kiểu Ý cổ điển, gợi cảm và đầy màu sắc theo đúng chất Versace.

Đúng chất Versace có thể hiểu theo nghĩa đen – “Thượng lưu kiểu cũ” cũng có thể hiểu theo nghĩa đen vì chúng ta đều biết Ý cũng là một nơi đậm chất phong thái như vậy. Người Ý luôn có một cái gì đó rất sang trọng và khác biệt so với các nước Phương Tây. Chúng ta được chiêm ngưỡng phong cách sống đầy cảm hứng của người ý “La Dolce Vita” – nôm na là một cuộc sống tươi đẹp, hết mình với hiện tại, trân trọng tình yêu thương và đầy lãng mạn kiểu thượng lưu Ý. Và tất nhiên, rất tương thích với những gì mà một “Barbie and Ken look-a-like”. Những bộ catsuits bó sất, váy cut-out, váy ngắn, áo lưới, quần cạp trễ, crop-top.

Cũng trong công cuộc đấy, Donna đã mang lại lên sàn diễn những thiết kế lưu trữ của nhà mẫu như chiếc áo đầm mà Dua Lipa mặc cuối show xuất hiện cùng bà đã xuất hiện tại FW 1992 của Versace, chiếc áo jacket với nút và chất liệu dệt cao cấp được lấy cảm hứng từ Atelier Versace mùa Xuân Hạ 1995, “Gianni Ribbon” cũng từ SS03. Bảng màu pastel cũng hay được Versace sử dụng vào những năm 94-95, các chi tiết như polka-dot (Chấm bi), butterfly (bươm bướm) và ladybird (bọ rùa) xuất hiện lần đầu tiên trong collection SS95 và trong chiến dịch Versace Home với Nadja Auermann và Claudia Schiffer. Kiểu tóc mà các models thể hiện cũng đầy hoài niệm trong khoảng thời gian đó (Và rất Barbie!). Dua Lipa cũng đẩy mạnh chiến dịch hình ảnh của Versace thông qua 1 photo campaign tung ngay lập tức – một cảm giác gợi cảm quá quen thuộc của Italian’s life style ngày xưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *