Một bài học quan trọng bạn học được sau khi chia tay?

Bạn tốt chưa chắc sẽ thành người yêu tốt.
Đơn giản là không tương thích thôi. Chả cần bên nào phải là đứa tồi để một mối quan hệ thất bại cả.


Đôi khi bồ có thể làm mọi thứ đúng cách hết luôn và mối quan hệ vẫn thất bại.


Đừng hy sinh bản thân vì người khác.
Nếu ai đó làm bạn phải khổ sở thì đừng có chịu đựng chỉ để người ta được vui vẻ.


Đừng có đưa họ quần áo của bạn vì chúng nó sẽ không trở lại đâu.


Rằng chẳng có điều gì trên đời này bạn có thể làm để một người yêu bạn lần nữa.


Đừng ở lại với ai đó nếu họ có một vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ tinh thần, kiểu trầm cảm ấy, trừ khi bạn biết cách để đối phó với chúng. Không thì bạn chỉ đang tự làm tổn thương mình vì luôn phải ở bên chịu đựng sự tiêu cực, về lâu dài bạn cũng sẽ làm tổn thương người kia khi họ bắt đầu phụ thuộc vào bạn.
Tất cả mọi người đều muốn “cứu” người mà mình quan tâm, nhưng 1 số người chỉ có thể được cứu bởi những người có chuyên môn và điều đó cũng mất 1 thời gian vô cùng dài.
Là 1 người có chứng trầm cảm nghiêm trọng, nghe có vẻ lạ khi tui lại đưa ra lời khuyên này, nhưng thật lòng thì nếu bạn không có vấn đề gì về sức khoẻ tinh thần và bạn phát hiện ra nửa kia của mình mắc trầm cảm nghiêm trọng, trừ khi bạn 100% sẵn sàng để đối phó với những hệ luỵ của nó, tốt nhất là bạn nên rời đi. Sẽ tốt hơn cho người kia khi họ không phát triển sự lệ thuộc vào bạn, và cũng sẽ an toàn hơn cho tinh thần của chính bạn khi bạn không phải liên tục trấn an và quan tâm họ, một người chắc chắn sẽ thay đổi thành 1 con người mà bạn còn chẳng hề nhận ra trước khi tình hình bệnh tật của họ có thể tiến triển tốt hơn.


Cái việc gắn hạnh phúc của mình với một người khác là không hề lành mạnh


Hai năm sau chia tay, giờ khi nghĩ về những kỷ niệm cũ với cổ, tui nhận ra tui còn chẳng nhận ra con người hiện tại của cổ nữa, và cổ nhìn nhận về tui chắc cũng y chang. Tui bị kẹt lại với ký ức về một người không còn tồn tại nữa.


Có những lúc mà bồ sẽ không nhận ra một mối quan hệ độc hại tới mức nào cho tới khi bồ đã bước ra khỏi đó rồi đâu. Bồ cũ của tui lúc nào cũng đóng vai nạn nhân trong mọi tình huống và phải mất một thời gian dài để tui nhận ra rằng tui cũng có quyền có cảm xúc của riêng mình. Anh ta thuyết phục tui rằng tui là một kẻ xấu xa và mọi vấn đề trong cuộc sống của anh ta xảy ra đều là vì tui. Là một người xưa giờ luôn tự tin và độc lập, tui không hề nhận ra được là điều đó lại xảy đến với mình luôn.


Đừng có bao giờ van xin người ta quay lại với mình. Dù cho có được thì mối quan hệ cũng chẳng còn như xưa nữa đâu, kiểu gì cả hai cũng lại chia tay, và sau này nghĩ lại bồ sẽ đội quần vì mấy chuyện mình làm


Rằng nếu người kia không sẵn lòng đặt vào mối quan hệ một nỗ lực ngang bằng với bạn, chuyện sẽ chẳng bao giờ đi tới đâu cả


Rằng tui có thể tự mình vượt qua.
Tui bị trầm cảm khá nặng, và tui gần như sống dựa vào người cũ của mình trong suốt nhiều năm. Khi mối quan hệ đó kết thúc, tui vô cùng hoảng loạn vì nghĩ rằng tui sẽ không thể tự mình tồn tại được. Cuối cùng hoá ra tui có thể, nhiều khi tui cũng gặp nhiều vấn đề nhỏ, nhưng tui đã và đang học cách để tự dựa vào chính mình.


Chỉ vì hiện tại giữa hai người không có vấn đề gì không có nghĩa là mọi thứ đều đang tốt đẹp


Nếu bạn có linh cảm người kia đang nói dối và liên tục cảm giác có gì đó sai sai thì thường khá là chắc kèo đang có vấn đề đấy.
Tình yêu khiến con người ta mù quáng
Và tình yêu cũng làm con người ta tổn thương như quỷ nữa.


Lắng nghe nhiều hơn
Có thể đây không phải thật sự là con người bạn đâu
Giao tiếp là điều thiết yếu nhất trong 1 mối quan hệ
Chả ai có khả năng đọc suy nghĩ của người khác cả, muốn gì thì nói


Đừng có xem trọng ai đó quá khi họ chả nhìn nhận về bạn tương tự


Cuộc đời sẽ cứ vậy mà tiếp tục thôi
Đôi khi mọi thứ khó khăn thật đấy nhưng rồi nó sẽ dần tốt hơn


Hai con người không hoàn chỉnh không tạo nên một tổ hợp hoàn chỉnh được đâu. Hãy hiểu chính mình trước khi bước vào một mối quan hệ


Chia tay cũng tốt thôi. Mỗi mối quan hệ hoặc là sẽ kết thúc bằng việc hạnh phúc bên nhau hoặc chia tay. Nếu mối quan hệ của bạn dẫn đến chia tay nghĩa là giờ bạn đã tự do để đi tìm người mà bạn được định sẵn sẽ ở bên cùng hạnh phúc


Bạn có toàn quyền kết thúc một mối quan hệ. Bạn không cần phải diễn cái nét để “chứng minh” rằng mình không xứng với người kia, và bạn cũng chẳng cần sự đồng ý cúa họ để quay lưng đi


Để họ đi đi. Nhiều lúc bạn không nên cố gắng ở bên nhau làm gì đâu


Có những vấn đề mà bạn không thể cứ lấp liếm nhiều năm chờ đợi rồi sẽ có 1 sự thoả hiệp nào đó xảy ra khi mà bản chất nó chả thể nào thoả hiệp được.
Tui muốn có con trong khi vợ tui còn chẳng nghĩ tới cái ý tưởng đó, và cả 2 mong chờ rồi người kia sẽ tự nhiên 1 ngày nào đó… thay đổi. Có vấn đề là phải giải quyết ngay.


Đừng có ngại bị quê 1 chút, có nhiều thứ tệ hơi là bị quê nữa, đặc biệt là hối hận


Đừng có giao du với loại người chỉ biết nhận từ bạn, lúc nào cũng đòi hỏi nhiều hơn và chả bao giờ đề nghị giúp đỡ bạn hay ghi nhận bạn cả


Đừng có vội vàng lao vào tình yêu chỉ bởi trông nó “hoàn hảo”, cũng đừng so sánh người mới với người cũ


Đôi khi chỉ có thời gian là thứ duy nhất có thể giúp bạn chữa lành những tổn thương.


Tiêu chuẩn của tui là quan trọng, chả phải tự nhiên tui bịa ra chúng mà, và thà là độc thân với lòng tự trọng còn hơn là ở bên sai người và lúc nào cũng thấy cô đơn.
Và hợp nhau chuyện trên giường cũng rất quan trọng nữa.


Nếu ông “cướp” được cổ từ bạn trai cũ của cổ thì kiểu gì cũng sẽ có người cướp được cổ từ ông thôi.
Những người không chung thuỷ sẽ luôn không chung thuỷ.


Bạn bè chung của 2 người kiểu gì rồi cũng sẽ chọn 1 phe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *