TRONG LÚC VÔ TÌNH BẠN ĐÃ LÀM RA CHUYỆN TỐT NGU NGỐC NÀO?

1. Năm nhất đại học vào ngày lễ độc thân, trường tôi dựng một bức tường độc thân, dùng giấy ghi chú  viết một điều ước dán lên, và một cô gái sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều ước đó. Tôi rảnh rỗi không có việc gì làm nên đã chép lại một bài thơ tình sến súa, hy vọng sẽ có một cô gái đọc cho mình nghe bài thơ này, sau đó để lại số điện thoại của thằng bạn. 8 tháng sau, thằng bạn tôi dẫn theo bạn gái đến tụ tập. Chúng tôi rất tò mò và trêu nó làm thế nào mà có người yêu vậy. Cô gái kia nói rằng đã nhìn thấy ai đó chép bài thơ trên bức tường độc thân, nghĩ rằng người này chắc lãng mạn lắm đây nên đã gọi tới số anh ấy.

Tôi:…

2. Khi về nhà trong kỳ nghỉ đông của năm nhất, lần đầu tiên đi tàu cao tốc muốn ngồi cạnh cửa sổ, nên tôi đã đổi chỗ với bạn nam lớp bên cạnh. Sau khi quay trở lại trường, bạn nam kia chạy tới mời tôi uống rượu, nói rằng sau khi đổi chỗ với tôi đã được ngồi cạnh một bạn nữ rất xinh. Hai người nói chuyện cả quãng đường, sau đó nói chuyện hết cả kỳ nghỉ đông rồi yêu nhau luôn.

Tôi:…

3. Năm hai, tôi có thích một cô gái, chúng tôi thường nói chuyện với nhau đến hai, ba giờ đêm, một hôm cô ấy bất ngờ nói với tôi rằng cô ấy có người yêu rồi và đang yêu xa, nhưng hai người họ sắp không thể kiên trì được nữa rồi, hỏi tôi bây giờ phải làm sao. Tôi nghĩ mình là một chính nhân quân tử, không thể nhân lúc này lợi dụng cô ấy được, nên liền thuận miệng bảo cô ấy hãy kiên trì thêm một chút. 

Vài ngày sau, cô ấy mời tôi đi ăn. Tôi mặc bộ quần áo bảnh bao nhất và tạo tóc trông trưởng thành một chút. Khi đến nơi, lại thấy bên cạnh cô ấy có một chàng trai. Thấy tôi chàng trai kia đứng dậy hoan hỉ nắm lấy tay tôi nói: “Cảm ơn tiền bối. Tôi nghe Tiểu Mẫn nói rồi, chính anh là người đã thuyết phục cô ấy kiên trì. Tôi thực sự cảm kích vô cùng. Không có anh, tình yêu của chúng tôi chắc không thể kiên trì được nữa rồi.”

Tôi:…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *