HÃY YÊU GIÁN (TIỂU CƯỜNG) 😌😌 

“Sống đơn giản cho đời thanh thản”: Tiểu Cường said.

Một số fact khác về gián….

  • Những con gián đã xuất hiện trên Trái đất từ kỷ Jura, có nghĩa là loài động vật đáng gh.ét này từng sinh sống cùng thời với những những con khủng long khoảng hơn 200 triệu năm trước. Ở thời kỳ này cơ thể gián dài khoảng 50cm. Ngày nay, gián nhiệt đới thậm chí vẫn phát triển được tới 18cm
  • Gián là những con côn trùng có sức sống dai dẳng nhất, chúng có thể sống mà không cần bổ sung nước trong vòng một tuần, không cần ăn trong vòng một tháng.
  • Gián có thể sống sót trong một tuần mà không cần đ.ầu của mình. Chúng sống mà không phụ thuộc vào hệ thống hô hấp qua lỗ mũi hoặc khoang miệng của mình, vì chúng có thể thở bằng các lỗ nhỏ ở các phân khúc khác của cơ thể.
  • Gián có thể nín thở trong vòng 40 phút, một năng lực mà đối với con người là siêu nhiên. Họ hàng nhà gián có thể sống sót trong một vụ n.ổ h.ạt nh.ân. Theo các nghiên cứu, loài côn trùng này có thể chịu được mức b.ức x.ạ rất cao, vượt xa mức mà con người có thể chịu đựng.
  • Nếu bạn dùng dép đ.ập một con gián chúng sẽ nằm đơ ra như kiểu đã ch.ết nhưng hãy quan sát một thời gian bạn sẽ bất ngờ đấy. Chúng sẽ lại ngọ nguậy và vẫn sống khỏe như chưa từng có chuyện gì xảy ra.
  • Gián không cần có con đực mà vẫn có khả năng s.inh s.ản. Loài gián rất “mắn đẻ”, chúng thường đẻ từ 40-60 con trong một chu kỳ sinh sản. Một số con cái chỉ gi.a.o ph.ối 1 lần mà có thể tiếp tục mang thai cả đời.
  • Gián có thể chạy với tốc độ 5 km/h, rất ấn tượng khi xét đến cơ thể nhỏ bé (nếu chúng to lớn bằng con người, tốc độ đó sẽ tương đương 700 km/h). Không chỉ vậy, gián còn có khả năng đổi hướng chạy 25 lần trong một giây – thực sự là “xoay như chong chóng”.
  • Gián là loài côn trùng thuộc loại phàm ăn và ăn tạp vì chúng ăn được tất cả các loại thức ăn của con người, nhưng món “khoái khẩu” nhất đối với chúng là các loại thức ăn có chất bột và đường như sữa, bơ, bánh ngọt, sô cô la… Khi không có thức ăn ngon, gián cũng có khả năng ăn cả bìa gáy sách, tủ đựng đồ đạc và trần nhà có chất bột, thậm chí cả đế giày, tấm lót giày, xác lột và xác ch.ết của chúng, máu tươi, máu khô, phân… Tệ hại hơn nữa là nhấm luôn cả móng chân, móng tay của trẻ em, người ốm, người lớn đang ngủ ngon.

(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *