MONG ANH NHỚ RẰNG, ANH CŨNG LUÔN XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Gửi người đã từng là chàng trai của em,

Trước hết em phải bắt đầu bằng câu này mà em đã luôn muốn nói với anh “Mong anh nhớ rằng, anh cũng luôn xứng đáng được yêu thương.”

Em không thực sự hiểu anh, bởi vì trước đây em đã rất vô tâm, em cũng đã không biết cách để đáp lại tình yêu của anh. Nhưng em nhận ra rằng anh luôn cảm thấy tự ti và không thể dành tình yêu cho bản thân. Lúc đó em không hiểu tại sao anh lại sẵn sàng trao hết tình yêu cho người khác mà không giữ lại một phần cho mình, em không hiểu vì sao anh lại hết lòng đối xử tốt với người mà anh yêu dù cho người đó có khiến anh phải chịu tổn thương như thế nào đi chăng nữa, em cũng chẳng thể lí giải được tại sao anh cứ phải đi tìm tình yêu từ nơi khác thay vì nhìn vào trong chính mình, ôm ấp đứa trẻ đang tổn thương bên trong anh trước khi nó vỡ vụn mà không ai quan tâm.

Em cũng là một đứa trẻ chịu nhiều tổn thương giống như anh, em cũng ôm trong lòng rất nhiều nỗi đau và tiêu cực. Bởi vậy nên em thật sự vô cùng khó khăn để có thể mở lòng đón nhận tình yêu của người khác. Em cảm thấy nếu như em không học được cách yêu và chăm sóc cho bản thân, vậy thì em cũng chẳng thể yêu người khác bằng sự nửa vời và những suy nghĩ sai lầm của mình được cả. Em đã luôn dõi theo anh, nhưng lại không dám thừa nhận mình cũng dành tình cảm cho anh rất nhiều. Em chỉ biết cố gắng hoàn thiện và yêu bản thân từng chút một, để em tự tin khi có thể yêu anh, và tự tin khi có thể trao cho anh một tình yêu bù đắp lại hết được những nỗi đau của anh. Nhưng quả thực chúng ta đều là những đứa trẻ vẫn chưa biết cách yêu và mỗi đứa lại có cách thể hiện tình yêu vô cùng khác nhau.

Em đã từng tưởng tượng ra rất nhiều lần em bỏ lỡ anh, nhưng chưa lần nào em dám tin rằng sẽ có ngày anh thật sự bước ra khỏi mối quan hệ này. Phải mất một thời gian khá lâu để em có thể định hình lại cuộc sống của mình. Em vốn là một đứa con gái tự lập và kiêu ngạo vô cùng, em không cho phép mình yếu đuối vì một người con trai, cũng chẳng muốn trách móc bản thân vì ai cả, em càng không muốn từ hối hận xuất hiện trong cuộc đời của em. Nhưng anh biết không, anh là tất cả những ngoại lệ của em.

Đôi lúc em vẫn cảm thấy rất buồn, bởi vì em không thể là người nhìn anh trưởng thành nữa rồi, chẳng thể lắng nghe những suy nghĩ có phần điên rồ kì lạ giống em đến kinh ngạc, chẳng thể kể anh nghe anh tuyệt vời đến thế nào, và cũng chẳng thể nói anh nghe em thương anh nhiều hơn những gì em dám thừa nhận với chính mình. Em không biết anh có cảm nhận như nào sau khi rời xa em, nhưng sẽ thật buồn cười khi nói rằng em chưa từng mong anh sẽ không hạnh phúc. Em cảm thấy hối hận nhất là khi mình đã không thể cùng nhau chữa lành tâm hồn, em cứ nghĩ rằng đó là việc của mối người và tự mình phải “xử lý” cái phần đau đớn ấy thay vì cùng nhau dỗ dành nó. Em đã nghĩ mình luôn đúng, và cách của mình là tốt cho cả hai, chưa bao giờ em nghĩ rằng chính điều đó lại càng làm tăng thêm tổn thương và những bất an cho cả hai đứa. Bởi vậy nên em luôn mong anh có thể tìm được hạnh phúc thật sự của mình, tìm được người xứng đáng để anh trao đi tình yêu và sẵn sàng đón nhận tình yêu của anh.

Bài viết này có lẽ sẽ chẳng bao giờ được anh đọc đâu, nhưng em vẫn luôn âm thầm mong anh cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình. Mong anh nhận ra rằng anh xứng đáng được yêu thương nhiều hơn những gì anh nghĩ. Anh cứ yêu như cách mà anh từng yêu, bởi vì anh biết không, anh đã chữa lành được phần tâm hồn luôn cảm thấy bất an của em, anh đã giúp em nhận ra thế giới này có nhiều người xứng đáng để em trao gửi yêu thương, anh giúp em biết rằng em cần phải trân trọng từng người ở lại trong cuộc sống của mình. Em cứ nghĩ rằng chia ly sẽ toàn là nỗi đau và em sẽ chẳng thể vượt qua nổi, em sẽ chẳng đủ dũng cảm để yêu thương bản thân nữa, vì vậy mới không dám yêu. Nhưng thật không ngờ tình yêu lại khiến em được chữa lành nhiều tới như vậy, tình yêu đã làm dịu đi nỗi đau về tình yêu trong em. Tình yêu của anh đã bù đắp lại những tổn thương của em, vì vậy em cũng hy vọng nỗi đau của anh cũng sẽ có người có thể dịu dàng ôm lấy chúng. Nỗi đau của cả em và anh đều rất đẹp, nhưng anh biết đấy, chúng cũng nên nhường chỗ cho yêu thương được nở hoa.

Mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh, bởi vì anh luôn luôn xứng đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *