Gửi em của những tháng ngày chông chênh

1. Em thực sự là một sự tồn tại quý giá. Em có giá trị riêng của mình, nên đừng đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác và đừng sống theo ánh mắt của thiên hạ. Em hãy cứ chăm chỉ làm việc, biến bản thân thành một người tốt hơn, một người mà em tự thấy hài lòng. Rồi một ngày nào đó, sớm thôi, em sẽ ngẩng đầu lên nhìn mây trời và mỉm cười: “Mình tự do rồi.”

2. Em nhớ chăm sóc tốt cho mình. Em chỉ cần bắt đầu từ những điều thật đơn giản, nhưng nhớ duy trì chúng

Tìm một mùi hương nước hoa mình thích 

Đi ngủ sớm.

Uống nhiều nước. 

Đi dạo và chụp ảnh phong cảnh

Đọc một quyển sách. 

Em thấy không? Em vẫn đang sống thật trọn vẹn.

3. Em hãy học cách thu mình lại một chút, chịu đựng chút áp lực để có thể thành kim cương. Đừng treo khuôn mặt nặng nề cho người ngoài xem, đừng kể chuyện riêng tư của mình cho vòng xã giao… Em biết không, rất nhiều chuyện chỉ cần mình có thể cố gắng âm thầm hoàn thành thì dư vị chiến thắng sẽ càng tuyệt vời hơn nữa. Tinh thần của em sẽ vững vàng hơn sau mỗi lần như vậy, cố lên!

4. Em, nếu muốn được bình yên thì hãy học cách để tâm bình lặng. Đừng sa vào những tranh cãi không hồi kết trên mạng, đừng tham gia vào những thị phi nơi công sở, đừng phán xét so sánh ai đó để tìm chút cảm giác thành tựu cho mình… Em có thể nghĩ là vui nhưng thực sự sẽ chẳng được gì đâu. 

5. Em, thức ăn rất quan trọng. Vô cùng quan trọng. Phương tây có câu “Bạn là những gì mà bạn ăn” (You’re what you eat), và nó không phải là nói chơi. Ăn cái gì chính là tôn trọng bản thân mình. Nếu vì tâm trạng không tốt mà em nạp quá nhiều thứ hỗn tạp, kém chất lượng vào bụng, thì em cũng đang không yêu bản thân đó. Dù gì thì cũng phải yêu chính mình trước đã.

6. Em, mỗi ngày hãy học cách biết đủ, cũng học cách tiến lên. Hôm nay em thông minh đủ, xinh đẹp đủ, tài năng đủ, tự tin đủ, hạnh phúc, khỏe mạnh, yêu và được quý mến – vậy là đủ rồi. Em hãy cứ là em, ngày mai em có thể sẽ là một em còn tốt hơn hôm nay, nhưng em không cần phải trở thành phiên bản lộng lẫy hoàn hảo mà người khác muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *