TÔI PHÁT HIỆN LÝ DO CHỒNG GIẤU TÔI VỀ BẠN THÂN ẢNH VÀ TÔI KHÔNG BIẾT NÊN LÀM GÌ NỮA

Tôi (26, nữ) đã kết hôn với chồng Dylan (26, nam) được 3 năm. Bọn tôi biết nhau từ hồi lớp 4 và đã bên nhau từ khi 17. Tôi yêu chồng tôi lắm, ảnh đúng chuẩn gu tôi luôn. Hài hước, ngọt ngào, thông minh, còn cực kì hấp dẫn nữa. Ảnh làm cuộc đời tôi trở nên tuyệt vời hơn hẳn và là người mà tôi dự định sẽ ở cạnh đến hết phần đời còn lại của mình.
Bọn tôi học chung trường từ khi mới biết nhau cho đến tận đại học. Trong khoảng thời gian đó, cả 2 đều có nhóm bạn của riêng mình. Ảnh thì thân với nhóm bạn ảnh hơn tôi và nhóm bạn của tôi, nên dần dần tôi cũng thành một phần của nhóm ấy luôn, chắc vậy. Hồi đó tôi chỉ đi chơi khoảng một nửa buổi đi tụ tập nhóm thôi, vì bận đi làm ấy, nhưng đôi khi thì do tôi không được mời.
Tôi cũng chẳng hỏi vì họ là bạn anh ấy mà, ảnh cũng không gặp họ thường xuyên như gặp tôi, với lại cũng tôi cũng chẳng quan tâm lắm.
Chồng tôi gặp Karo (27, nam), bạn thân ảnh, từ rất lâu trước khi gặp tôi cơ. Tôi thì chẳng biết gì về Karo cho đến gần đây. Anh ta không tham dự đám cưới của chúng tôi hay học chung trường, tôi cứ tưởng anh ta không chơi với ai trong nhóm bọn tôi do công việc của anh ta vì tôi nghe kể là anh ta phải đi đây đi kia khá nhiều.
Năm ngoái tôi với chồng đến một bữa tiệc nướng ở nhà một cặp khác trong nhóm. Và Karo cũng ở đó. Ban đầu tôi không nhận ra anh ta, nhưng khi nhận ra rồi thì khá sốc đấy. Tôi từng gặp anh ta ngoài đời rồi nhưng lúc nào anh ta cũng giữ khoảng cách với tôi. Bây giờ thì tôi biết là anh ta cố tình. Không nói đến chuyện đó thì trông anh ta cũng ok phết, kiểu có thể làm siêu mẫu được luôn ấy.
Lúc tôi cố gắng đến bắt chuyện, anh ta nhìn khá lo lắng và nói được vài câu thì làm tôi tắt đài luôn. Tôi có kể chuyện này cho mấy người thì ai cũng bảo là “Tính cậu ta là vậy đó” hoặc “Có khi mày nói gì đó làm cậu ta khó chịu thì sao?”. Túm quần lại, không ai muốn nói gì về Karo với tôi hết cả. Bất kì cuộc nói chuyện nào liên quan đến anh ta cũng đều không được.
Khuya hôm đó, tôi kể với Dylan về cách hành xử của anh ta thì chồng tôi bảo Karo không thích tôi. Tôi hơi ngẩn ra vì tôi hầu như chưa gặp anh ta ngoài đời, chứ đừng nói đến việc thực sự nói chuyện với anh ta. Lý do mà chồng tôi đưa ra là bởi vì tôi “cắm sừng” chồng tôi 1 lần hồi đại học, và Karo thì thù dai.
Số lần tôi với Karo gặp nhau có thể đếm được trên đầu ngón tay kể từ hôm đó, đa số là gặp ở tiệc sinh nhật, những buổi gặp mặt lớn và có 1 lần anh ta đến nhà chúng tôi để xem đá bóng với một vài người bạn khác.
Rồi, vài tuần trước, chồng tôi “đi câu cá” với “chị họ”. Tối hôm đó tôi rủ mấy cô bạn qua nhà chơi mấy trò của con gái ấy. Lily (24, nữ) đang lướt mạng xã hội, lúc đấy tôi liếc qua vai cổ thì thấy 1 tấm hình selfie của Dylan và Karo ngồi cạnh nhau trong bồn nước nóng. Tấm selfie mới đăng được 30 phút trước. Tôi hỏi Lily về tấm ảnh đó thì mặt cổ tái mét luôn. Cổ cố gắng im lặng nhưng tôi giật được điện thoại từ tay cổ rồi bấm vào tài khoảng đăng tấm ảnh đó.
Hoá ra tài khoản này thuộc về chồng tôi. Là một tài khoản riêng tư, sau khi lướt qua các ảnh thì đa số là dirty jokes hoặc memes, nhưng phần còn lại là ảnh của chồng tôi và Karo. Hoặc là hai người đó đi chơi riêng, hoặc với cả nhóm, trừ tôi ra. Hai người họ trong đa phần các bức ảnh đều quá thân thiết, quá đụng chạm, hoặc làm những việc quá riêng tư hoặc thân mật mà bạn bè có thể làm với nhau. Tôi đã dành hẳn mười phút để nhìn vào đống hình cho đến khi không thể chịu được nữa.
Tôi sợ hãi thật sự. Tất cả những tấm hình đó đều được chụp vào ngày mà chồng tôi bảo anh ấy sẽ đi làm về trễ, đi chơi với người thân này nọ, những lúc mà anh ấy bảo đang làm việc gì đó và có cả những cuộc đi chơi mà tôi không được mời.
Lily như chết lặng. Cô ấy không nói gì, nhưng những cô kia nhìn bọn tôi như quả bom vừa nổ. Rõ ràng họ biết tôi vừa thấy gì, và phản ứng của bọn họ đã xác nhận những gì tôi lo sợ. Tôi trở nên tức giận. Tôi bắt đầu la hét, Lily thì khóc lóc, còn mấy cô kia thì hoảng vãi mèo.
Tới khi tôi dần bình tĩnh lại và yêu cầu họ giải thích chuyện đã xảy ra, Lily đã kể hết cho tôi nghe. Dylan và Karo đã ngủ với nhau, về cơ bản là hẹn hò sau lưng tôi từ trước khi chúng tôi kết hôn. Họ bên nhau trong thời gian 1 tháng tôi với Dylan chia tay hồi đại học, và vẫn bên nhau kể từ lúc đó. Tất cả bọn họ đều biết, nhưng không một ai kể cho tôi cho đến khi tôi phát hiện ra theo cách tồi tệ nhất. Karo không tham dự đám cưới của chúng tôi vì thấy có lỗi. Anh ta tránh tôi như tránh tà vì thấy có lỗi. Họ xếp kèo đi chơi trong một nhóm chat không có tôi vì tất cả đều thích Karo đủ để “không làm tổn thương anh ta”. Rõ ràng là ngay cả mấy anh trai trong nhóm cũng cảm thấy như vậy về anh ta. Karo chưa bao giờ xa cách như tôi tưởng, chỉ là anh ta bị giấu đi mà thôi. Dylan giấu anh ta khỏi tôi vì không muốn tôi phát hiện ra việc họ ở bên nhau.
Cuối cùng, một nửa trong chúng tôi khóc nức nở, những người còn lại thì xin lỗi tôi.
Tôi phẫn nộ cực kì. Tôi bắt họ hứa sẽ không nói gì với Dylan hay ai khác.
Tôi đuổi hết bọn họ ra khỏi nhà rồi khóc đến khi ngủ thiếp đi. Căn bản thì tôi vẫn từ chối chấp nhận nó, chỉ xem như một trò đùa bệnh hoạn của ai đó thôi.
Đến sáng hôm sau chồng tôi mới về nhà. Anh ấy kể tôi nghe về chuyến đi câu bịa đặt mà anh ta vừa đi. Tôi chẳng hé nửa lời về những gì tôi biết. Chắc anh ấy cũng thấy có gì không ổn nên liên tục hỏi tôi có bị gì không, cả ngày trời, mỗi 5 cmn phút một. Cuối cùng tôi chỉ nói là tôi đang cãi nhau với chị tôi. Đến cuối tuần thì tôi trở nên vô cảm luôn.
Tối hôm qua, lúc chồng tôi đang phát kẹo cho mấy đứa trẻ thì tôi thấy một thông báo hiện lên trên màn hình điện thoại anh ấy, vì tôi biết mật khẩu nên đã mở ra xem. Là tin nhắn từ Karo. Tôi nhìn lướt qua cuộc hội thoại giữa hai người, và việc đó đã xác nhận tất cả. Kinh khủng thật sự, Dylan nhắn với Karo y hệt cái cách anh ấy nhắn với tôi. Chồng tôi nói với Karo là yêu anh ta, tất cả những tin nhắn ngọt ngào anh ấy nói với tôi đều xuất hiện trong cuộc hội thoại với Karo. Còn tôi thì hầu như không được nhắc đến. Tôi để điện thoại lại chỗ cũ trước khi chồng tôi phát hiện.
Bây giờ Dylan đang đi làm rồi, tôi không biết làm gì cả. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến cảnh mình có thể rời khỏi Dylan, bởi vì anh ấy là một người chồng rất yêu thương tôi và là một người đàn ông tốt. Tôi không nghĩ tôi có thể thắng được Karo nếu giả như có tranh giành giữa chúng tôi. Thâm chí tôi còn chẳng thể khiến bản thân kinh tởm hay nổi giận với Dylan. Tôi yêu anh ấy nhiều quá, thậm chí còn chẳng buồn về Karo. Nhưng tôi đau lắm, tôi không muốn mạo hiểm mất đi chồng tôi, và cũng chẳng muốn chia sẻ anh ấy với ai.
Sáng nay tôi gọi cho Lily và chị gái rồi kể về những gì tôi biết được. Họ đều hỏi tôi sẽ làm gì tiếp, nhưng tôi không biết nói gì hết.
Tôi hoàn toàn không biết nên làm gì bây giờ.


UPDATE (TÓM TẮT):
Op nói mình không cắm sừng chồng, chỉ là hiểu lầm rồi chồng OP đi nói với mn là bả cắm sừng ổng.
OP đã chia tay Dylan, đang chuẩn bị giấy tờ để ra toà, cũng nghỉ chơi với nhóm kia rồi. Bả không biết và cũng không muốn biết vì sao nhóm đó giấu giùm chồng bả.

Minh hoạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *