Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra những lợi ích sức khỏe của đậu nành

Tuy nhiên, nam giới vẫn còn e ngại về việc tiêu thụ nó vì những quan niệm sai lầm.

Thật ra, đậu nành không làm tăng nồng độ Estrogen hoặc giảm Testosterone ở nam giới. Những quan niệm sai lầm về thực phẩm từ đậu nành bắt nguồn từ thực tế rằng đậu nành là một nguồn giàu isoflavone độc ​​đáo, là hóa chất thực vật tự nhiên được phân loại là phytoestrogen. Phytoestrogen là các thành phần thực vật được tìm thấy trong một số loại thực phẩm khác nhau nhưng số lượng trong đậu nành lớn hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác.  Tuy nhiên, mặc dù được phân loại là estrogen thực vật, isoflavone trong đậu nành khác với hormone estrogen ở cả cấp độ phân tử và lâm sàng. Vậy nên uống thoải mái không có vấn đề gì đâu.

Ngoài ra, đậu nành là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời và thực phẩm từ đậu nành thường ít chất béo bão hòa.  Đậu nành cũng chứa chất xơ, canxi, sắt, chất béo omega-3, và các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác. 

Mặt khác, theo một phân tích tổng hợp được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng Thể thao và Trao đổi chất, việc bổ sung protein đậu nành trong quá trình luyện tập sẽ giúp tăng sức đề kháng của bạn, đồng thời dẫn đến tăng khối lượng cơ và sức mạnh tương đương với việc bổ sung protein động vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *