KHI HAI NGƯỜI ‘NGỐC NGHẾCH’ YÊU NHAU

Tôi có quen một đàn anh khóa trên, 27 tuổi rồi mà như một trang giấy trắng, đơn thuần và thật thà vô cùng.

Có một lần tâm sự với anh ấy, anh hỏi tôi nếu như sau này anh có người yêu, bạn gái hỏi anh trước đó đã có mấy cuộc tình thì anh phải trả lời thế nào.

Tôi nói: “Thì cứ nói thật thôi.”

Anh nói: “Nếu như bạn gái chê anh thì phải làm sao? Nhiều cô gái bây giờ không thích những người con trai đã khá lớn tuổi mà không có kinh nghiệm yêu đương đâu.”

Tôi nói, “Vậy thì anh cứ nói anh đã có yêu một lần, chỉ dài 2 tháng rồi chia tay, vì tính cách đôi bên không hợp nên không thể ở bên nhau. Như vậy thì nếu cô ấy có hỏi về “bạn gái cũ” thì anh cũng dễ bịa ra vài chuyện, dù gì thì yêu cũng có 2 tháng thôi mà.”

Anh nói cảm giác như đang lừa người bạn gái tương lai vậy.

Tôi phì cười, bảo anh đừng có thành thật như vậy, nếu không thì ế cả đời cho mà coi.

Sau thì anh thật sự có bạn gái rồi. Bạn gái anh chỉ học đến bậc trung học cơ sở, đang đi làm ở một tiệm bánh ngọt. Tôi cảm thấy cô ấy hơi ngốc ngốc chậm chậm một chút, không biết đánh máy tính luôn, bình thường chỉ dùng điện thoại và IPAD. Cô ấy cũng không biết dùng chức năng tìm kiếm trên Baidu. Muốn học khóa trang điểm mà cũng phải nhờ đàn anh đăng ký giúp. Học phí cho lớp trang điểm là 10 nghìn Tệ, đàn anh muốn nộp giúp cô ấy nhưng cô ấy không cho, bảo rằng sẽ tự chi trả.

Đàn anh đã từng viết thư để tỏ tình với bạn gái. Cô ấy đọc bức thư xong thì hoang mang, chẳng hiểu anh đanh viết cái gì. Anh thì cứ nghĩ là cô ấy đang nói đùa, sau thì mới biết bạn gái anh đọc không hiểu nội dung bên trong thật.

Anh viết là: “…gặp được em, như phát hiện một đóa hoa nở rộ, một con bướm lột xác từ sâu nhộng, một vì sao xẹt ngang bầu trời, một giấc mộng mở ra,…” Anh dùng những lời như vậy để ám chỉ cho tình cảm của anh nhưng cô ấy lại không hiểu. Bạn gái anh không được học hành nhiều, nhiều lúc không thể ăn ý được với anh trong một số vấn đề. Nhưng anh chỉ cần khen thẳng bạn gái rất xinh thì cô ấy sẽ vui vẻ cả ngày. Anh và cô bạn gái giao tiếp và hiểu nhau bằng những cách thức đơn giản như thế đấy.

Tôi hỏi đàn anh vì sao lại thích cô ấy. Anh nói bạn gái anh ngoài khá xinh đẹp thì những phương diện khác đều không tốt, bao gồm cả gia cảnh, học lực, công việc,…

Đàn anh nói bạn gái anh là người con gái đầu tiên chịu nhẫn nại và quan tâm anh đến như vậy. Bình thường anh nói chuyện rất thẳng thắn, không biết cách lấy lòng con gái. Mặc dù anh cũng cố sửa đổi nhưng chỉ cần giao tiếp lâu một chút thì những người con gái kia lại tỏ thái độ và không thèm để ý đến anh nữa. Nhưng khi ở bên cạnh bạn gái hiện tại, anh nói gì thì cô ấy cũng không hề nổi giận, còn rất chăm chú lắng nghe nữa kìa. Đôi khi, những lời anh nói ra hơi khó chịu một chút, bạn gái sẽ nhắc nhở anh nói chuyện lại cho đàng hoàng, không hề tức giận hay dỗi hờn gì cả. Cô ấy sẽ nhắc nhở anh như thế để anh biết và sửa đổi. Anh nói bạn gái anh nấu ăn rất ngon. Mỗi ngày cô ấy tan ca về sớm, anh trở về là đã thấy cô ấy nấu cơm xong xuôi, đợi anh về ăn cùng.

Đàn anh cực kì yêu cô bạn gái. Nhưng hai người đã có một lần cãi nhau khá to.

Nguyên nhân là bạn gái anh bị cô giáo trên lớp trang điểm mắng xối xả vì vẽ chân mày xấu. Lúc đó, cô ấy đã quay người bỏ đi trước mặt cô giáo và học viên trong lớp. Đàn anh nói bạn gái rất không kiên nhẫn, ngốc nghếch, học gì cũng không nên. Cô nghe thấy anh nói vậy thì uất ức khóc rất nhiều.

Tối hôm đó, cả đám bạn cùng đi hát Karaoke, bao 2 ph.òng, một ph.òng cho nam, một ph.òng cho nữ. Tâm tình đàn anh không tốt nên đã uống khá nhiều, nằm trên sofa ngủ. Bạn gái anh lo lắng nên cứ chạy qua chạy lại 2 p.hòng, hỏi anh có bị nôn hay không, trong người có khó chịu hay không,…

Sau thì đàn anh mới biết được là anh đã hiểu lầm cô ấy. Giáo viên ở lớp trang điểm thật ra là đã cố ý làm khó cô ấy, mà cũng kiếm chuyện rất nhiều lần chứ không phải lần đầu, còn nói những lời rất khó nghe nữa cơ. Thì ra là cô giáo viên ấy thích một người con trai, mà anh ta lại cùng học chung lớp trang điểm và thích bạn gái của đàn anh. Cô ấy không hề để ý đến anh chàng kia. Anh ta có cà cưa với cô ấy mấy lần nhưng đều không thành công, mặc dù điều kiện nhà anh ta rất giàu có…

Thế là khúc mắc đã được giải quyết, tình cảm của hai người ngày một bền chặt hơn. Bây giờ cũng sắp kết hôn luôn rồi.

Tôi hỏi đàn anh, bạn gái anh có từng hỏi anh đã có bao nhiêu cuộc tình hay không? Anh bảo cô ấy có hỏi và anh đã trả lời là đã từng yêu một người. Bạn gái anh thế mà lại không tin, nói rằng anh không giống như người đã từng yêu. Tôi cũng bất ngờ hỏi vì sao. Anh chia sẻ: Cô ấy nói lần đầu tiên anh ôm cô ấy, người anh đã run rẩy liên hồi, xém chút nữa đứng không vững luôn…

Có nyc của mình. Đẹp trai, học giỏi, ga lăng, đúng dạng nam thần học đường. Tưởng không với tới được nhưng ai ngờ mấy tháng sau mới biết 2 đứa đều bị yêu từ cái nhìn đầu tiên. Mà ông đó ngốc cực kỳ, lần đầu ôm t còn kiểu run run. Xong có đợt t định thơm lên má ông phát ổng tránh đi ==’ Vì vậy anh mới thành nyc của tôi đấy. Cơ mà công nhận ngoài việc ông ý k chủ động tình cảm thì mọi mặt đều tốt. Có không giữ, mất tiếc ghê =)))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *