nguoi-ukraine-co-he-thong-ten-lua-phong-khong-rieng-cua-ho-nhung-gi-ho-khong-co-la-nhung-nha-may-de-san-xuat-chung.

Người Ukraine có hệ thống tên lửa phòng không riêng của họ. Những gì họ không có là những nhà máy để sản xuất chúng.

Theo đó, Ukraine đang hết tên lửa cho các bộ phận phòng không S-300 của mình. Dù Mỹ có thực hiện chuyển giao các bộ phận pháo HAWK cũ từ Đài Loan, Ukraine vẫn chưa có đủ tên lửa được làm bằng phương tiện Tây phương để thay thế tất cả các bộ phận phòng không S-300 của mình.

Có một giải pháp địa phương, đó là SD-300. Nhưng có thể là không thể cho Ukraine mở rộng. SD-300 là một hệ thống phòng không độc nhất của Ukraine. Nó có thể thay thế S-300 được làm bằng phương tiện Liên Xô – nhưng chỉ khi có năng lực công nghiệp để sản xuất hàng loạt thực sự tồn tại.

Trước khi Nga mở rộng cuộc chiến tranh với Ukraine vào tháng 2 năm 2022, công ty vũ khí Ukraine Luch đã thực sự tiếp thị hệ thống tên lửa SAM này. Tuy nhiên, SD-300 vẫn chưa sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt. Điều đó có thể đã thay đổi. “Chúng tôi có các hệ thống phòng không mới nhất”, ông Yehor Chernev, thành viên của đoàn đại diện NATO của Ukraine, đã nói với các phương tiện truyền thông Ukraine tuần này. Tên lửa địa phương “đang được kiểm tra thành công”, ông Chernev thêm.
Đức Ukraine đã làm nên nhiều tiến bộ trong hệ thống phòng thủ tên lửa của họ. Tính đến thời điểm hiện tại, họ đã phát triển nên một hệ thống tên lửa phòng không riêng từ S-300 cho đến S-400.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là Ukraine không có những nhà máy để sản xuất các hệ thống tên lửa phòng thủ. Vì thế, Ukraine phải làm việc với những nhà phân phối để có thể mua các hệ thống tên lửa cần thiết. Điều này đã kéo dài thời gian, ngụy trang viện trợ và chi phí cho các tên lửa này.

Tuy nhiên, để bảo vệ Ukraine khỏi những tội phạm quân sự của những người khác trên thế giới, hàng trăm tên lửa S-300 và S-400 của Ukraine đáng giá đã được triển khai vào hệ thống phòng không. Ukraine đã đặt trên được kỷ lục của nhiều hệ thống xã hội và quân sự về hàng trăm máy bay và tên lửa phòng thủ.

Vậy thì, ngay cả khi Ukraine chưa có những nhà máy sản xuất tên lửa, Ukraine vẫn có thể sử dụng những hiệu quả quân sự của họ. Sự hy vọng là để bảo vệ quyền hạn của Ukraine trước những tội phạm quân sự, Ukraine sẽ cố gắng hơn nữa sẽ cải thiện và nâng cao hơn nữa hệ thống phòng thủ của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *