Hỏi nhanh: “Em nên mua gì giờ anh ? Mông lung trong việc mua thêm đồ cho đa dạng outfit?”

Đáp không gọn:
Sẽ thật bất công cho bạn và một câu hỏi vô nghĩa đối với mình. Vì sao? Vì chúng ta là hai kẻ xa lạ. Bạn là ai mình không biết và mình là ai ngoài một người post những bài viết mà bạn đọc có thể nhớ có thể quên. Mình không phải bố mẹ sinh ra bạn, không phải người cho bạn tiền, không phải ông sếp phát lương cho bạn mỗi tháng – tiền của bạn mình không thể nào áp đặt suy nghĩ của một người như mình lên bạn được. Đó là điều dễ hiểu.
Đơn giản – bạn là bạn, còn mình là mình. Bạn có một tâm hồn riêng biệt, mình cũng vậy. Cơ thể bạn khác cơ thể mình, để mặc đẹp – chắc chắn một điều rằng nó hoàn toàn khác cách mình mặc và các bạn mặc. Bài bao viết của mình, chẳng bao giờ – mình bắt các bạn mặc style này mới là hợp thời, mới là phong cách, mới được nhiều likes. Mình chỉ cung cấp một góc nhìn của mình cho bao bạn, để mọi người cùng cảm nhận và dựa vào đó, mà có quyết định riêng của mình, xây dựng thời trang của riêng mình.
Thời trang cũng chỉ phục vụ cho con người, việc bạn nghe theo một người nào đó mà mua 1 món đồ mà trong thâm tâm bạn cảm thấy không thoải mái, không thích. Thì thật sự rất là khó chịu. Và nó cũng để lại hậu quả xấu cho mình khi các bạn không vừa lòng, sẽ buông lời “sắt mỏng” rằng : “Ông Trí Minh Lê đó hướng dẫn như l*n vậy”.
Vậy, hãy mua những gì các bạn thích, các bạn thoải mái trước đã. Người khác (Youtuber, Vlogger..) cũng chỉ là một nguồn tư vấn cho các bạn để chọn lọc mà thôi. Bạn thích thì bạn mặc mới vui được. “Thời trang vui” đối với mình là thế. Mà cái vui nó lại liên quan đến tâm lí tự tin và thần thái. Bức hình cũng chỉ là 1 bức hình, nhưng năng lượng mà các bạn truyền tải được cho người xem – lại là một câu chuyện khác.
Lại nhắc về đa dạng outfit. Đối với bản thân mình, không phải ngày 1 mặc style này, ngày 2 mặc style này – là đa dạng, là ngầu. Đa dạng ở đây – đó là tư duy trong việc phối đồ, tinh chỉnh và có thể là custom những món đồ cũ của bạn nữa. Một style có 1001 cách để “chơi” cùng nó, biến hóa nó theo sở thích của mình, cơ thể của mình. Câu chuyện để dù mình có đa dạng, có thay đổi như thế nào – người ta vẫn nhận ra đó là mình – đó là cái hay của mỗi người.
Mình không phải là Facebook, là Google mà biết các bạn thích cái gì, xem phim thể loại nào, gu âm nhạc và thời trang ra sao để mà có lời khuyên cho các bạn. Nhưng các bạn có thể để ý – những người mặc đẹp mà các bạn thích và thầm ngưỡng mộ bây giờ… họ biết họ đang thích cái gì và thời trang họ đang theo đuổi như thế nào. Cái điều thích này dựa trên những thứ mà họ tiếp xúc hàng ngày, âm nhạc họ nghe và lối sống họ đang theo đuổi. Có thể độc, có thể lạ, có thể chẳng giống một ai – nhưng đó là con người họ, và mình cũng chẳng thể nào bắt họ mặc theo ý mình – cũng như bạn vậy. Môi trường Việt Nam phát triển nhanh nhưng không có nền tảng vững chắc ở mặt rộng, vậy hãy tự tạo cho bạn một nền tảng vững chắc do các bạn xây dựng cho bản thân
Đúng, chung quy hãy là bạn, đồng tiền của bạn – bạn quyết định. Nếu nó sai – thì đó là học phí cho bài học thời trang đầu đời. Còn nếu nó đúng – thì đó là niềm vui cá nhân của bạn.
Chúc các bạn thực sự vui với thời trang và chia sẻ niềm vui đó với mình.
Cảm ơn các bạn.

Trí Minh Lê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *