Hồ nước tinh khiết nhất thế giới

Hồ Xanh (Blue Lake hay Rangimairewhenua trong tiếng Maori) được biết đến với danh hiệu hồ nước ngọt tự nhiên có nước trong nhất thế giới.

  • Đây là kết quả đến từ các cuộc thử nghiệm khoa học năm 2011, bởi Viện Nghiên cứu Nước và Khí quyển Quốc gia New Zealand (NIWA). Theo kết quả nghiên cứu, tầm nhìn xuống dưới mặt nước hồ lên đến 80 m. Điều đó có nghĩa là chất lượng của nước gần như nước cất. Độ trong của hồ được theo dõi để xác định xem có bất kỳ thay đổi nào trong vòng 1-2 năm tới.
  • Trong những trường hợp hiếm hoi, hồ Xanh có thể tạm thời trở nên âm u, chẳng hạn như sau trận mưa lớn. Nhưng sau một vài ngày, độ trong đáng kinh ngạc của nó được phục hồi.
  • Hồ có màu tía phớt xanh (blue-violet), màu mà chúng ta chỉ có thể nhìn thấy ở những vùng nước tự nhiên trong vắt. Rangimairewhenua được cung cấp nước từ hồ Constance gần đó.
  • Hồ nằm ở độ cao 1.200 m so với mực nước biển, ngay dưới hàng cây sồi núi còi cọc. Nước trong hồ luôn ở nhiệt độ 5-8 độ C. Và vùng nước trong vắt này được coi là suối nguồn linh thiêng của người Maori bản địa và không ai được phép tiếp cận, bơi lội, tắm giặt…
  • Hồ là một phần của Khu bảo tồn Vườn quốc gia Nelson Parks, nằm ở phía bắc trên đảo Nam, được thành lập vào năm 1956. Diện tích công viên khoảng 1.020 km2. Để đến được hồ, bạn phải mất hai ngày đi bộ tính từ khu vực bắt đầu thuộc ranh giới công viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắm hồ từ trên cao, với các tour trực thăng ngắm cảnh.

Nguồn : Wikipedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *