Tôi Có Phải Đồ Khốn không khi bảo vợ mình rằng đúng là 1 sai lầm khi cô ấy ở lại bữa tiệc baby shower của người ta?

Vợ (26t) và tôi (nam, 28t) cưới được 1 năm rồi và đang cố có con từ tháng 9. Đến giờ vẫn chưa có may mắn gì nhưng bác sĩ đã bảo từ buổi đầu rằng nhiều cặp phải mất gần 1 năm để có con kìa. Cô ấy bảo mọi người rằng cô ấy đã thụ thai rồi (dù điều đó không đúng chút nào, bác sĩ cũng đã bảo vậy).
Vợ và tôi đi dự tiệc Giáng sinh vào giữa tháng 12 kia, đó là khi vợ tôi gặp vợ của đồng nghiệp (gọi cô ấy là Mary đi) và họ khá thân nhau. Mary đang mang thai và mời vợ tôi đến bữa tiệc baby shower của cổ (ngày hôm qua), vợ tôi hào hứng lắm. Tôi bảo cô ấy đi 1 mình có được không đó, vì tôi biết cổ là kiểu người sẽ không vui sướng gì khi nhìn thấy người ta đang hạnh phúc mà có bầu đâu, nên tôi bảo cổ nghĩ kỹ vào. Cô ấy bảo mình ổn mà lẫn hào hứng lắm nên đi.
Đi được 40 phút thì cô ấy gọi cho tôi và bảo tôi đến đi. Tôi ở 1 quán cà phê gần đó vì tôi biết cổ sẽ không ở lâu đâu mà. Tôi thấy cổ đang đứng trước cửa nhà và 1 đống cô gái khác đang an ủi nàng. Khi cô ấy thấy tôi cổ kéo tay tôi vào vườn sau để nói chuyện. Cô ấy nói đang khiêu vũ thì thấy bụng bầu của Mary thì chịu không nổi nữa, òa khóc rồi chạy ra ngoài. Tôi an ủi cô ấy rồi nói “ok đi thôi em ơi. Em muốn đi đâu nào? Ta có thể đi xe hàng giờ liền để khiến em ổn hơn”, cô ấy nhìn tôi kiểu kỳ quái và nói sao cô ấy phải đi chứ. Tôi hỏi lại sao cô ấy phải ở lại. Cô ấy đáp rằng giờ ổn hơn rồi và có thể tận hưởng cuộc vui này tiếp. Tôi thở dài và đáp “em à, em biết điều này sẽ không xảy ra mà phải không. Em sẽ thu hết sự chú ý khỏi Mary và như thế thì không hay chút nào. Đây là bữa tiệc Baby Shower ăn mừng của cổ cơ mà, cô ấy xứng đáng có được điều đó. Anh không nghĩ người ta sẽ tiếp tục ăn mừng với Mary khi họ còn đang bận an ủi em đâu”. Cô ấy đảo mắt ngao ngán rồi nói sẽ quay lại bữa tiệc đây và tôi có thể đi được rồi.
3 tiếng sau tiệc cũng sắp tàn nên tôi quay lại đón cổ. Đồng nghiệp kia và tôi bước vào để đón vợ mình thì đúng như tôi dự đoán, mọi người đều ngồi quanh quần quanh vợ tôi. Đồng nghiệp thì cố tìm Mary thì nhận ra cổ không có ở đó. Cậu ta gọi cho cô ấy thì hóa ra Mary đã rời đi từ lâu rồi.
Vợ và tôi vào trong xe và tôi hỏi cô ấy cảm thấy thế nào, tụi này nói chuyện 1 chút. Tôi hỏi chuyện gì đã xảy ra vậy và sao mà Mary lại rời đi thế. Cổ đáp “Đù mé, Mary. Em quên nói lời tạm biệt với cổ rồi”. Tôi bảo Mary đã rời đi từ lâu rồi. Tôi nói tiếp “Anh biết em đang có 1 quãng thời gian đầy khó khăn nhưng sao em với bạn của cô ấy lại làm vậy với Mary chứ? Nếu như họ an ủi em vài phút thì cũng được thôi nhưng suốt cả bữa tiệc ư? Ta đáng lẽ nên rời đi từ lâu rồi mới phải”. Cô ấy nhìn tôi kiểu bị xúc phạm và nói “anh là chồng tôi hay là chồng Mary đấy hả?”. Tụi này nhìn nhau 1 lúc rồi về nhà trong im lặng. Sáng hôm nay tôi bảo muốn nói chuyện nhưng cô ấy bơ tôi và rời nhà luôn.


Không phải đồ khốn.
Vợ bạn biến bữa tiệc ăn mừng của người ta thành 1 bữa tiệc đáng thương của chính mình, đến mức người tổ chức phải rời bỏ bữa tiệc của chính mình luôn, và vẫn không thấy mình sai ở đâu ư?

Bạn thực sự muốn có con với người phụ nữ như này à?

“Bạn thực sự muốn có con với người phụ nữ như này à?”
Đây chính xác là những gì tôi sẽ nói này. Op à, ngưng thụ thai lại đi. Vợ bạn cần được đi điều trị tâm lý ấy.


Không phải đồ khốn. Tôi không trách vợ bạn vì đang phiền muộn nhưng mọi điều này đều có thể tránh được nếu như cô ấy đi luôn với bạn khi bạn gợi ý. Tôi thật không hiểu nổi vì sao cô nàng lại chọn ở lại nữa, nhất là còn không nhận ra Mary đã rời đi kìa. Đúng là 1 mớ hỗn độn. Tôi hy vọng Mary có những người bạn khác và gia đình người thân để ăn mừng những ngày sau này, vì vợ bạn và những người bạn đến dự tiệc này của Mary không phải là bạn đích thực của cô ấy đâu

Tôi nghĩ cũng cần nhắc đến nữa rằng đồng nghiệp tôi bảo Mary đến quốc gia này sống nên gặp khó khăn trong việc kết bạn mới và cảm thấy bị cô lập lắm, nên cậu ta đã rất vui khi thấy vợ tôi và những người khác đến vì Mary. Có lẽ cậu ấy không ngờ rằng mọi chuyện lại kết thúc như vầy. Tôi thấy khiếp sợ đến mức không dám gọi cho cậu ấy kìa

Làm ơn hãy gọi cho cậu ấy đi, cậu ta chắc cần được động viên lắm đấy.


Ôi Mary tội nghiệp! Điều mà vợ bạn đã làm cực kỳ ích kỷ luôn. Cô nàng đã hủy hoại ngày ăn mừng của Mary luôn rồi, hủy hoại luôn 1 tình bạn chớm nở nữa, có khi cả mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp kia luôn. Không phải đồ khốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *