Mọi người thường được dạy rằng, phải có thái độ tích cực thì mới thành công

.
Nhưng thực tế, ai cũng có thể thành công cho dù đó là lối tư duy tích cực hay tiêu cực. Bạn hoàn toàn có thể thành công theo lối tư duy riêng của mình.

Những người bị gọi là “tiêu cực” lại là những người thực tế. Họ thường không “ảo tưởng sức mạnh” về bản thân, mà luôn lường trước những điều tồi tệ có thể xảy ra để đề phòng, tránh né.

Tiếp viên hàng không luôn hướng dẫn các hành khách cách hành động trong trường hợp khẩn cấp. Không phải họ muốn làm máy bay bị rơi, mà họ suy nghĩ thực tế và chuẩn bị sẵn sàng mà thôi.

Khi bạn cảm thấy ganh tị với thành công của người khác, đừng cố gắng dập tắt suy nghĩ tiêu cực này, mà hãy sử dụng nó làm bàn đạp để bạn vượt qua họ và khiến họ phải ganh tị với bạn. THÀNH CÔNG LÀ SỰ TRẢ THÙ NGỌT NGÀO NHẤT.

Có nhiều người không thích thái độ tiêu cực của bạn. Đừng trách họ, tại vì mình đang làm họ tụt mood mà. Nhưng nếu có người chịu ở lại, lắng nghe những tâm sự của bạn, cùng bạn vượt qua những ngày đen tối ấy. Họ chấp nhận mất 20% mood của bản thân để nâng mood của bạn lên lại 70%, thì hãy trân quý họ nhé, bởi cuộc đời không phải ai cũng chấp nhận làm điều đấy đâu !

Bất kể bạn có những tính cách tiêu cực gì, hãy nghiên cứu chúng. Hãy tìm cách để điều khiển năng lực đó và dùng nó làm bàn đạp cho sự thành công của chính mình.

————————–

Nguồn: Sưu tầm

#tuduynguoithanhdat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *