“Chia tay nhé” chúng ta

“Chẳng bằng, chúng ta dừng lại đi”, Ừm. “ 

    8 chữ này, thành lời nói cuối cùng giữa chúng ta. Sau khi đặt điện thoại xuống thở dài một tiếng nhẹ nhõm. Cuối cùng vẫn là kết thúc rồi. Chia tay là do em nói, nhưng người nên cảm thấy giải thoát là anh. 

Phải nói là bắt đầu từ khi nào em mất đi sự tự tin đối với đoạn tình cảm này. Có lẽ chính là tháng trước trong chuyến đi công tác, khi mà anh đều không gọi cho em đến một cuộc điện thoại. Hoặc là tuần trước chúng ta cùng nhau đi ăn cơm, anh quên rằng em không thể ăn cay mà lại gọi món tiết canh.  Hoặc là hiện tại mỗi ngày ngoài chào buổi sáng, chúc ngủ ngon. 

Anh đều không quan tâm đến cuộc sống của em. Cũng không còn chia sẻ cuộc sống hàng ngày của anh. Em có thể hiểu rõ cảm giác đó, việc anh và em nói chuyện mỗi ngày đã trở thành một gánh nặng. Mỗi câu hỏi đều trả lời được một từ, anh sẽ không đáp lại thêm vài từ. Mỗi một biểu tượng cảm xúc chính là kết thúc một chủ đề. Anh sẽ không hỏi lại em một câu nếu như không phải là quá cần thiết. Những tin nhắn mà em gửi, anh cũng luôn là vài giờ sau mới trả lời.

Bởi vì em đã từng thấy anh yêu em như thế nào, vì vậy khi anh không còn yêu em, em một mắt cũng sẽ nhìn ra. Chỉ là có đôi khi em vẫn có chút không sẵn lòng.

Suy cho cùng bên nhau quá lâu, không muốn buông tay dễ dàng như vậy. Em sợ rằng một khi nói ra 2 từ đó sẽ khó lấy lại được tình cảm ban đầu, sau này anh thật sự đi rồi, không nghoảnh lại , không phức tạp, biến mất hoàn toàn trong cuộc sống của em.  Em càng sợ hơn, một khi đoạn tình cảm này kết thúc, em không đủ can đảm để yêu thêm một lần nữa.

     Chắc hẳn khoảng thời gian này anh cũng trải qua rất dằn vặt nhỉ. Rõ ràng đối với em đã không còn là yêu nữa, nhưng vẫn phải tiếp tục vào vai diễn bạn trai. Rõ ràng thân thể đã gạt bỏ rồi, nhưng miệng vẫn nói: Anh yêu em. Thật ra, em biết rằng khoảng thời gian này anh thường cùng bạn bè uống rượu., không phải như anh bảo là tăng ca. Bởi vì em nhìn thấy hóa đơn thanh toán anh quên chưa vứt đi. Em cũng biết mấy ngày trước anh tặng em son môi hoàn toàn là vì trong lòng thấy áy náy, không phải là yêu em, bởi vì em đã có màu son đó rồi. 

Em thậm chí còn biết, anh luôn đang tìm một cơ hội thích hợp để cùng em nói về chuyện này,…Nhưng em không cho anh cơ hội, em luôn né tránh. Vì vậy anh chỉ cố giả vờ tiếp tục yêu em. Em cũng giả vờ bản thân vẫn đang được yêu, cứ như thế, chúng ta giả vờ 2 tháng. Khoảng thời gian này không phải là anh môt mình chịu đựng. Em cũng vô số lần đã muốn từ bỏ, nhưng lại luôn nhẫn nại, nghĩ tới những lúc chúng ta mới ở bên nhau.

Lời thề son sắt anh nói với em, thậm chí sau này tình cảm của chúng ta mờ dần rồi. Anh cũng sẽ một lần nữa yêu em; em cũng tin tưởng dần dần đáp lại anh, tuyệt đối sẽ không buông bỏ đoạn tình cảm này. Nhưng thực tế là, chúng ta đều biết rõ chia tay là chuyện sớm muộn. Chỉ có điều chúng ta đều không muốn là người chủ động.

      Trước đây em luôn thích hỏi anh những câu không biết chán: Yêu em không? Yêu nhiều không? Anh luôn là miễn cưỡng trả lời: Yêu, rất yêu, vô cùng yêu em.

Hiện tại em chợt nhận ra, anh yêu hay không yêu em đều không còn quan trọng nữa, bởi vì chúng ta cả hai đã đều quá mệt rồi, đã tự hành hạ bản thân đến mệt( sức cùng lực kiệt) rồi.

Tình cảm đã như vậy, lại tiếp tục đi xuống cũng sẽ không có gì ngạc nhiên cả. Vì vậy em quyết định buông tay anh, cũng là giải thoát cho chính mình. không thể cùng anh đi đến cuối cùng mặc dù rất đáng tiếc. Nhưng dừng đúng lúc mới là sự tôn trọng lớn nhất đôi với tình cảm này, đúng không anh?

Ít nhất chúng ta không cần lại lừa dối bản thân, cũng không cần lừa dối đối phương nữa. Bỗng nhiên nhớ tới đoạn câu nói trên mạng: Em đã rời khỏi suy nghĩ của anh, không phải vì anh không tốt, cũng không phải vì không yêu nữa, mà là thái độ của anh đối với em khiến em cảm thấy thế giới của anh chẳng hề có em.

Thật ra em có thể mặt dày lại quấy rầy anh, nhưng bất luận lại cũng chẳng có ý nghĩa gì. Có những lúc buông tay sẽ tốt hơn so với vướng bận, mất so với có được càng thiết thực.

Cảm ơn anh khiến em hiểu rằng, hóa ra thật sự có một tình yêu gọi là chia tay. Sau này, em sẽ không làm phiền anh nữa, em sẽ sống thật tốt, cũng sẽ yêu bản thân hơn, một ngày nào đó cũng sẽ lần nữa yêu người khác. 

Hi vọng anh vẫn lại có đủ can đảm yêu lần nữa, cũng hi vọng anh sẽ yêu ai đó vào lần tiếp theo sẽ không khiến anh cảm thấy mệt mỏi. Cuối cùng, mong khi chúng ta gặp lại lần sau, vẫn có thể cười và nói tạm biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *