Chồng tiết kiệm bao nhiêu năm…đến lúc lấy nhau về mới lấy ra tiêu

Không biết có anh nào ở đây như chồng mình. Yêu từ khi anh ấy năm cuối, mình năm 3 NEU, trong suốt 6 năm tiếp theo yêu nhau thì anh rất tiết kiệm, nếu ko đi với mình thì anh chỉ ăn cơm bụi, uống thì cũng chỉ nước lọc, trà đá, ko uống nước ngọt hay kiểu trà sữa, nước ép, anh bảo “Mấy cái ấy uống đắt lắm, uống nước lọc với trà đá là đc rồi mà!”…xong ăn cơm thì cũng toàn mua cơm bụi về ăn, hạn chế ăn bánh mì, bánh bao,…v..v… anh bảo 1 suất cơm 20-25k, nhờ cô chủ quán cho nhiều cơm ăn mới no, chứ tầm ấy ăn bánh mì bánh bao ko no được…

Quần áo thì cứ mặc đi mặc lại khi nào rách thì vá vào hoặc rách to quá thì mua cái mới.

Xe máy thì anh ấy đi cả chục năm ko đổi, mà nó cũng hay hỏng.

Đồ dùng của anh tivi, tủ lạnh cũng cũ hết rồi nhưng lúc nào “Vẫn dùng được mà!”

Trong khi anh ấy đi làm lương ko phải thấp nhé, anh ấy giỏi, đi làm từ năm 3, mới ra trường lương đã 13-14tr, đến lúc mình và anh ấy lấy nhau lương anh ấy hơn 30tr…nhiều khi mình khó chịu thật, lúc yêu mình nói là:

– Sao anh ko mua sắm cho bản thân, đầu tư cho bản thân đi.

Thì anh nói:

– Anh sống thế quen rồi mà.

Rồi chúng mình lấy nhau, vì bên anh 6 năm mình cũng quá hiểu rõ tính anh, thật thà, tiết kiệm, chăm chỉ rồi chiều mình nữa, như mình nói ở trên thì anh ấy đi với mình mới tiêu pha chứ mà cứ hở ra 1 mình cái là tiết kiệm.

Lấy nhau về thì gia đình 2 bên cũng góp tiền vào mua cho 2 đứa 1 căn nhà, thật ra nhà chúng mình cũng ko giàu có gì đâu, chỉ là bố mẹ bao nhiêu năm tích góp để cho con cái đi lấy vợ, lấy chồng có căn nhà an cư lập nghiệp…

Đấy, thì chúng mình mới lấy nhau được có 1 năm nay thôi nhưng từ lúc sửa xong nhà, anh bắt đầu sắm tủ lạnh, tủ lạnh thì cũng gần 40tr – “Cho em đựng đc nhiều đồ!”

Anh sắm tivi 1 cái 65 inch phòng khách, 1 cái 55 inch phòng ngủ – “Để 2 vợ chồng xem tivi cho thích”

Anh sắm cái máy giặt kèm sấy, bỏ máy cũ đi – “Để em đỡ vất vả giặt rồi phơi phóng, mệt lắm”

Anh sắm robot hút bụi – “Em đỡ phải lau, quét nhà nhé, thi thoảng 2 vợ chồng lau lại đồ đạc bàn ghế thôi là được”

Anh sắm máy rửa bát – “Đỡ phải rửa bát nha”

…v…v…

Anh sắm rất nhiều thứ, cứ 1 tháng lại 1,2 đồ, mình kiểu nghĩ anh còn phung phí cơ nhưng anh nói:

– Em nhìn xem, toàn đồ nhà mình cần mà, anh thay hết đồ cũ thành đồ mới, cho em thấy thoải mái mỗi khi về nhà, rồi cũng đỡ việc ko phải lau quét dọn, rửa bát gì cho mệt.

– Sao trước em có thấy anh mua sắm gì nhiều như này đâu.

– Thì anh để dành tiền để sau này lấy em anh mới mua. Cho cả 2 đỡ việc nhà rồi dành được thời gian nhiều hơn cho nhau.

Nói đến đấy mình đã thấy vui, hạnh phúc rồi, anh còn nói them rằng:

– Anh thì sống thế nào cũng đc, đói cũng đc, khó khăn chút cũng được, còn anh sẽ lo cho em và con chúng ta 1 cuộc sống đầy đủ tiện nghi. Em cứ yên tâm ở anh.

Ngày xưa trước khi lập gia đình cũng lo lắng, rồi có 1 thời gian cũng nghĩ chỉ yêu thôi ko cưới nhưng giờ có lẽ mình khác rồi…mình chỉ muốn yêu thương và bên cạnh anh thôi vì anh cũng vậy, anh luôn là bờ vai vững chắc để mình dựa vào mỗi khi mỏi mệt…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *