EM KHÔNG MUỐN TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT. TẠI SAO MỘT CUỘC SỐNG TẦM THƯỜNG LẠI BỊ COI LÀ MỘT ĐIỀU TIÊU CỰC CHỨ?

Không có mục tiêu và hoài bão lớn lao, chẳng theo đuổi một sự nghiệp khiến người người kính trọng, không phấn đấu để được thăng tiến, không mua nhà cửa lẫn xe cộ, cũng không muốn được nổi tiếng hay kết được nhiều bè bạn hết mức có thể.
Đời em rất tầm thường.
Em đang làm việc bán thời gian tại toà thị chính của thành phố, em kiếm đủ dùng và làm ít thời gian hơn, em sống tại một căn hộ nhỏ nhắn ấm cúng nép mình cạnh bờ sông, và em cũng chỉ muốn cứ thế tiếp diễn lối sống này mà thôi.
Bạn bè lẫn gia đình có khuyên em hãy dứt bỏ cái lối sống ấy đi mà đi tìm một công việc thực sự, mua một căn nhà, rồi lập gia đình, bởi em đang ở cái độ tuổi ngoài 30 rồi. Rồi thì thời gian đang dần trôi đi và em đừng có mà lãng phí cuộc đời mình nữa.
Em hiểu rằng sự giàu sang và những thứ kiểu như vậy có những cái lợi của nó, nhưng thứ ấy là dành cho kẻ khác chứ không phải em. Em chắc chắn không muốn ngồi mòn ghế nơi góc văn phòng trong một toà nhà chọc trời, lương 6 con số và một cuộc sống chỉ xoay quanh công việc của mình.
Em thích cái cách công việc của mình chỉ là một công việc không hơn không kém. Đơn giản thế thôi. Em về nhà và không bao giờ phải nghĩ ngợi về nó cả, thay vào đấy thì em tập trung làm những việc mình thích khi rảnh rang. Em đủ tiền trang trải những gì mình cần, và sống một cuộc sống giản dị giúp em tiết kiệm cho tương lai về sau.
Em mong rằng mình sẽ gắn bó với lối sống kiểu vậy mãi mãi mọi người ạ.


Sống một cách bằng lòng và biết đâu là đủ có phải tầm thường hay tiêu cực đâu bạn tôi ơi, ấy là sự thông thái đấy ạ.
Hỡi Redditor sáng suốt kia ơi, hãy sống tốt và phải thật hạnh phúc nhé.


Quan điểm của em là hạnh phúc mới là thứ quan trọng nhất, nếu anh đang sống cuộc sống lý tưởng của mình thì đừng có mà thay đổi bất kỳ cái gì cả nghe chưa!


Nếu ông anh thấy vui vẻ với cuộc đời mình thì cứ thế mà sống thôi. Kệ mấy bọn cứ khăng khăng bắt ông anh phải thay đổi theo suy nghĩ của chúng nó đi. Đời mình chứ có phải đời họ đâu.
Cuộc sống của anh không tầm thường đâu nhé. Tầm thường mang ý nghĩa là không ổn lắm. Mà từ những gì ông anh miêu tả thì em thấy cuộc sống như thế ổn áp quá đi chứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *