Sự im lặng của đàn ông nói lên điều gì?

Nhiều phụ nữ hay thắc mắc sao người đàn ông hay phớt lờ lời bạn nói…

Trong bất cứ một cuộc cải vả nào giữa người đàn ông và người phụ nữ thì người phụ nữ luôn muốn người đàn ông phải đáp ứng ngay lập tức những câu hỏi của mình nếu không thì càng làm họ phát điên lên và suy nghĩ ra nhiều lí do như anh ta không quan tâm đến bạn nữa hay anh ta có mối quan hệ nào khác rồi nhưng ngược lại cánh mày râu thì đa số hay chọn cách im lặng – đây là điều hay xảy ra giữa các cặp đôi, đôi khi chị em phụ nữ quên rằng sự im lặng của họ cũng có lí do cả đấy, thường là:

1.Anh ấy đang cố gắng suy xét vấn đề một cách thật bình tĩnh

Phụ nữ thì thường giải quyết vấn đề qua cách giao tiếp, trao đổi giữa các mối quan hệ để giải tỏa nổi niềm nhưng đàn ông họ rất đơn giản họ chỉ nghĩ những vấn đề rắc rối đó như một đường thẳng, anh ta im lặng không có nghĩa là thể hiện thái dộ thiếu tôn trọng hay thiếu tích cực về bạn chỉ là anh ấy đang tập trung suy xét và nhìn nhận mọi thứ một cách phù hợp nhất. Rồi anh ta sẽ tìm đến bạn nhanh thôi.

2.Cân bằng cảm xúc

Mặc dù bên ngoài vạm vỡ đấy, mạnh mẽ đấy nhưng đàn ông cũng cần phải cân bằng cảm xúc của chính họ. Đối mặt với nhiều áp lực cuộc sống, công việc làm họ cảm thấy mệt mỏi thì họ cần im lặng để lấy lại sự cân bằng trong mình. Có lúc anh ta mệt mỏi vì công việc bên ngoài và khi trở về bên bạn chỉ muốn yên lặng để suy nghĩ, thường bỏ qua những lời nói của bạn. Tốt nhất bạn nên nhẹ nhàng và từ tốn hơn, nhiều khi họ vừa trải qua một cuộc họp căng thẳng, một đống hồ sơ ngập đầu. Lúc này đây, hãy cho họ một chút thời gian để họ lấy lại được cảm xúc và tạm biệt mọi phiền phức đó.

3.Che giấu nhược điểm

Cánh mày râu thường hay muốn che dấu nhược điểm của mình nhất là trong những vấn đề khó khăn nhất của bản thân, ít chia sẻ mà chỉ muốn tự mình vượt qua mọi việc. Và trong tình yêu cũng vậy anh ấy muốn thể hiện sự hoàn hảo, họ tìm kiếm sự im lặng để có được cảm giác an toàn hơn. Vậy thì phụ nữ nên cho họ im lặng để suy nghĩ rồi sau đó họ sẽ tự bộc bạch cho bạn nghe, lúc đó anh ấy đã đủ tự tin để trao đổi với bạn rồi đấy.

Đây là những điều mà mình cảm nhận được, không đánh đồng tất cả những người phụ nữ và những người đàn ông vì mỗi người đều có cách cư xử và ưng xử riêng mà, mong là bạn nam hay bạn nữ nào đọc tới đây thì nên xem xét và tiết chế lại những hành động, lời nói khó nghe tránh làm người mình thương bị tổn thướng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *