TẠI SAO TÔI KHÔNG CÒN CẢM THẤY BẤT CỨ ĐIỀU GÌ?

Bởi vì sự chống lại mọi thứ của bạn đã leo thang lên một mức độ cao. Tâm thức của bạn đã làm quen với việc không làm điều gì đó hết lòng, vì bạn đã hối hận rất nhiều khi làm mọi thứ bằng cả sự hết lòng hết mình trước kia.

Nó giống như cái khiên để bạn không cảm thấy đau thêm lần nào nữa. Bởi vì thế giới này sẽ không ngừng cho bạn những luồng ý kiến, phán xét, kiểm soát, những lời khuyên vô bổ cùng với những lời đắng cay.

Chúng ta sẽ lại đau nếu chúng ta cứ tiếp tục nhận lấy các từ lăng mạ ấy một cách sâu sắc. Sau khi học được sự thật hiển nhiên rằng, con người thay đổi suy nghĩ trong việc cố gắng để cảm thấu. Họ sẽ sẵn sàng đối xử mọi thứ ở trên bề mặt qua loa như một cách dễ dàng hơn để đối phó với cuộc sống. Đó là bản năng tự nhiên của con người để bảo vệ họ trong vòng an toàn. Nó như một cách bảo vệ trái tim mỏng manh của chúng ta khỏi sự hết lòng.

Đây không phải là bệnh tật. Nó xảy ra khi ta tự tạo ra thế giới riêng của mình để sống trong yên bình. Đôi khi, điều đó thật sự tốt, nhưng trái lại nó đôi khi mang lại sự hiểu lầm không đáng có đối với người thực sự yêu thương bạn. Cả tôi và bạn đều hiểu điều nay nhưng họ không thể thấy. Nhưng sâu tận đáy lòng, bạn là người họ quý trọng nhất.

Không có gì sai với việc này cả, nhưng cần một sự linh động. Hãy thử quan tâm ai đó trong đôi ba tháng, hãy làm điều đó với gia đình. Dần dần, sự xúc cảm sẽ đến với bạn một cách tự nhiên. Mới đầu bạn có thể cảm thấy khá là khó và phiền, nhưng trong khoảng thời gian ấy, độ cảm của bạn với họ sẽ lại xanh một lần nữa và bạn sẽ nhận ra sự xúc cảm có vẻ đẹp riêng của nó.

Sau cùng thì, bạn khá ổn và tuyệt vời. Không có gì sai cả. Chỉ cần mang thái độ đó với chút điều chỉnh tôi sẽ chắc chắn rằng bạn có cuộc sống yên bình, bởi vì bạn biết cách biệt bản thân từ những sự nhiễu âm ngoài kia, và tất nhiên thì không còn điều gì đẹp hơn thế nữa.

Cảm ơn!!

Theo: Borjigin Nergui II

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *