google-da-noi-rang-ho-se-han-che-cac-lien-ket-tin-tuc-canada-hon-la-tra-tien-cho-nha-xuat-ban.

Google đã nói rằng họ sẽ hạn chế các liên kết tin tức Canada hơn là trả tiền cho nhà xuất bản.

Google đã nói rằng nó kế hoạch loại bỏ các liên kết tin tức Canada từ kết quả tìm kiếm của nó và các sản phẩm chính khác sau khi Luật Tin tức Trực tuyến Canada được thông qua và có hiệu lực trong tháng tới. Hiển thị sức mạnh nổi bật này đến sau khi Meta thông báo sẽ cắt bỏ quyền truy cập của người dùng Canada đến các liên kết tin tức trên Facebook và Instagram để phản đối luật. Công nghệ lớn đang tham gia trong một trò chơi gà con của chính sách công nghệ với chính phủ Úc. Các tổ chức tin tức và hàng triệu người dùng Internet Canada đang bị bắt giữa chúng.

Google’s Antitrust Case Is the Best Thing That Ever Happened to AI

Quyết định của Google để cắt bỏ truy cập đến tin tức Canada là một phản ứng trực tiếp đến Luật Tin tức Trực tuyến Canada mới được thông qua. Luật đề nghị Google và các công ty Internet khác như Meta phải trả tiền cho các nhà xuất bản khi truy cập và sao chép nội dung của họ, như khi một người dùng đăng một liên kết đến một bài báo tin tức. Những người ủng hộ luật này và các luật tương tự ở CaliforniaÚc tranh luận rằng nó là cần thiết để làm một hình thức bồi thường kỹ thuật số cho các tổ chức tin tức bị phá hủy trong quá trình chuyển đổi từ in đến kỹ thuật số. Những người phản đối như Google đã gọi nó là một phương pháp không thể thực hiện và không cần thiết “thuế liên kết.”

Google trước đây có vẻ tích cực để có thể làm việc với nhà luật pháp để làm mềm luật này, nhưng điều đó không còn được thấy trong bài đăng blog ngắn gọn của nó được đăng vào thứ năm. Google nói rằng nó không còn tin rằng nhà luật pháp Canada sẽ để ý.

“Quyết định bất ngờ để đ
Google đã công bố rằng họ sẽ hạn chế số lượng các liên kết tin tức từ các nhà xuất bản báo chí ở Canada để trả tiền cho họ.

Theo giám đốc quảng cáo của Google, Sridhar Ramaswamy, cải tiến này được thực hiện ở quốc gia này bởi vì Google “ngưỡng mức sẵn sàng ứng xử đối với các nhà xuất bản nơi đây trong khuôn khổ hay những hợp đồng quảng cáo, bản quyền và sự phối hợp.”

Tin nhắn của Ramaswamy cũng đưa ra trong báo cáo rằng cuộc chạy đua bắt đầu với tin tức báo chí trong quảng cáo tự động với các cuộc bầu cử trước đây đã đáp ứng mong đợi tốt ở nhiều nước, và rằng họ cũng nhận được sự trả tiền cho những nhà xuất bản báo chí ở Quốc gia ba.

Trang mạng Google đã công bố rằng họ sẽ cố gắng tạo ra các khả năng mà nhà xuất bản báo chí có thể trả tiền và nhận hơn thế nữa từ quảng cáo của họ. Google cũng nêu ra rằng các bên đều đang làm việc với các liên minh tự doể trên toàn thế giới để cải thiện các cuộc dự thảo.

Các nhà xuất bản của Canadian Journalism Coalition đã nhận được tin vui từ việc Google hạn chế số lượng các liên kết tin tức này. Họ cũng cảm ơn công ty Google vì cố gắng để cung cấp thêm tài trợ cho những nỗ lực giữ vững nguồn tin truyền thông xã hội ở Canada.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *