ĐÀN ÔNG 30 TRIỆU KHÔNG LÀM VIỆC NHÀ VÀ ĐÀN ÔNG LƯƠNG 10 TRIỆU ĐẢM ĐANG

Mấy hôm nay trên Facebook mọi người hay bàn về chuyện chọn người đàn ông nào trong 2 người đàn ông trên để lấy làm chồng. Mình thấy chủ đề này cũng rất thú vị và chắc nhiều chị em trên Yêu Bếp cũng quan tâm nên mình cũng xin phép chia sẻ câu chuyện của mình để góp thêm 1 góc nhìn cho mọi người. 

Trước khi lấy vợ mình đã từng là người không kiếm được 10 triệu/ tháng và… cũng không làm việc nhà luôn, tức là còn không đạt đủ bất cứ tiêu chí nào ở trên 

. Từ bé đến lớn, mình không phải làm việc nhà, và tất nhiên không biết nấu nướng 1 tí nào, hồi sinh viên mình đăng ký ăn theo tháng ở quán cơm bình dân, cuối tháng trả tiền 1 thể. 

Lấy vợ xong vẫn vậy, mọi việc trong nhà mình gần như không quan tâm tới, đồ đạc để ở đâu mình đều phải hỏi vợ, quần áo thì cứ gấp gọn gàng xong rồi mình cứ rút cái mình cần là tung hết cả tủ lên, mình cũng đã từng cằn nhằn với vợ mình là sao mua nhiều thứ thế, nồi chảo chỉ cần mỗi thứ 1 cái là đủ nấu nướng rồi… 

Thỉnh thoảng bác giúp việc nhà mình có việc về quê, thế là vợ mình lại phải quán xuyến toàn bộ công việc trong nhà, vợ mình cũng có than thở với mình vài câu mệt, thì mình lại nói: “Rửa bát, quét nhà thôi mà cũng mệt, thì những nhà không có giúp việc thì họ làm thế nào”. Nói chung tóm lại là sau khi lấy vợ, mình trở thành mẫu người số 1 – kiếm được trên 30 triệu 1 tháng và không làm việc nhà. 

Kể từ đợt Covid, do dịch bên nên công ty của mình bị đóng cửa (mình làm lĩnh vực giáo dục nên năm ngoái nghỉ ở nhà 4 tháng, năm nay 7 tháng liên tục và chưa được hoạt động trở lại). Và mỗi lần 2 vợ chồng cùng nghỉ ở nhà thì nhà mình cho bác giúp việc về quê, và vợ mình đề nghị là việc nhà cần phải chia đôi thực hiện. 

Mời đầu thì mình cũng không thoải mái lắm vì là việc mình lạ lẫm, gần như không phải động tay bao giờ, tuy nhiên, dần dần thì mình bắt đầu làm quen với các công việc nhà, và đến thời điểm hiện tại thì nhiều khi công việc không phải là 50-50 nữa mà thỉnh thoảng vợ mình mệt hay bận thì mình cũng có thể thoải mái và tự tin làm hết. 

Qua quá trình học làm việc nhà, có 1 số điều mình nhận ra như sau:

1. Mình hiểu dc vợ hơn 

Khi đứng ngoài nhìn vào thì cứ nghĩ việc nhà ko có gì, nhưng thực tế thì mình rửa bát 1 lần mất 30-40 phút, giặt đồ gấp đồ mất thêm 30 phút nữa, rồi quét nhà lau nhà, và 1 tỉ thứ việc không kể tên hết được, loanh quanh 1 tý cũng hết nguyên buổi tối, toàn việc cứ nghĩ là nhỏ nhưng chiếm cực nhiều thời gian. Mình thấy thật sự khâm phục khả năng của những người vợ, người mẹ vì chỉ riêng việc sắp xếp mọi thứ trong ngăn tủ bếp từng loại, quần áo treo theo chất liệu, theo dải màu từ màu sáng đến màu tối đối với mình là một thử thách quá khó khăn rồi. 

2. Mình dành được nhiều thời gian cho con hơn

Bình thường bác giúp việc đưa đón, về tắm rửa ăn xuống xong thì con sang nhà hàng xóm chơi đến 10h về đi ngủ, 2 bố con nói chuyện rất ít, nhưng kế từ khi cùng nhau làm việc nhà, tự tay tắm rửa hay cho con ăn, 2 bố con trò chuyện với nhau nhiều hơn hẳn, hơn hết là mình thấy con mình cũng bắt chước theo mình, khi mình rửa bát thì con cũng tự giác cất bát ăn, khi mình quét nhà thì con cũng tự đứng lên cất đồ chơi luôn, giờ nghĩ lại mới thấy, ngồi gác chân chơi game rồi bảo: “Con dọn đồ chơi đi”, “Con ăn gọn vào” thì nghe nó cứ sai sai ý nhỉ 

3. Mình thấy khỏe mạnh hơn

Với những người làm văn phòng như mình,  ngày ngồi đến 8 tiếng lầm việc, rồi lại về nhà chơi game, lướt facebook thêm 2-3 tiếng nữa, nên đau lưng, mỏi vai gáy là chuyện thường xuyên. Từ khi đứng lên làm việc nhà, cơ thể mình được thay đổi trạng thái, nhanh nhẹn, khỏe khoắn và đỡ đau lưng hơn. 

Nên theo mình, câu hỏi này sẽ chẳng có câu trả lời hoàn hảo, thay vào đó nên chuyển hướng qua 1 vấn đề thực tế hơn, là làm thế nào để trong cuộc sống gia đình, các thành viên có thể thấu hiểu và sẻ chia với nhau, vì người đàn ông số 1 hay số 2 ở trên rồi chắc cũng sẽ đều lấy được vợ cả thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *