QUY TẮC LOAI SÓI: KHÔNG KHUẤT PHỤC

QUY TẮC LOAI SÓI: KHÔNG KHUẤT PHỤC ——————————————————————-
Thách thức đối thủ mạnh hơn mình

Chúng ta cần giống như loài Sói, dám thách thức những đối thủ mạnh hơn bản thân mình. Chỉ cần bạn có tâm lý này thì những việc tưởng chừng như “không thể” sẽ có thể trở thành “có thể”. Dám thách thức trên thực tế chính là tạo áp lực cho chính mình. Không có áp lực sẽ không có động lực. Thử nghĩ, một người có cuộc sống rất thoải mái hoặc là là…m những công việc đơn giản. Vòng lặp như vậy, năm này qua năm khác anh ta có thể được những gì từ trong đó? Dũng khí, ý chí của anh ta sẽ được bồi dưỡng bằng cách nào đây? Trong môi trường tiện nghi đó chỉ làm thui chột ý chí của con người, ăn mòn ý chí đấu tranh của chúng ta mà thôi. Nếu chúng ta coi cuộc đời như một trận thi đấu, với tư cách là vận động viên ưu tú, trong quá trình huấn luyện chỉ có thể không ngừng nâng cao mục tiêu của mình thì cuối cùng chúng ta mới dành chiến thắng.

Tinh thần dám thách thức với những việc “không thể hoàn thành” là nền tảng gặt hái thành công. Có rất nhiều người lại có một nhược điểm chết người đó là thiếu dũng khí thách thức, chỉ nguyện làm “chuyên gia an toàn” cẩn thận một cách thái quá, đối với những việc phát sinh khó khăn bất thường không dám chủ động phát động “tấn công”, lẫn trốn và lẫn trốn, mong muốn có thể chạy trốn đến chân trời góc bể.

Khi chúng ta dám thách thức với những việc “không thể hoàn thành”, giả dụ thất bại thì cũng đừng nên ủ rủ, thất vọng, chúng ta sẽ được mọi người ghi nhận vì chúng ta có thái độ làm việc dám thách thức với những thử thách khó khăn, chúng ta là dũng khí. Những thứ chúng ta trải nghiệm, đã có được đều là những thứ mà kẻ nhát gan không dám làm không bao giờ có cơ hội được biết bởi vì họ căn bản không dám thử sức.
Trích từ cuốn “Phép tắc của loài sói”,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *