TỈNH SHIGA – NHẬT BẢN: PHÁT HIỆN HÓA THẠCH CỦA LOÀI STEGODON AURORAE TẠI THỊ TRẤN TAGA, ĐÂY LÀ DI SẢN THIÊN NHIÊN QUỐC GIA

Hóa thạch “Mẫu vật hóa thạch của Stegodon Aurorae tại Taga” – hóa thạch của một loài voi đặc hữu của Nhật Bản vào khoảng 1,8 triệu năm trước, đã được tìm thấy ở thị trấn Taga – tỉnh Shiga, và được công nhận là di tích thiên nhiên quốc gia. Theo Bộ Văn hóa, đây là lần đầu tiên hóa thạch của các động vật có vú trên cạn được công nhận là di sản thiên nhiên quốc gia.

“Mẫu vật hóa thạch của Stegodon Aurorae tại Taga” là hóa thạch của loài Stegodon Aurorae được phát hiện tại Thị trấn Taga vào năm 1993.

Stegodon Aurora là loài voi đặc hữu của Nhật Bản vào khoảng 2,5 đến 1 triệu năm trước, và “Mẫu vật Taga” đã được tìm thấy trong tầng lớp địa chất khoảng 1,8 triệu năm trước.

Khoảng 70% phần đầu, thân, chân và toàn bộ cơ thể được tìm thấy ở trạng thái cân bằng, tình trạng bảo quản khá tốt, kể cả những bộ xương chưa được xác định cụ thể thì con số tìm thấy đã là 191,là con số lớn nhất trong số các hóa thạch của voi ở Nhật Bản cho đến nay.

Stegodon Aurorae đã trải qua quá trình tiến hóa và thu nhỏ theo môi trường Nhật Bản, “Mẫu vật Taga” được đánh giá là có giá trị học thuật cực cao trong việc nghiên cứu sinh thái hành vi và các quá trình tiến hóa.

Vào thời điểm khi tham gia vào việc khai quật, Takashi Kobayakawa – giám đốc của Bảo tàng thành phố Taga, nơi bảo tồn và trưng bày cho biết: “Đây là một giấc mơ có thể khôi phục lại một loài voi mà chưa ai từng thấy. Tôi rất vui vì mẫu vật quan trọng của địa phương được đánh giá cao.”

Theo Bộ Văn hóa Nhật Bản, đây là lần đầu tiên hóa thạch động vật có vú trên cạn được công nhận là di sản thiên nhiên quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published.