LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA SỰ HOANG MANG MƠ HỒ VỀ TƯƠNG LAI?

 1. Học từ kinh nghiệm từ người khác
  Thực tế những kiến thức hay bài học chúng ta được tiếp xúc từ tiểu học đến giờ đều là do người đi trước đúc rút được. Vì vậy, học từ kinh nghiệm của người khác là cách nhanh nhất để bạn đạt được mục tiêu của mình
 2. Áp dụng với tình hình thực tế của bản thân
  Nhiều người mắc sai lầm và thất bại là bởi họ copy hoàn toàn kinh nghiệm từ người khác nhưng không biết rằng cần phải linh hoạt áp dụng với tình hình thực tế của bản thân nữa.
 3. Chia nhỏ mục tiêu và làm theo từng giai đoạn.
  Nếu mục tiêu của bạn quá lớn, vậy thì hãy chia nhỏ nó ra theo từng giai đoạn rồi thực hiện từng thứ một.
  Ví dụ bạn đặt mục tiêu đọc sách. Nếu đọc sách mỗi ngày 30 phút hay 1 tiếng là quá sức với bạn, vậy hãy thử đọc mỗi lần chỉ 10 trang. Cứ đều đều như vậy, mỗi ngày tăng lên một chút, dần dần bạn sẽ hình thành được thói quen này lúc nào không hay.
 4. Tự thưởng cho bản thân
  Nếu như hôm nay bạn đã hoàn thành mục tiêu đọc 10 trang sách, vậy thì hãy tự thưởng cho bản thân một thanh socola hay một viên kẹo, điều này sẽ giúp bạn tạo động lực để duy trì thói quen vào những ngày tiếp theo.
 5. Thử feedback lại quá trình
  Sau một thời gian đọc sách, bạn có thể viết một bài post kể lại quá trình này, hoặc review lại cuốn sách đó. Điều này giúp bạn có cảm giác mình vừa thu được thành quả lớn và có thêm nhiều động lực để tiếp tục.
 6. Khi bạn không biết phải làm gì, hãy học tập và tập thể dục
  Kiến thức và sức khỏe chính là nền tảng cho cuộc sống của bạn. Vậy nếu bạn chưa biết phải làm gì tiếp theo, hay mơ hồ về tương lai, vậy thì ngay lúc này, hãy chỉ đơn giản là đọc sách, học ngoại ngữ, học thêm kỹ năng,… tập yoga, chạy bộ, bơi,…

Cre: Ráng chiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *