Nhận việc gặp công ty nào mà không có quy trình công việc cụ thể, rõ ràng thì tốt nhất nên té ngay

Lời khuyên dành cho mấy bạn là khi vào nhận việc gặp công ty nào mà không có quy trình công việc cụ thể, rõ ràng thì tốt nhất nên té ngay.

Mình đã dính và hiện tại giống đúng kiểu há miệng mắc quai ấy ạ.

Hồi mình vào tiếp nhận công việc thì cty chưa hề có một quy trình gì. Sau 10 ngày mình vào thì người cũ bỏ chạy, đúng kiểu bỏ ngang ấy ạ, không bàn giao không gì hết. Ôm nùi công việc mà không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Mình cũng tính nghỉ ngay khi đó nhưng phần do gần cuối năm, phần vì công ty cũng khuyên nhủ bùi tai nên ở lại.

Vừa làm vừa mày mò cho ra việc, tới hiện tại mình không chịu nổi sự áp đặt và không tôn trọng trong công việc nên mình xin nghỉ.

Ui chao, sóng gió bắt đầu nổi lên từ đó, cty không có tuyển người mới hay người có kinh nghiệm, nghĩ mình xin chơi kia. Mãi tới khi mình nhắc lại mình sẽ nghỉ thì mới kêu nhỏ đang thực tập năm 4 vào. Vì bà sếp nghĩ công việc đơn giản ai mà không làm được. Rồi cũng động viên nhỏ đó cố lên, có khúc mắc gì hỏi chị, chị sẽ giải thích tận tình (y chang hồi nói với mình).

Quy trình không có nên từ khi mình xin nghỉ bắt mình viết nguyên cái quy trình chà bá luôn (mặc dù đó là việc của cấp quản lý hay sếp chứ không phải việc của mình). Ban đầu mình không đồng ý nhưng ép m.n ạ.

Và mình tặc lưỡi cũng muốn giữ hòa khí vui vẻ cho tới khi nghỉ nên ok, mình thức đêm thức hôm làm.

Đúng ra sẽ bàn giao, hướng dẫn qua nhỏ kia nhưng em ấy bận làm khóa luận, nên xin nghỉ làm đúng tuần mình bàn giao.

Ok, vì lo sợ cảnh người mới không hiểu gì lơ ngơ như hồi mình mới vào nên mình có làm file bàn giao, cập nhập từng cái note nhỏ nhất. Hoặc sẵn sàng ghi chú lại tất cả các thư mục trên lap 1 cách rõ ràng cẩn thận để khi tiếp nhận đỡ bỡ ngỡ.

Nghĩ rằng mình có tâm thì công ty cũng tôn trọng hay ít ra để mọi thứ diễn ra một cách êm đẹp. Nhưng bà sếp đứng ra kêu mình bàn giao trực tiếp qua bà ????????????.Bà kêu mình giải thích từng dòng số liệu là lấy từ đâu, như nào, mặc dù hàng tháng mình đều gửi báo cáo qua và bà đều đã ok rồi…

Cảm giác nản mà quá áp lực luôn. Còn 1 tuần nữa thôi, mà đúng kiểu bị ép tới cùng.

Công ty không hề quy định về việc bàn giao, và khi mình vào cũng không hề được nhận bàn giao. Theo lý thì mình có quyền không bàn giao

Nhưng công ty nói rằng đó là trách nhiệm, là nghĩa vụ mình bắt buộc phải làm.

Bỏ ngang thì sợ phí mất gần tháng cuối làm không công.

Mà tiếp tục thì tức, thì ức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *