cach-biet-ban-dang-bi-qua-nong-nguy-hiem

Cách biết bạn đang bị quá nóng nguy hiểm

Đã đến cuối tháng 6 và hàng ngàn người Mỹ đã phải đối mặt với nhiệt độ cao trong tháng này. Texas đã trải qua một đợt nắng nóng dài, nhiệt độ trên đỉnh điểm trong một số thành phố lên tới 110 độ F (43 độ C). Người dân đã bật điều hòa lên, đã gây ra một kỷ lục tiêu thụ năng lượng trong tuần này.

How to Know If the Heat Is Making You Sick

Đợt nắng nóng này đã mở rộng lên và ra, và các tiểu bang gần Texas sẽ trải qua nhiệt độ cao đến cuối tuần lễ 4 tháng 7. Ví dụ, Memphis, Tennessee hiện đang trải qua chỉ số nhiệt độ 108 độ F (42 độ C), theo Dự báo Thời tiết Quốc gia. Các nước khác cũng đã trải qua nhiệt độ đáng sợ năm nay. Việt Nam đã ghi nhận nhiệt độ cao nhất mọi thời đại trong tháng 5, và các nước trên khắp châu Âu đang gặp khó khăn trong thời tiết nóng hè này.

Bài viết này được xuất bản lần đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Bây giờ khi nhiệt độ nguy hiểm đạt đến những vùng đã được coi là “nhiệt đới”, mọi người nên học cách giữ an toàn.

Triệu chứng mệt mỏi do nhiệt độ cần chú ý 

Bác sĩ Priscilla Agyemang, giáo sư phụ trách y học tại Đại học Columbia Vagelos và Bác sĩ Y học, nói rằng có nhiều cấp độ “thương tích nhiệt độ”.

“Mệt mỏi do nhiệt độ là một trong những phần sớm nhất của điều đó, và nó cơ bản là khả năng cơ thể không thể lưu thông máu được hiệu quả do nhiệt độ quá cao hoặc công việc quá nặng”, cô nói. “Các dấu hiệu cảnh báo là nếu ai đó cảm thấy yếu đuối, cảm thấy khô cằn, có thể sẽ có đau đầu. Các triệu chứng khác bao gồm các triệu chứng ở bụng như đau dạ dày hoặc nôn, thậm chí là đầu độc… và một số đau cơ như thế nữa.”

Một số nạn nhân mệt mỏi do nhiệt độ sẽ bị đổ mồ hôi nặng khi cơ thể cố gắng làm mát, nhưng khi khô cằn trở nên tệ hơn, họ sẽ dừng sản xuất mồ hôi, Agyemang nói. Các dấu hiệu cảnh báo của mệt mỏi do nhiệt độ gần đến bao gồm đau đầu hoặc không thể đi tiểu. Vì cả hai dấu hiệu này có thể liên quan đến những vấn đề khác, một số người bỏ qua các dấu hiệu này, nên quan trọng là phải chú ý đến cơ thể của bạn.

Những gì bạn nên làm nếu nghĩ rằng bạn bị mệt mỏi do nhiệt độ Ngày nay, mức độ thực sự bị ảnh hưởng bởi quá nóng nguy hiểm tăng lên nhiều, khiến nhiều người bất lực trong cách xử lý vấn đề. Quá nóng là một vấn đề nguy hiểm, ngoài ra nhiều bệnh lý về là động vật cũng có thể xuất hiện bất thường trong những ngày nắng nóng. Do đó, hiểu cách biết mình bị quá nóng nguy hiểm là rất cần thiết.

Để biết bạn đã bị quá nóng nguy hiểm, hãy cẩn thận đến các triệu chứng bắt nhầm. Một vài dấu hiệu có thể bạn nên chú ý là xuất huyết nhỏ, nhức đầu, đau đầu, trái tim nhanh, mệt mỏi, ói mửa, hôi nách và bị mất thở. Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu này xuất hiện trên cơ thể bạn, bạn cần nhanh chóng tìm kiếm sự trợ giúp của một bác sĩ.

Ngoài ra, để tránh quá nóng, bạn có thể thực hiện vài bước đơn giản, như giữ cho bộ não ở nhiệt độ đều đặn bằng cách uống nhiều nước, ăn ít nhất lần mỗi ngày và di chuyển ít hơn khi trầm trồ. Bạn cũng nên tránh bỏ qua thời tiết, tránh nhiệt độ cao trong bất cứ cơ hội nào bạn có thể.

Tóm lại, để biết mình bị quá nóng nguy hiểm, bạn cần phải cẩn thận đến những dấu hiệu nhận thức, như xuất huyết nhỏ, nhức đầu, đau đầu, trái tim nhanh, mệt mỏi, ói mửa, hôi nách và bị mất thở. Ngoài ra, hãy chú ý đến thời tiết và giữ cho bộ não ở nhiệt độ đều đặn bằng cách uống nhiều nước, ăn ít nhất lần mỗi ngày và di chuyển ít hơn khi trầm trồ. Chúc bạn có thể đảm bảo sức khỏe của mình trong cả những ngày nắng nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *