Tôi đã từ chối một cô gái và điều đó thật sự tuyệt vời

Tôi bắt đầu dùng Bumble để hẹn hò, và tôi gặp được một cô nàng dễ thương mà khá hợp cạ với tôi. Sau khoảng vài ngày chúng tôi chuyển sang Insta để trò chuyện nhiều hơn. Cô ấy gần như bận rộn mỗi ngày nên chúng tôi không có thời gian rảnh để gặp mặt.

Sau 2-3 tuần tôi nhận ra mỗi khi chúng tôi đang nói chuyện trên Insta, cô nàng sẽ chỉ liên lục ca thán công việc của cổ căng thẳng như thế nào, sếp của cổ thô lỗ ra sao, rồi việc cổ phải gồng gánh gần như tất cả lượng công việc của cả công ty các thứ. Tôi từng dành thời gian để lắng nghe và an ủi cô nàng, hầu hết các cuộc trò chuyện của chúng tôi quanh đi quẩn lại chỉ có như vậy thôi. Sau khi xả xong thì cô nàng không một lời nào mà lặn mất tăm. Cổ còn không thèm đọc tin nhắn cuối của tôi, rồi 2-3 ngày sau cổ sẽ xuất hiện với dòng “Hế nhô, anh thế nào rồi”, mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại như vậy.

Việc này thật sự khiến tôi rất khó chịu, sau khi cô nàng trồi lên sau 3 ngày mất tích với dòng “Hế nhô” và hoàn toàn bơ tin nhắn cuối của tôi, tôi quyết định tôi chịu cổ đủ rồi. Tôi bảo cô nàng tôi hiểu là cổ rất bận, nhưng cổ không nên ngó lơ tin nhắn gần đây của tôi hay hứng lên là im lặng rồi biến mất chỉ để mấy ngày sau ngoi lên như không hề có chuyện gì xảy ra. Tôi bảo cô nàng là tôi không muốn liên lạc với cổ nữa. Cô nàng chỉ nói cổ rất bận các thứ rồi nếu tôi không muốn nói chuyện nữa thì thôi.

Tôi cảm thấy hơi tệ, nhưng tôi là 1 người cực kỳ tự ti đang cố gắng từng bước một xây dựng sự tự tin và học cách nhận biết điều gì tốt hay xấu cho bản thân, với tôi đây là một bước tiến vô cùng lớn. Có thể tôi đã hành xử như một thằng khốn nhưng tôi buộc phải làm vậy, bởi tôi cần phải ưu tiên bản thân và nhu cầu của bản thân trước đã.

_____________________

Chúc mừng ông đã nhận ra và thoát khỏi cái vòng lặp đầy tiêu cực đó. Có những người vốn dĩ đã vô cùng bi quan, họ chỉ biết phàn nàn và tập trung vào một điều gì đó trong cuộc đời họ, cái năng lượng tiêu cực đó có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần của mọi người xung quanh. Hi vọng ông sẽ gặp được một người tích cực hơn và thật lòng muốn tìm hiểu và gặp gỡ ông.

_____________________

u/Some_Mind_8542 (180 points)

Nghe chừng cô nàng chỉ muốn tìm một người để xả nỗi niềm hơn, ngoài việc đó thì giữa ông và cổ chẳng có gì hết. Rốt cuộc cô nàng có ý định tìm hiểu ông không vậy?

Một mối quan hệ lành mạnh cần sự cố gắng từ cả hai phía, trong trường hợp của ông thì chỉ từ một phía mà thôi, chúc mừng ông đã nhận ra dấu hiệu kịp thời và ưu tiên bản thân trước. Giờ thì một cánh cửa với những điều tốt đẹp hơn đã mở ra với ông rồi đó.

_____________________

u/Dan-Man (35 points)

Xem chừng cô nàng khá độc hại và có nhiều vấn đề đấy. Ông không hề là đứa khốn, cổ mới là đứa khốn đó. Tôn trọng thời gian của bản thân với tư cách là một người đàn ông, đừng ngẫu nhiên trao nó cho những người phụ nữ nếu ông không nhận lại được gì. Đặc biệt nếu bản thân ông đang có vấn đề. Nếu không ông sẽ bị chà đạp trong cuộc sống này đấy.

_____________________

u/addnewbie (66 points)

Một điều nữa nè:

Hãy cố gắng gặp mặt trực tiếp nhanh nhất có thể. Liên lạc trực tuyến có thể hình thành những cơ chế kì quặc, gần như là một cơn nghiện vậy so với tiếp xúc trực tiếp ngoài đời.

Có những người dành hàng năm trời chỉ hẹn hò trực tuyến, nhiều người thậm chí còn chi cả tiền cho việc này nữa. Hãy tránh xa những thứ như thế, đặc biệt là khi bồ nhận ra bản thân đang bị triggered. Một người mà bồ chỉ quen biết trực tuyến không đáng để bồ phải hối tiếc đâu.

Move on! 

_____________________

u/moogle_pies (9 points)

Thật sự mà nói ông đã có một quyết định tuyệt vời đó. Rõ ràng cô nàng đó chỉ lợi dụng ông chứ cổ chẳng hứng thú gì với ông đâu. Tôi đã ngừng hẹn hò, thay vào đó ưu tiên đặt bản thân lên hàng đầu như trước kia. Nhưng theo trải nghiệm của tôi thì nếu một cô gái muốn ở bên ông, cô nàng sẽ vượt núi cao biển rộng để đến gặp ông, tôi cũng sẽ làm vậy nếu tôi gặp được một cô gái mà tôi thích.

Hãy yêu bản thân, ngẩng cao đầu và tận hưởng cuộc sống ông ơi. Nhớ rằng tôi và mọi người rất tự hào về ông! 

_____________________

u/nerdguy8 (20 points)

Tôi học được điều này quá muộn. Có quá nhiều cô gái tôi quen hồi đại học coi tôi như một đứa dự trữ vậy. Họ chỉ nói chuyện với tôi để thu hút sự chú ý, họ nói họ có tình cảm với tôi nhưng cần thời gian để xác nhận lại. Cơ mà bằng cách nào đó họ tán tỉnh tôi nhưng lại tức giận khi tôi không đáp lại ngay lập tức, họ hẹn hò các chàng trai khác nhưng lại bực tức khi tôi trò chuyện với những cô gái khác.

Tôi ước trước kia tôi nhận ra tất cả những điều này không hề ổn chút nào, tôi sẽ không lãng phí thời gian với những con người đó nữa, tôi cũng sẽ dễ dàng vượt qua và tiếp tục sống vui vẻ chứ không phải trải qua bao căng thẳng và đau khổ nữa.

Minh hoạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *