KHUYNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CỦA 12 CHÒM SAO

1. Bạch Dương

Tính cách trong nghề nghiệp: Dù là theo đuổi công việc nào Bạch Dương cũng sẽ luôn nỗ lực chăm chỉ làm việc hết mình. Bạch Dương sẽ không bao giờ có suy nghĩ rằng dù mình có trốn làm trong lúc mọi người không chú ý đi chăng nữa thì họ cũng sẽ không hay biết gì, hay là cố giành lấy những điều kiện tốt nhất về cho bản thân mình. Tuy nhiên với tính cách như vậy, sẽ thực sự khó để bạn lặng lẽ hoàn thành công việc được giao. Và cả những công việc hằng ngày bạn cũng không thể duy trì được quỹ đạo liên tục vốn dĩ. Mặt khác, Bạch Dương tìm được ý nghĩa trong việc dẫn dắt mọi người ở lập trường là một người đứng đầu hoặc tiên phong khai phá lĩnh vực chưa ai để ý đến, và có thể nói rằng bạn là một đối thủ đáng để cạnh tranh. Bạch Dương cũng không cho rằng công việc là số một, càng không có suy nghĩ “Tôi làm tất cả vì tiền”.

Nghề nghiệp phù hợp: Công an, vận động viên thể thao, nhà thám hiểm, phóng viên tác nghiệp, nhà sản xuất, kiến trúc sư, người kinh doanh ô tô, nhà quay phim tự do.

Lời khuyên cho sự nghiệp: Lựa chọn trở thành sức mạnh đằng sau “ngai vàng”, làm “quân sư” cho người khác và lựa chọn đấu tranh để chiến thắng, trở thành người mạnh nhất và đứng đầu. Đây chính là hai việc luôn khiến Bạch Dương trăn trở và đấu tranh tư tưởng. Nhưng thời gian trôi qua, bạn cuối cùng sẽ nhận ra được rằng một công việc đứng sau hậu thuẫn mới mang lại sức mạnh thật sự. Bởi nếu ở vị trí này, có thể bạn sẽ trở thành một bậc thầy điều khiển bù nhìn*, và tất cả bạn thật sự muốn làm đều có khả năng trở thành hiện thực.

2. Kim Ngưu

Tính cách trong nghề nghiệp: Trong công việc, Kim Ngưu không hề là một người chăm chỉ hay giỏi việc, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xuất sắc công việc trong một mức độ nhất định, và cũng là người mà tất cả những người xung quanh muốn cộng tác. Do tính cách này, bạn hoàn toàn phù hợp với những công việc cần sự kiên nhẫn, kiên định và phải vận dụng sự nhạy bén của cả 5 giác quan. Với tính trung thành và đáng tin tưởng vốn có, bạn có khuynh hướng làm những công việc trong cơ quan hành chính hoặc lĩnh vực ngân hàng/tín dụng. Hơn nữa, do có Sao Kim quản chiếu, tính cách của bạn sẽ còn có thêm sự nhạy cảm trong nghệ thuật và những đánh giá khắt khe với cái đẹp.

Nghề nghiệp phù hợp: Kinh doanh nhà hàng, hiệu bánh, chuyên gia dinh dưỡng, thiết kế cảnh quan, ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, ngành nghề về mỹ thuật, cơ quan hành chính, nhân viên ngân hàng, kế toán..v.v

Lời khuyên cho sự nghiệp: Kim Ngưu có khuynh hướng trở thành một nhà doanh nghiệp kinh doanh ở một lĩnh vực sáng tạo nào đó, và có khả năng tiến xa trở thành CFO (giám đốc tài chính) trong công việc. Bạn biết cách đầu tư nguồn vốn của mình một cách chính xác và hợp lý, bên cạnh đó còn có thể đảm nhận những dự án khó nhằn “làm ít lời nhiều”. Có thể kết luận, làm việc sáng suốt và quản lý tiền bạc cẩn trọng chính là điểm mạnh của bạn.

3. Song Tử

Tính cách trong nghề nghiệp: Nói về đặc trưng của Song Tử sẽ không thể bỏ qua tài ăn nói, là một nhân tố đầy tài năng và kiêm vị trí “thông tấn xã” trong tập thể. Bên cạnh đó dưới ảnh hưởng của Thủy tinh quản chiếu, các bạn sẽ vô cùng thích hợp với nghề nghiệp cần đến khả năng giao tiếp. Song Tử có rất nhiều điều tò mò muốn biết, thế nhưng những kiến thức của bạn sẽ tuy rộng mà không có chiều sâu.

Nghề nghiệp phù hợp: Truyền thông, nhà xuất bản, nhà ngôn luận, tác giả, phát thanh viên, người dẫn chương trình, nghề liên quan đến giáo dục, tổ chức sự kiện – quảng cáo, nghề liên quan đến du lịch.

Lời khuyên cho sự nghiệp: Tinh thần và khả năng ăn nói sẽ hiển nhiên giúp bạn trở thành một một nhân viên kinh doanh đầy tiềm năng. Bạn sẽ có thể tận dụng triệt để năng lực của mình để hướng dẫn và giải thích cho người khác rõ về những gì họ muốn làm, phải làm như thế nào và cần điều gì để đạt được mong muốn. Bất cứ là với đối tượng nào, Song Tử sẽ đều cảm thấy thật hạnh phúc khi giúp người khác tìm được cái mà họ hằng mong muốn.

4. Cự Giải

Tính cách trong nghề nghiệp: Cự Giải sẽ không thích hợp lắm với vị trí đứng đầu lãnh đạo cho một tổ chức quy mô lớn, tuy nhiên bạn sẽ có thể hoạt động sôi nổi với vai trò người đại diện của những tổ chức liên quan đến Trái đất, toàn cầu hay Hội phụ huynh. Các bạn rất yêu thương và chăm sóc tốt cho người thân trong gia đình, vì vậy năng khiếu của bạn chính là tạo nên môi trường làm việc như một gia đình thực thụ. Hơn nữa, Cự Giải như một người mẹ vậy, do đó những công việc liên quan đến nuôi dưỡng hay chăm sóc, gia đình hoặc cư trú sẽ phù hợp với khả năng của bạn. Các bạn cũng không thích việc đại diện làm gương cho người khác bởi vốn dĩ tính cách có phần hướng nội. Thế nhưng nếu ý thức được trách nhiệm của bản thân trong tập thể chắc chắn bạn sẽ rất nhiệt tình đứng ra làm chủ.

Nghề nghiệp phù hợp: Y tá, bảo mẫu, người quản lý, thiết kế nội thất, thiết kế trang phục, kinh doanh bất động sản, viết kịch bản, họa sĩ truyện tranh.

Lời khuyên cho sự nghiệp: Con đường sự nghiệp sẽ vô cùng rộng mở nhờ vào sự tử tế vốn có của bạn. Cự Giải sẽ rất phù hợp để trở thành một người lãnh đạo hoặc có quyền lực trong một tập thể. Vì vậy hãy tham khảo và phấn đấu đến những công việc và vị trí như người quản lý, CEO hay hiệu trưởng. Bởi đây đều là những công việc cần sự nghiêm khắc, quyết tâm lớn và cả năng lực lãnh đạo.

5. Sư Tử

Tính cách trong nghề nghiệp: Sư Tử thích hợp những công việc có vị trí cao hơn người khác, và thường là nhà kinh doanh, nhà quản lý hay chính trị gia trong xã hội, Nếu là nhà kinh doanh, thay vì sở hữu một thương hiệu cá nhân, Sư Tử nên làm việc trong doanh nghiệp có nhiều cộng sự. Và nếu chỉ là nhân viên, bạn cũng sẽ ở một vị trí rất có tiếng và làm những công việc nổi bật. Bên cạnh đó, là một Sư Tử có niềm đam mê to lớn với ánh hào quang, vì vậy bạn sẽ tự động tìm đến những công việc liên quan đến sân khấu, giải trí hay sự kiện. Nói cách khác, những công việc liên quan đến vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng sẽ phù hợp với Sư Tử.

Nghề nghiệp phù hợp: Người chịu trách nhiệm của toàn doanh nghiệp, nhân vật giải trí, diễn viên, vũ công, người nổi tiếng, vận động viên, tổ chức sự kiện, giải trí, v.v…

Lời khuyên cho sự nghiệp: Bạn có khuynh hướng thiên về một cuộc sống đầy những lĩnh vực sáng tạo như âm nhạc, phim ảnh hay nghệ thuật. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn những nghề nghiệp có cơ hội thể hiện những tài năng sáng tạo này của bản thân và sẽ đạt được nhiều thành tựu bất ngờ.

6. Xử Nữ

Tính cách trong nghề nghiệp: Các bạn là cung hoàng đạo có thể cáng đáng đa số mọi công việc. Tuy nhiên so với một công việc phải bắt đầu sáng tạo từ những bước đầu tiên, các bạn sẽ làm tốt hơn ở những việc sử dụng nhiều chân tay và có quy trình. Hơn nữa, do mang mối quan hệ sâu rộng với những lĩnh vực như y tế và vệ sinh, vì vậy Xử Nữ sẽ phù hợp với những nghề nghiệp như liên quan đến y tế, chuyên gia sức khỏe, nhân viên kiểm tra, y tá, v.v…. Bên cạnh đó, bạn còn là người đầy năng lực với vai trò hỗ trợ, vì vậy thư ký cũng là một nghề nghiệp cần được cân nhắc. Xử Nữ còn sở hữu khả năng phân tích vượt trội và tính cách cẩn thận tỉ mỉ vì vậy ngoài những nghề nghiệp trên bạn có thể làm tốt những công việc khác như xử lý dữ liệu, thống kê, kế toán và lĩnh vực hành chính văn phòng.

Nghề nghiệp phù hợp: Dược sĩ, y tá, bác sĩ răng hàm mặt, nhân viên y tế, trợ lý, nhà phân tích, kế toán, giáo viên, nhân viên tư vấn, v.v…

Lời khuyên cho sự nghiệp: Bạn giỏi những công việc cần sự đam mê với tính tổ chức, viết nội dung và sự chi tiết, tỉ mẩn. Hơn nữa, những kinh nghiệm trong kỹ năng phân tích, phán đoán và hỗ trợ ban ban lãnh đạo cũng sẽ giúp ích rất nhiều, điều này cũng mang lại cho bạn sự ổn định lâu dài trong bất cứ công việc hay vị trí nào.

7. Thiên Bình

Tính cách trong nghề nghiệp: Với Thiên Bình, những nghề nghiệp cần tính xã giao, chú trọng đến vẻ đẹp hoặc những công việc cần xử trí thật thông minh nhạy bén sẽ là những sự lựa chọn tiềm năng cho bạn. Như vậy, cụ thể những công việc sẽ phù hợp với Thiên Bình sẽ thiên về các vị trí lễ tân, tiếp khách, tiếp nhận hồ sơ, đối ngoại, hay những công việc liên quan đến mỹ phẩm, thời trang và làm đẹp. Trong công việc, hình tượng của các bạn không phải là một người kiên trì, bền bỉ, tuy nhiên lại là một người có tài và luôn biết cách giải quyết êm đẹp mọi chuyện. Thiên Bình rất giỏi trong những việc thương lượng, đảm bảo tính công bằng và xử lý cân đối mọi việc, vì vậy nghề nghiệp tuyệt vời dành cho bạn cũng có thể là thẩm phán, nhân viên luật hay nhân viên của các tổ chức Công bằng thương mại.

Nghề nghiệp phù hợp: Nhân viên tư vấn thời trang, làm đẹp; thiết kế nội thất; nghề nghiệp liên quan đến áo cưới, tiệc cưới; điều động nhân lực; tư vấn kinh doanh

Lời khuyên cho sự nghiệp: Bạn phù hợp với những công việc giáo dục, nuôi dưỡng và giúp đỡ mọi người với tư duy rộng mở và sâu sắc vốn có của mình. Đây cũng sẽ là lý do một cách tự nhiên bạn sẽ bị thu hút bởi những công việc chăm sóc và giúp người khác có cái ăn, cái mặc. Vì vậy bạn cần hướng đến những vị trí trong nền công nghiệp thời trang, nghệ thuật, dịch vụ thực phẩm hay từ thiện.

8. Thần Nông

Tính cách trong nghề nghiệp: Tuy Thần Nông sẽ có chút vụng về trong việc nắm giữ quyền lãnh đạo hay phải đại diện đứng trước nhiều người, nhưng một khi nhiệm vụ đã được giao, bạn sẽ luôn là một người thạo việc và đầy trách nhiệm. Bên cạnh đó, bạn phù hợp với những công việc cần sự từ tốn, vì vậy sẽ đúng đắn nếu bạn theo đuổi những công việc dành cho nghiên cứu, kiểm tra hay khảo sát. Thần Nông không bao giờ tùy tiện quyết định sau đó lại đổi ý vì vậy sẽ ít có chuyện các bạn thay đổi công việc liên tục. Ngoài ra cũng có rất nhiều Thần Nông tiếp nối sự nghiệp của cha mẹ hay ông bà. Và mặc dù hình tượng của Thần Nông khá cứng nhắc tuy nhiên nghề nghiệp phù hợp với bạn lại khá rộng và trải đều mọi ngành nghề

Nghề nghiệp phù hợp: Chuyên viên kiểm tra chất lượng, nhà nghiên cứu, bác sĩ, nhà tư vấn tâm lý, thám tử, ngành nghề liên quan đến ngân hàng/tín dụng, người bán đồ cổ, thầy bói, những công việc liên quan đến nghi thức tang lễ

Lời khuyên cho sự nghiệp: Với bản chất là một nhà nghiên cứu thiên bẩm vì vậy dù là ở lĩnh vực nào Thần Nông cũng sẽ đào sâu vào vấn đề và tìm hiểu bản chất sự việc, nhằm thỏa mãn tính tò mò bẩm sinh của bản thân. Hoạt động với tư cách là một phóng viên, cảnh sát hình sự, nhà trị liệu, hay nhà thần bí học sẽ giúp cho bạn nhìn nhận cuộc sống ở một khía cạnh khác với mọi người

9. Nhân Mã

Tính cách trong nghề nghiệp: Nhân Mã sở hữu khả năng thích ứng vì vậy phạm vi nghề nghiệp của bạn sẽ khá rộng. Bên cạnh đó, tuy tính cách có phần dễ chịu và thoải mái nhưng bạn cũng rất nghiêm túc trong công việc. Bạn thích hợp với những công việc kích thích trí tuệ và đem lại sự tự do ở một mức độ nhất định. Vì vậy, môi trường công sở với những quy định nghiêm ngặt và đầy cứng nhắc sẽ không hợp với Nhân Mã. Ngược lại những công việc liên quan đến du lịch, ngoại ngữ, pháp luật, truyền thông quảng cáo sẽ phù hợp với bạn. Một vài Nhân Mã yêu thích thể thao có thẻ cân nhắc trở thành giáo viên thể dục hay quản lý phòng Gym. Ngoài ra nếu hứng thú với nghiên cứu, bạn cũng có thể theo đuổi ngành nghề liên quan đến mảng giáo dục.

Nghề nghiệp phù hợp: hướng dẫn viên du lịch, biên dịch viên, làm việc tại Đại sứ quán, ngành liên quan đến xuất bản, du lịch, pháp luật, quảng cáo, phân phối sản phẩm, điện ảnh hoặc hoạt hình, giáo viên thể dục,v.v..

Lời khuyên cho sự nghiệp: Nhân Mã muốn có nhiều thành tựu hơn trong sự nghiệp, hãy thử sức trong những lĩnh vực như viết lách, hướng dẫn viên du lịch, công việc với âm nhạc, thậm chí là cả lĩnh vực chính trị. Với điểm mạnh đó là luôn tự tin nói lên chính kiến riêng, Nhân Mã sẽ luôn có thể thu hút sự chú ý theo cách riêng của mình.

10. Ma Kết

Tính cách trong nghề nghiệp: Ma Kết dường như sinh ra là để làm việc, tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn cần chọn một công việc mà bản thân thực sự thấu hiểu. Công chức nhà nước khá phù hợp với Ma Kết. Bên cạnh đó, bạn cũng thích hợp với những công việc yêu cầu chuyên môn, tỉ mỉ, cẩn thận và những công việc cần đến giấy chứng nhận hành nghề như chính trị gia, doanh nhân, kỹ sư đo đạc, công việc liên quan đến bất động sản, chuyên viên mát xa bấm huyệt. Hơn nữa, vì là người có tham vọng, luôn nỗ lực chăm chỉ nên sẽ rất tốt nếu như bạn tự khởi nghiệp, và bạn cũng khá thận trọng nên hầu như sẽ không có sai sót. Trên thực tế cũng đã cho thấy số người trở thành CEO thuộc cung Ma Kết chiếm phần trăm đáng kể.

Nghề nghiệp phù hợp: chính trị gia, công nhân viên chức nhà nước, nhà đầu tư, kỹ sư, tài xế, nghệ nhân thủ công mỹ nghệ, nhà nghiên cứu lịch sử, nha sĩ, giáo viên, nhân viên kế hoạch .

Lời khuyên cho sự nghiệp: Về mặt kinh nghiệm, Ma Kết là người nghiêm khắc tuy nhiên vẫn rất công bằng. Bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng nếu không dễ dàng thỏa hiệp với việc bản thân đang làm, Trên con đường tương lai mà Ma Kết cần lựa chọn, khả năng cao các bạn sẽ theo đuổi các công việc trong lĩnh vực công tác xã hội, pháp luật và các dự án từ thiện (lĩnh vực hành chính).

11. Bảo Bình

Tính cách trong nghề nghiệp: Dù không có dấu hiệu nào cho thấy Bảo Bình đang nỗ lực một cách quyết liệt hay làm việc cật lực và bền bỉ, tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ mang lại thành quả trong công việc. Những công việc có liên quan về khoa học, phát minh hay có thể phát triển trong tương lai đều rất phù hợp với bạn. Ngoài ra, những ngành nghề mới đi trước thời đại như liên quan về điện, máy móc thiết bị, máy tính, internet…cũng rất tuyệt vời. Vì là chòm sao có nhân duyên với vũ trụ, Bảo Bình cũng rất có duyên với nghề nghiên cứu thiên văn và vũ trụ không gian. Bên cạnh đó còn có những nghề nghiệp thích hợp khác như nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia hay nghệ sĩ. So với làm một nhân viên văn phòng, Bảo Bình có xu hướng lựa chọn trở thành freelancer (làm việc tự do) hơn.

Nghề nghiệp phù hợp: nhà khoa học, kỹ sư, công việc liên quan đến IT, nhà phát minh, nghệ sĩ, nhà thiết kế đồ họa, nhân viên phúc lợi xã hội.

Lời khuyên cho sự nghiệp: Vì là tuýp người cho đi, có khả năng xoa dịu và chữa lành nên Bảo Bình sẽ bị thu hút bởi những công việc có thể tận dụng hết khả năng của bản thân để giúp đỡ người khác. Việc “giúp đỡ mọi người, làm thay đổi thế giới” sẽ mang lại một nụ cười rạng rỡ trên gương mặt bạn. Bảo Bình từ đó cũng cảm thấy trưởng thành hơn khi có thể chứng kiến được sự thay đổi và phát triển trong sức mạnh, tài năng của người mà họ giúp đỡ.

12. Song Ngư

Tính cách trong nghề nghiệp: Có thể nói rằng Song Ngư không phù hợp với công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác theo hướng dẫn. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể phát huy năng lực trong những việc chữa lành cho mọi người và những việc liên quan đến nghệ thuật, cần đến trực giác, chẳng hạn như phúc lợi, tư vấn viên, nghệ sĩ, diễn viên, nhà thơ,.. Ngoài ra, vì thuộc cung Song Ngư nên bạn cũng rất thích hợp với những công việc liên quan đến nước như làm việc ở thủy cung, thợ lặn, tiếp viên hàng hải… Hoặc nếu bạn dành nhiều sự quan tâm đến những điều tâm linh, thì cha xứ hay thầy bói cũng là một vài lựa chọn phù hợp.

Nghề nghiệp phù hợp: Nhạc sĩ, vũ công, họa sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà trị liệu, nhà tư vấn phúc lợi, công việc liên quan đến bệnh viện, ngành thủy hải sản.

Lời khuyên cho sự nghiệp: Tuy Song Ngư được biết đến với tài năng nghệ thuật, nhưng bạn sẽ đặc biệt nổi bật hơn với khả năng giảng dạy cho người khác trong lớp học. Cách bạn giải thích tài liệu học tập không chỉ giúp người khác học tập tiến bộ, mà còn khai sáng cho họ lối tư duy hoàn toàn mới cùng với các kĩ năng và phương pháp trong xử lý thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *