Việc chọn làm sai nghề quả là vấn đề lớn với mỗi người và mỗi xã hội

Thật tốt nếu ai cũng hài lòng với công việc hiện tại của mình, ai cũng bừng bừng sức sống và cống hiến không mệt mỏi. Xã hội sẽ ra sao nếu các công dân của mình không hạnh phúc từ chính việc mình làm – điều mình phải đối mặt hằng ngày, điều làm họ có giá trị với cuộc đời.

Thế nhưng tôi vẫn phải nói rằng, nếu chọn sai ngành, bạn không thể đổ lỗi đó là lý do làm chất xám của bạn không được sử dụng hết.

Không thiếu những người giỏi nhiều lĩnh vực cùng một lúc, có lẽ nào họ đều đam mê hết mọi việc?

Trừ những lý do về tài chính và sức ép từ gia đình, bạn không thể nói rằng mình đã chọn sai nghề sau thời gian đắn đo lựa chọn, đăng ký thi tuyển và vượt qua nhiều đối thủ để có một tấm vé vào đại học. Thế nên hãy thành thật rằng bạn không hề ghét lĩnh vực mà mình đã chọn (trừ trường hợp bạn bị ép buộc) và hãy để sự tập trung và quyết tâm giúp cho chất xám của bạn hoạt động mạnh mẽ.

Niềm đam mê thật sự sẽ lên tiếng và thúc đẩy bạn hành động – chọn lại nghề nghiệp, còn nếu không, hãy tập trung vào việc học, việc làm hiện tại của mình. Tuổi trẻ của bạn vẫn còn đây, bạn vẫn có cơ hội để làm nhiều điều mình mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *