Tại sao lại phải cắm sừng người kia thay vì chia tay vậy?

Đừng có phán xét bất kỳ câu trả lời nào nhé. Chúng ta cứ tâm sự thẳng thắn và chân thành thôi nha 

_____________________

Bởi vì tôi rất tự ti, nên tôi luôn muốn được người khác để ý đến mình. Thay vì từ chối là “xin lỗi nhé, tôi có bạn gái rồi”, tôi cứ để mặc mọi chuyện diễn ra thôi. Nhưng đồng thời, tôi cũng duy trì một mối quan hệ bền vững lắm, nên tôi cũng không chia tay bạn gái làm gì. Nhưng bây giờ tôi cảm thấy hối hận không tả vì đã làm tổn thương bạn gái cũ của tôi và cuối cùng tôi đã bị báo ứng rồi, bạn gái mới của tôi liên tục cắm sừng tôi. Sau lần đầu tiên bị cô ấy cắm sừng, tôi vẫn không chia tay cô ấy, bởi tôi nghĩ quá khứ mình tệ như thế thì bị thế này cũng đáng. Tôi thề là sẽ không cắm sừng nữa, nhất là khi đã trải qua được nỗi đau đó rồi.

>u/UncleVolk (2.3k points)

Cảm ơn ông vì câu trả lời thật lòng nha, quan điểm hồi trước của ông khá là thú vị đó dù cho ông có làm sai đi nữa. Thật may là ông đã nhận ra lỗi lầm của mình rồi.

>>u/TreeStone69 (127 points)

Những lời hồi đáp thật lòng như của ông cũng tuyệt lắm đó, không thể hiểu được tại sao cứ phải chì chiết đay nghiến, hạ thấp nhân phẩm người khác khi người ta đã thừa nhận hồi trước bản thân mình từng khốn nạn như thế nào ấy. Nên cũng xin Cảm ơn ông nữa vì đã trả lời lại theo cách tử tế như vậy.

>u/bigmac22077 (1.0k points – x1 silver)

Bạn gái cũ của tôi cũng thèm khát sự chú ý như vậy đó. Mặc dù cổ đẹp lắm nhưng cổ rất tự ti ấy. Bọn tôi sống cùng với nhau, cô ấy chi trả mọi chi phí trong khả năng của cổ, nhưng tôi vẫn là nguồn chu cấp chính cho cô ấy. Yêu nhau được 3 năm và tính đến chuyện cầu hôn, tôi biết được cô ấy không chỉ cắm sừng tôi với 1, mà là 2 người nữa…đã 3 năm nay bọn tôi không nói chuyện với nhau rồi.

Ông nói là ông cảm thấy cực kỳ hối hận có vẻ cũng giống cô ấy…vào tháng 2 cổ liên lạc lại với tôi bảo rằng cô ấy thay đổi rồi, hối hận vì đã đối xử với tôi như vậy, và mong là bọn tôi có thể tiếp tục làm bạn. Nhưng mọi sự cũng đã rồi, nên tôi bảo cô ấy biến đi theo cách lịch sự nhất có thể. Tôi có nên coi lời khi ấy của cổ là thật lòng hay không? Tôi không thể hiểu được là khi đã thực sự quan tâm ai đó ấy, tại sao còn phải làm như vậy.

>>u/daddy_fiasc o (1.4k points – x1 helpful)

Việc ấy vốn chẳng hề liên quan gì đến ông cả. Hành động của cổ, hoàn toàn chỉ muốn thỏa mãn cổ mà thôi. Ông còn chẳng được người ta cân nhắc đến lúc đầu nữa. Nếu cổ xin lỗi rồi, thì liệu cô ấy có thay đổi thật không? Theo kinh nghiệm của tôi, có thể đó, nhưng liệu có còn thay đổi được gì nữa không? Ông không nợ cổ bất kỳ cái gì hết.

>>u/JustARandomJew (78 points)

Thường thì làm bạn với người cũ khó lắm, nhất là gặp trường hợp như của ông nữa. Cả hai người nên quên nhau đi mà bước tiếp thôi, tôi chắc chắn rằng cuộc đời vẫn còn nhiều thứ tốt đẹp đến với ông lắm.

____________________

Tôi từng suýt nữa cắm sừng nửa kia của tôi. Lúc đấy tình trạng của bọn tôi tồi tệ lắm. tâm trí tôi chẳng có dồn hết vào mối quan hệ này. Bọn tôi còn chẳng có làm tình nữa, chỉ có sống với nhau như bạn cùng phòng vậy. Tôi cảm thấy bản thân mình chẳng hề được yêu hay được quan tâm chút nào cả. Nhưng chia tay phức tạp lắm, tôi vẫn còn yêu anh ấy, tôi lưu luyến mối quan hệ bọn tôi từng có, thêm nữa là vừa mới ký tiếp hợp đồng thuê nhà xong. Tôi tức giận anh ấy vì rất nhiều lý do. Tôi muốn anh có thể ‘thấu hiểu’ tôi như trước kia.

Tôi gặp lại một người tình cũ, và cuộc đời tôi trở nên vui vẻ hơn. Tôi có thể trở thành một người tình nhiệt thành hơn, không phải phiên bản tôi đầy chán nản, mệt mỏi trong mối quan hệ kia. Ngày nào bọn tôi cũng trò chuyện với nhau, và anh ấy nói với tôi về nhiều thứ mà người yêu tôi còn không thèm để ý. Mọi chuyện cứ như vậy mà tiếp diễn cho đến khi tôi nhận ra nếu mà không sớm cắt đứt, chính là tôi đang cắm sừng người yêu rồi.

Tôi tâm sự thẳng thắn với người kia, bọn tôi đều chân thành mà trò chuyện với nhau. Mấy tuần sau đó quả thật rất khó khăn. Tôi cho anh ấy không gian riêng để suy nghĩ, khóc đến ướt nhèm cả mắt, và nghĩ chắc đến đây bọn tôi thế là xong rồi. Nhưng cuối cùng bọn tôi lại vượt qua được. Thật sự là tôi cũng không biết do đâu nữa, bọn tôi làm tình lại như trước, có những sở thích riêng và trở nên tử tế với nhau hơn. Tôi đoán là việc để mối quan hệ trở nên mong manh như vậy thúc đẩy bọn tôi cố gắng gìn giữ nó.

Tôi không hề ủng hộ việc cắm sừng một chút nào hết, nhưng tôi hiểu được tại sao người ta lại làm như thế và các mối quan hệ sẽ tan vỡ nếu không được để ý tới. Một vài hành động nhỏ nhưng đủ làm nên ý nghĩa lớn đó.

_____________________

Tôi tin là bản chất khi con người cắm sừng (cả đàn ông lẫn phụ nữ) bởi vì do họ cực kỳ sợ cô đơn. Dù cho mối quan hệ đang đổ vỡ nhưng họ không hề muốn dứt ra khỏi đó do sợ bản thân sẽ hoàn toàn đơn độc.

Tôi không biết nữa, đấy là cảm nhận của riêng tôi.

>u/CronkleDonker (1.4k points)

Đúng rồi đấy. Kiểu vừa muốn có bánh vừa muốn ăn nữa.

(T/n: Idiom “Have one’s cake and eat it too”, nghĩa là muốn được hưởng lợi cả hai chiều trong khi chỉ có một chiều là có thể xảy ra)

>>u/estallen (621 points)

*Cả đụ nó nữa

>>>u/SomeShittyDeveloper (251 points)

“Cứ nói với mẹ là, ừm, ăn hết rồi.”

_____________________

Tôi chưa ngoại tình bao giờ cả, và khi còn nhỏ tôi không thể hiểu được tại sao người ta cứ phải lừa dối nhau thay vì rũ bỏ mối quan hệ. Giờ khi có tuổi rồi, tôi tin là khi người ta léng phéng với người khác, họ vẫn còn yêu bạn đời của mình, nhưng người kia lại không thể đem đến mọi xúc cảm mà họ cần có. Hoặc là do họ quá tham lam mà thôi.

Edit: tôi đã kết hôn được 13 năm, bên nhau được 15 năm cho mấy ông cần context nhé

>u/P__Squared (590 points)

Giờ khi có tuổi rồi, tôi tin là khi người ta léng phéng với người khác, họ vẫn còn yêu bạn đời của mình, nhưng người kia lại không thể đem đến mọi xúc cảm mà họ cần có

Đúng rồi đó ông, mấy năm trước Dan Savage từng mời một khách mời nghiên cứu về ngoại tình đến chương trình của ổng. Mọi người cứ thường hay gắn lên những người đi ăn vụng mấy động cơ phức tạp trong khi lý do đơn giản là do nhu cầu được quan hệ tình dục nhiều hơn thôi.

>>u/Uncoolx2 (220 points)

Tiến sĩ Christopher Ryan, tác giả cuốn “Sex at Dawn” (tiếng Việt: “Tình dục thuở hồng hoang”) nêu ra một ví dụ sinh động cho vấn đề này:

“Chỉ bởi vì bạn muốn trở thành người ăn chay trường, không có nghĩa là mùi thịt nướng không còn hấp dẫn được bạn nữa.”

Khá nhiều người ngoại tình – các ông có thể đọc được nhiều câu chuyện mà họ kể ra – không hề đi tìm lại cảm xúc hay gì cả.

Nó xoay quanh việc các ông có được một mối quan hệ mập mờ với những người có thể gây hứng thú về mặt tình dục (tôi nói là có thể thôi, bởi vì nhiều người ăn vụng ban đầu chẳng thấy đối phương hấp dẫn chút nào hết – dù nhiều người thấy vậy lắm), khiến ông cứ vậy mà bạo dạn hơn xóa nhòa ranh giới thôi. Những cuộc trò chuyện thân mật, lời tán tỉnh vô hại, cứ dần dần mà tích tụ lại thành hứng thú về tình cảm và cảm mến người kia.

Nhưng chúng ta lại cứ chăm chăm vào ý nghĩ “ôi, mình muốn làm bạn với ai chả được,” hoặc là “không bao giờ ngoại tình đâu,” hoặc cứ nghĩ tình yêu chỉ là một bộ phim Disney hường phấn mà chỉ cho đến khi thật sự rơi vào tình cảnh đó mới nhận ra là mình bị chơi cho một cú rồi (xin lỗi vì đã chơi chữ nha).

Và rồi họ nhận thức rõ rệt về điều đó, rồi đi tìm những lý do sâu xa hơn.

Chẳng phải đâu, đơn giản con cu ông cứ thích tọc mạch vào nhà khác thôi. Nếu thích ở trong nhà mình thôi ấy, đừng có sấn sổ vào nhà khác nữa. Tất cả đều có giới hạn hết.

_____________________

Do rượu bia tác động, cơ hội ập tới, sự ích kỷ và hèn nhát của ông thôi.

>u/MentalErection (207 points)

Tôi nghĩ hèn nhát là lý do lớn đó. Ông cứ luôn được nghe người khác nói là họ chẳng muốn tổn thương ông đâu, nhưng ông biết thừa là họ nói thế chỉ vì muốn điều gì đó từ ông mà thôi. Đa số đều cảm thấy sợ hãi khi phải đối mặt với sự thật, bởi như thế đồng nghĩa với việc họ chẳng thể nào đạt được mục đích mình mong muốn. Và tệ hơn có khi ông còn chẳng chịu trách nhiệm cho việc đó nữa cơ. Vài người quá hèn nhát để tự hoàn thiện bản thân mình, nên khi mà nửa kia chẳng thể được như kỳ vọng quá mức cao siêu của họ, họ sẽ đi tìm người mới ngay.

Edit: tôi từng đi cắm sừng và bị cắm sừng kha khá lần rồi.

>u/sleepallday28 (287 points)

Tôi hoàn toàn tin là việc say xỉn chẳng có liên quan gì hết. Nếu ông ngoại tình lúc say, lúc tỉnh rượu ông vẫn sẽ muốn ngoại tình. Lúc say tôi luôn nhận thứ được rõ rệt chuyện gì đang xảy ra. Dù cho rượu bia có thể khiến ông “can đảm” hơn đấy nhưng tôi không hề tin là nó hoàn toàn thay đổi tâm tính cũng như là khiến ông làm điều sai trái mà ông không dám làm lúc tỉnh cả. Có khi với người khác sẽ thấy khác, tôi cũng không chắc lắm.

_____________________

Đối với vài người thì việc nói thẳng ra “cái tôi của tôi mong manh lắm nên tôi không biết nên giao tiếp với người khác như thế nào” lại quá khó khăn ấy.

>u/Kingjjc267(48 points)

Ông dễ dàng kể ra khuyết điểm của mình với người lạ trên internet hơn là kể cho chính những người thân cận với mình.

>u/thechaosz (632 points)

Có vài người trong chúng ta thậm chí còn đéo thèm quan tâm ấy.

>>u/That_one_guy_u-know (385 points)

Đúng rồi đó. Có kẻ giết người xong có ăn năn hối hận gì đâu. Tất nhiên sẽ có những người chẳng cần biết gì đến cảm nhận của người khác, nếu cắm sừng mà bị bắt quả tang thì phủi tay tìm đối tượng mới thôi.

>>>u/magusheart (109 points)

Hình như là ông biết bố tôi hay sao á.

_____________________

Tôi nghĩ là có những mức độ khác nhau cho việc cắm sừng đấy. Tôi biết là nghe có vẻ kỳ cục, nên mấy ông cứ nghe thôi. Với cả tôi cũng không phải đàn ông, chỉ muốn đưa ra nhận định riêng của mình.

Ý tôi không phải là có hành vi sẽ được tha thứ và không được tha thứ, mà là có nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc đó.

Vài người ăn vụng bởi vì họ nhận ra mình đã yêu người khác. Nhưng họ không dám từ bỏ mối quan hệ chính thức để phòng ngừa việc vụng trộm không thành; hoặc cảm giác của đối phương vụng trộm không được nhiều như mình; hoặc họ không muốn tổn thương người kia bằng cách nói là mình đá họ để đến với người khác; hoặc là đây vốn dĩ là một sai lầm do điều gì đó rất lớn thiếu hụt trong mối quan hệ của họ.

Vài người ăn vụng do họ thích thế và họ còn cắm sừng rất nhiều lần nữa, cái này thiên về cái tôi cá nhân hết. Kiểu là anh đi lang chạ thật nhiều người nhưng vẫn có người ở đây chờ đợi anh ấy.

Vài người cắm sừng một lần (có thể là hôn hít lúc đang say) do họ cảm thấy cô đơn trong một mối quan hệ bế tắc trong thời điểm đó và họ không biết nên giải quyết ra làm sao.

Vài người không thể nào chia tay với nửa kia được do đã xây dựng một cuộc sống bền vững với họ rồi, nhưng cảm xúc chẳng còn nguyên vẹn như thuở ban đầu nữa và họ tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn ở một người mới.

Vài người còn ăn vụng trong “tâm tưởng” nữa. Họ không có thể hiện ra, hoặc khẳng định gì cả, chỉ có cảm xúc là thay đổi trong lúc đó, nhưng họ vẫn giữ lại mối quan hệ do nghĩ là chắc chẳng có vấn đề gì đâu.

>u/TootsNYC (881 points)

Bồ quên mất ý này nè: vài người muốn có được cảm giác kích thích, số khác lại muốn cái gì đó mới mẻ hơn.

>>u/palindromeflower (231 points)

Bồ nói đúng rồi đó. Nên tôi cố gắng gói gọn lại trong từ “cái tôi” để nói chung về những người như vậy.

Những người kể trên nhìn chung sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mình hiện tại đang có được.

Có điểm khá thú vị ở đây là, với những kiểu người cắm sừng như này, đấy là do bản chất hay là môi trường hình thành nên vậy. Có phải khi sinh ra họ đã luôn muốn được người khác để ý đến mình hay không? Hay là họ không thể nào có được một mối quan hệ bền vững với nỗi sợ là mình sẽ bị bỏ lại? Hoặc có khi là họ chẳng bao giờ cảm thấy bản thân được để ý tới nên họ luôn muốn được quan tâm chăng?

Tôi đã từng thấy những người với những cái tôi to như vậy, người mà cứ khi nào có bạn gái mới đều cắm sừng họ, bỗng dưng một ngày tìm thấy người khiến anh ta chẳng còn để tâm đến bất kỳ ai khác nữa. Tôi rất tò mò không biết điều gì ở người kia khiến họ trở nên nổi trội hơn so với tất cả vậy? Hay là anh ta sẽ lại ngựa quen đường cũ ngay khi cảm xúc mới mẻ qua đi? Trở lại vấn đề trên – là do thứ gì đó bị thiếu hụt đi trong tính cách của họ hay do lịch sử tình trường trước đây đã tạo nên con người họ như vậy?

____________________

Thường thì là do họ không cảm thấy thỏa mãn với mối quan hệ hiện tại đang có. Có thể là ông vẫn yêu người kia lắm và hai người đã từng trải qua nhiều thứ cùng nhau, nhưng việc quan hệ tình dục cứ thế đứt đoạn hoặc gần như bằng không. Tôi không có nói là mình cổ vũ cho việc cắm sừng nhé, nhưng tôi có thể hiểu được lý do tại sao.

>u/PurpleHooloovoo (127 points)

Nhưng hỏi lại nè…tại sao cứ phải cắm sừng thay vì nói thẳng với nhau, nếu không hợp thì chia tay thôi? Tại sao phải ăn vụng cơ?

>>u/Manofthedecade (216 points)

Ông nên ghé qua r/deadbedrooms để biết được những người đang phải trải qua mối quan hệ không có tình dục cảm thấy như thế nào. Có những vấn đề về thể chất, hormones, sức khỏe, nên sex vốn chẳng hề đơn giản như bật tắt công tắc cả, một cuộc trò chuyện không giúp cải thiện được nó đâu. Nhưng nó lại thành thứ không đáng để ông từ bỏ mối quan hệ và phá nát cuộc đời mình. Có nhiều lý do về xã hội, gia đình, và tài chính khiến hai người phải tiếp tục gắn chặt lấy nhau. Và vài người vẫn duy trì mối liên kết với bạn đời rất tốt, kể cả khi bị thiếu hụt đi về mặt tình dục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *