Vài câu nói dịu dàng lấp đầy trái tim bạn

1. Có người rực rỡ như mặt trời, có người dịu dàng như mặt trăng, có người lung linh như ngôi sao nhỏ… nhưng tất cả đều mang ánh sáng đến cho thế giới. Bạn là mặt trời, mặt trăng, hay là vì sao nhỏ?

2. Yêu một người là nhẹ nhàng dạo trong tâm hồn người đó, cho đến khi tìm thấy vết nứt, rồi dùng tình yêu và thấu hiểu để hàn gắn.

3. Chấp nhận những cảm xúc của mình giống như việc chấp nhận bốn mùa luân phiên trên cánh đồng vậy.

Mùa xuân có hoa đẹp, nhưng cũng có mưa phùn ẩm ướt.

Mùa hạ có nắng vàng rực rỡ, nhưng cũng có mưa rào triền miên

Mùa thu có gió heo may nhẹ, cũng là lúc lá cây chuyển vàng

Mùa đông lạnh lẽo cô liêu, nhưng đang nhẹ nhàng ấp ủ mầm sống

4. Những cuốn sách, những thước phim… không chắc có thể chữa lành cho tôi, nhưng trong một lúc chúng đã trút khỏi vai tôi gánh nặng trưởng thành; ban tặng cho tôi một vòng tay ấm áp; tạo nên một con đê chống lại thực tại dồn dập xô vào tôi.

5. Khi không biết được ngày mai ta sẽ thế nào thì hôm nay, đừng giận hờn ai con nhé. Hãy sống thật vui vẻ. Con cứ cười khi thấy vui và hãy cười cả khi lòng tan nát. Giận hờn, ghen tức, tranh chấp hơn thua sẽ khiến cuộc sống chúng ta nặng nề mà thôi. Và quan trọng nhất, con hãy học cách tha thứ. Tha thứ cho người cũng là tha thứ cho mình. Mỗi ngày được sống là một món quà, nếu con vui tức là con đang có lãi.

6. Tương lai còn dài, phong cảnh mà chúng ta đi qua ở tương lai là vô hạn, đồng thời những người ta gặp được có thể sẽ ngày càng tốt đẹp. Thế nên hãy dũng cảm tiến về phía trước, đừng quay đầu.

7. Đừng trách cứ bản thân vì bạn là một mớ hỗn độn. Chẳng sao cả. Vũ trụ là một mớ hỗn độn. Các thiên hà đang trôi dạt khắp nơi. Bạn chỉ đang đồng điệu với vũ trụ mà thôi.

8. Hãy làm bụi cây nếu bạn không thể là cây cao. Nếu bạn không thể là đường cao tốc, hãy làm đường mòn. Nếu bạn không thể là mặt trời, hãy làm ngôi sao. Hãy làm tốt nhất con người của chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *