TÂN THỊ TRƯỞNG NEW YORK SẼ NHẬN THÁNG LƯƠNG ĐẦU TIÊN BẰNG BITCOIN

Thị trưởng Eric Adams – người vừa nhậm chức Thị trưởng New York của Hoa Kỳ vào tháng này, đã tiết lộ rằng ông sẽ nhận tháng lương đầu tiên dưới hình thức các loại tiền điện tử, như là Bitcoin.

Trong tháng này, Thị trưởng Thành phố New York – ông Adams – đã thông báo rằng vào ngày 20 và 21, ông sẽ nhận tháng lương đầu tiên được thanh toán dưới hình thức tiền điện tử như là Bitcoin.

Theo như thành phố New York, các quy định của Bộ Lao động Hoa Kỳ không cho phép thành phố trả lương cho nhân viên dưới hình thức tiền điện tử. Tuy vậy, trước khi tiền lương được chuyển vào tài khoản, họ có thể chuyển đổi số tiền được trả bằng đồng đô la sang tiền điện tử.

Thị trưởng Adams sẽ sử dụng nền tảng giao dịch và môi giới tiền điện tử “Coinbase” và sẽ nhận tháng lương đầu tiên của mình bằng loại tiền điện tử có tên là Bitcoin và Ethereum.

Khi đắc cử trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái, ông Adams đã tuyên bố: “Nếu tôi trở thành thị trưởng, tôi sẽ nhận ba tháng lương đầu tiên bằng Bitcoin.”

Vào ngày 20, ông ấy đã đăng trên tài khoản Twitter của mình rằng: ” New York phải là trung tâm của những sự đổi mới và những ý tưởng mới”, nhằm thể hiện dự định sẽ tạo ra việc làm và thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Tại Hoa Kỳ, ngoài việc Thị trưởng thành phố Miami đã tiết lộ rằng ông nhận tiền lương bằng Bitcoin thì năm ngoái, quốc gia El Salvador tại ở Trung Mỹ là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *