Tán tỉnh người khác cho vui hoặc bởi vì mày đang buồn cũng được coi là toxic đấy

(mình để xưng hô là mày-tao nha, để tôi-bạn nó cứ bị nghiêm túc quá í)
Dù không phải là một sự thao túng có chủ đích nhưng nỗi buồn của mày thì chỉ là của mày thôi và chẳng ai phải chịu trách nhiệm làm mày vui cả. Nó cũng gần giống với cái câu “Cảm xúc của nó chả phải trách nhiệm của tao” mà tôi thi thoảng lại nghe được khi ai đó nảy sinh tình cảm với mày, trong khi rõ ràng là mày khiến điều đó xảy ra mà.
Chả biết đây có phải là một unpopular opinion không cơ mà việc này xảy ra khá thường xuyên ở chỗ tôi làm, tôi đã trải nghiệm nó và cũng đã thấy đồng nghiệp của mình làm việc này nênn có vẻ như là nó khá phổ biến.


“Tán tỉnh” là một phạm trù khá rộng bao gồm nhiều hành động khác nhau và mỗi người sẽ hiểu những hành vi đó theo một cách khác nhau.
Tôi nghĩ việc tán tỉnh nhẹ nhàng cũng ổn thôi cơ mà nếu mày ngày nào cũng tán tỉnh cũng một người trong khi biết được việc này chẳng đi tới đâu và người ta cũng có cảm xúc dành cho mày thì độc ác vl đấy.
Hoặc là những người ngày càng tán tỉnh nhiều hơn cho tới khi họ nhận được phản hồi của đối phương. Điều này 100% toxic luôn.
“Thấy chưa? Tao có thể có được mày nếu như tao muốn mà” = đi gặp bác sĩ tâm lý giùm đi


Tán tỉnh cho vui khi:
Hai bên đều độc thân
Hai bên đều thừa hiểu rằng đây chỉ là đùa giỡn
Tán tỉnh ai đó bởi vì mày đang chán trong khi đối phương rõ ràng là đang mong muốn nhiều hơn và làm cho đối phương tin vào tình cảm của mình thì tệ vlin. Ừa mày không phải chịu trách nhiệm cho cảm xúc của họ nhưng mày phải chịu trách nhiệm khi mày cố tình làm thế để khơi gợi lên tình cảm của ai đó.


Bạn bè: nháy mắt nháy mắt
“Ôi vcl ????????????????????”


Ừa tôi cũng hơi hiểu ý bro đấy cơ mà tôi vẫn nghĩ là những lời tán tỉnh vô hại vẫn rất vui mà.


Tui đồng ý lun. Rất nhiều lần có người ở những bữa tiệc (hoặc những cuộc vui tương tự) tán tỉnh tôi để rồi tôi – độc thân – tưởng rằng tôi đã “gặp được ai đó”. Rồi người yêu của họ tới và bảo rằng tới lúc họ về nhà rồi.
Tôi có thể thấy nó vui và vô hại khi mà cán cân được cân bằng (T/N: ý là khi cả 2 bên đều khá tương đồng với nhau á, vdu như tui và bạn thưn khác giới của tui lâu lâu vẫn thả thính nhau chơi chơi bởi 2 đứa đều độc thân, đủ thu hút những người khác giới khác để không dễ đớp thính và quan trọng nhất là chắc chắn sẽ không bao giờ yêu nhau), nhưng nếu một bên thực sự cảm thấy cô đơn hay/hoặc đang thật sự tìm kiếm điều gì đó thì nó sẽ có chút khác biệt. Tuỳ người mà sẽ thấy điều này vô hại hoặc thấy điều này lãng phí thời gian.


Bro có nghĩ là mình đọc nhầm cái gì đó khum?


Tôi có thể hiện với người mà tôi đang tán tỉnh rằng tôi đang không tìm kiếm điều gì nghiêm túc cả mà chỉ để cho vui thôi. Hầu hết thời gian thì mọi người đều oke với việc này và mong muốn điều tương tự trong khi một số thì lại không như vậy. Nó phụ thuộc vào việc giao tiếp cả thôi. Vấn đề chính là một số người không muốn chia sẻ ý định của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *