Tôi có phải đồ khốn không khi bảo bạn gái chọn giữa tôi và bạn thân cô ấy?

Tôi không phải OP.
BÀI VIẾT CỦA NGƯỜI BẠN TRAI TRÊN AITA – NGÀY 29 THÁNG 8, NĂM 2021
Bạn gái tôi (nữ, 25 tuổi) và tôi (nam, 26 tuổi) đã bên nhau được 4 năm. Em ấy có một người bạn thân (cũng là nữ 25 tuổi) từ thuở cắp sách tới trường. Trước khi tôi bước chân vào cuộc đời của bạn gái thì họ đã dính nhau như sam và rồi cô bạn thân kia đã ghen ghét vì chúng tôi đã dành thời gian cho nhau nhiều thế nào.
Trong suốt cả mối quan hệ của hai đứa bọn tôi cô ta đã luôn thao túng bạn gái tôi và đặc biệt là không chịu hiểu khi bạn gái hủy kế hoạch với cô bạn thân ấy để đi chơi với tôi. Cô ta cũng luôn lặp đi lặp lại rằng tôi là một kẻ lạm dụng và kiểm soát dù cho cô ả hẹn hò với toàn mấy thằng đểu.
Và rồi chuyện đã xảy ra vào tối nay khi bọn tôi tụ tập. Cô bạn thân kia cứ lải nhải mãi về công việc mới và cuối cùng thì bạn gái tôi cũng cắt ngang để kể về kỳ nghỉ của bọn tôi. Cô bạn thân kia bắt đầu buồn và hỏi bạn gái tôi có biết nơi cô ả làm việc không vì người yêu tôi “chẳng còn ở bên cô ta nhiều nữa”. Ả bạn thân bắt đầu nước mắt lưng tròng giữa quán bar và nói việc cô ta đã tổn thương thế nào khi người yêu tôi hủy bỏ kế hoạch của họ hay không bao giờ trả lời tin nhắn.
Tôi đã chịu đựng quá đủ rồi và hỏi sao cô ta lại ám ảnh với bạn gái tôi cùng mối quan hệ của bọn tôi và luôn nói dối để thu hút sự chú ý như vậy (về việc tôi là kẻ thích kiểm soát). Thế rồi gã bạn trai thô bạo của cô nàng bắt đầu tham gia và đe dọa tôi bằng vũ lực. Mọi người tản ra sau đó và cô ả bạn thân lại nhắn tin cho bạn gái tôi để cố gắng thao túng em ấy bằng cách nói xin lỗi vì cô nàng đã bắt đầu trận đánh nhau và nói rằng muốn giữ khoảng cách với bạn gái tôi một thời gian.
Bạn gái tôi bắt đầu khóc vì mọi người đã khiến em phiền lòng đến mức nào và sau 4 năm tôi đã quá mệt mỏi rồi, tôi bảo em cần phải chọn giữa tôi và cô bạn thân kia. Em đã rất buồn với tôi và bảo rằng em không thể đưa ra sự lựa chọn, thật không công bằng với em khi phải chọn lựa dù cho cô kia mới là người bắt đầu mớ drama này trước. Tôi có phải thằng khốn ở đây không hay cô nàng bạn thân kia chỉ là một kẻ tâm thần mà thôi?
VÀI TIẾNG SAU MỘT NGƯỜI BẠN KHÁC CỦA CÔ BẠN GÁI (BCBG) TÌM THẤY BÀI ĐĂNG NÀY – NGÀY 29 THÁNG 8, NĂM 2021
Ông là thằng tồi Jake ạ.
Cho đến bây giờ tôi chỉ là người qua đường trong sub này nhưng sau khi đọc bài này tôi đã phải tạo một tài khoản và trả lời ông vì tôi khá chắc mình là một phần của vòng bạn bè này và là một nhân chứng cho vụ việc tối qua. Mọi người đều đúng khi nói rằng ông là một người kể chuyện không đáng tin cậy lắm vì đã bỏ lơ vài chi tiết. Để tôi chỉ ra cho rõ nhé.
Đầu tiên, chúng ta đều đã hỏi về công việc của cô ấy và muốn nghe cô ấy kể chi tiết. Cô bạn ấy đã rất hào hứng vì đó là công việc mơ ước của cô ấy, bạn gái ông biết rõ điều đó. Cô gái này đã phải làm việc cật lực để đạt được điều đó nên cô ấy có quyền kể những gì cô ấy muốn. Hai người bọn ông không thích nghe bất cứ chuyện gì mà không phải về mình (đặc biệt là về ông, Jake ạ).
Thứ hai, bạn gái ông không bao giờ biết cách cân bằng một người bạn trai với các tình bạn trong sáng khác. Tôi biết cả hai người bọn họ từ thời đại học. Cô bạn gái ông là người tự ti, chưa trưởng thành và luôn tự cho mình là trung tâm. Đó là lí do mà ông có thể dễ dàng kiểm soát cô ấy. Lý do duy nhất hai người được mời đến đâu một lần nữa là vì cô bạn thân kia và bạn trai của cô ấy khăng khăng rằng sẽ thật thô lỗ nếu không mời bạn gái ông. Vì ông như hàng đính kèm nên chúng tôi cũng mắc kẹt với ông luôn.
Thứ ba, ông chưa từng bị đe dọa bởi “vũ lực”. Ông là một anh chàng cao 6’4 (T/N ~1m9) đang gào vào mặt một cô gái đang khóc và bạn trai cô ấy chỉ bảo ông lùi lại, anh ấy xen vào đứng vào giữa ông và cô bạn thân kia mà thôi.
Thứ tư, cô bạn thân chỉ khóc vì ông đã chửi rủa cô ấy. Đây cũng không phải lần đầu ông làm thế. Ông rõ ràng đã gọi cô ấy là một kẻ tâm thần trong bài đăng này.
Thứ năm, ÔNG khiến bạn gái ông cho cô gái tội nghiệp kia leo cây ít nhất cũng được 1-2 tháng rồi. Tôi đã xem những tin nhắn từ bạn gái ông bùng kèo vì ông đã bù lu bù loa với cô ấy rằng ông không có đủ thời gian bên cô ấy thế nào.
Thứ sáu, cô ấy chỉ gọi ông là một tên khốn thao túng vì ông thực sự là một kẻ như thế. Ông đã thuyết phục bạn gái mình ngừng nói chuyện với cô bạn kia trong một khoảng thời gian khi cô bạn ấy đang cực kì trầm cảm và có ý định tự kết liễu vì ông đã bảo tự sát cũng là một hình thức thao túng.
Thứ bảy, nếu có ai đó là kẻ thao túng tâm lý trong tình bạn đó thì đó là bạn gái ông đấy. Tôi cũng đã xem tin nhắn mà bạn gái ông bảo bạn mình không được nhắn tin khi cô ấy đang ở cạnh ông (theo yêu cầu của ông), không được đợi phản hồi nào từ bạn gái ông vì ” cô bạn kia không xứng được trả lời” hoặc không được buồn khi cô nàng bùng kèo vì cô nàng “không nợ nần gì hết”. Cô bạn kia đã phải xin lỗi rất nhiều vì bạn gái ông cho rằng cô ấy là một người tồi tệ / thiếu thốn / đeo bám.
Cuối cùng thì Jake ạ, nếu đây là ông, và tôi cũng thực lòng nghĩ làm sao mà lại không phải ông được chứ trừ phi có hai tên khốn nào khác cũng nghĩ họ có liên quan tới Tony Stark và cũng có cuộc ẩu đả với bạn thân của bạn gái tối qua, cả nhóm bạn đều đồng ý ông là đồ tồi. tôi sẽ gửi ảnh chụp màn hình bài đăng này cho tất cả bọn họ.
NGƯỜI BẠN TRAI TRẢ LỜI – NGÀY 30 THÁNG 8 NĂM 2021
Tự quan tâm chuyện của mình đi, bạn còn không biết một nửa cũng những chuyện đang diễn ra đâu.
VÀ HỌ “NÓI CHUYỆN” – NGÀY 30 THÁNG 8 NĂM 2021
Bạn của bạn gái (BCBG): Bạn ơi tôi nghĩ bạn đã biến đây là chuyện của cả thiên hạ rồi haha. Giờ ông chỉ đang giận vì (A) bị bắt tại trận và (B) được chốt là tên khốn. Nếu ông muốn nói về chuyện đấy thì nhắn cho tôi vì tôi sẽ không chiến với ông ở đây đâu.
Bạn trai (BT): Tôi không hiểu sao bạn phải vào đây và bắt đầu drama. Tôi chỉ trút giận vì chuyện này luôn xảy ra khi chúng mình tụ tập. Cô ta thì phát điên, gã kia thì to lớn và thô bạo còn bạn thì cứ chúi mũi vào những việc không liên quan đến mình.
BCBG: Đầu tiên, ông mới là người bắt đầu mớ hỗn độn này trước.
Thứ hai, thật tốt vì hôm nay là chủ nhật vì ông cần thời gian cầu nguyện với chúa Jesus đấy. Và cần cả một nhà điều trị tâm lý nữa.
Thứ ba, ÔNG CHƯA BAO GIỜ BỊ ĐE DỌA. Ông đã chọn bắt đầu cuộc chiến với một cô gái thấp hơn ông một cái đầu và người bạn trai kia thì chỉ bảo ông dừng lại mà thôi. Hết chuyện.
Mọi người đều hóng bài viết tiếp theo của Jake: Tôi có phải đồ khốn không khi nói dối trên Reddit và bị phanh phui?
BẠN CỦA CÔ BẠN GÁI GIẢI THÍCH CHI TIẾT – 30 THÁNG 8 NĂM 2021
Gã chưa bao giờ bị đe dọa cả. Gã đã quát tháo vào mặt cô gái này và bạn trai cô ấy chỉ đơn thuần bước vào giữa và bảo hắn lùi lại. Mọi chuyện chỉ có vậy. Họ rời đi ngay sau đó vì cô ấy đã rất buồn và mọi người đều mất vui.
CÓ AI ĐÓ ĐÃ HỎI BẠN CỦA CÔ BẠN GÁI CẬP NHẬT VÀ HỌ ĐÃ TRẢ LỜI – 30 THÁNG 8 NĂM 2021
Tôi đã nói chuyện với cô bạn thân kia sau khi nhìn thấy bài đăng này và cô ấy đã cho phép tôi được chia sẻ những gì có thể để làm rõ mọi chuyện. Cô ấy thực sự xấu hổ vì giờ đây nó không chỉ còn là cuộc cãi vã ở nơi công cộng mà đã được công khai cho cả ngàn người trên mạng dù cho tên của cô ấy không được thêm vào trong bài. Cô ấy thực tình là một người tốt bụng đã có một khoảng thời gian khó khăn trong 2-3 năm. Thật may mắn làm sao khi cô ấy đã có một trạng thái tinh thần tốt hơn so với hồi đó. OP đã không nói sai về việc cô ấy luôn xin lỗi nhưng cô ấy không lạm dụng bất kì ai. Cô ấy thực sự nghĩ rằng bản thân phải chịu trách nhiệm cho những tình huống như vậy chỉ vì OP và bạn gái nghĩ cô ấy đáng trách. Từ những gì tôi đã hiểu, cô ấy khá kiên quyết trong việc sẽ tránh xa bạn gái OP một thời gian. Cô nghĩ rằng đó là điều tốt nhất cho sức khỏe tinh thần của bản thân hiện tại, hiển nhiên mọi người sẽ ủng hộ cô ấy.
Về phần người bạn gái, cô ấy xứng đáng một người tốt hơn OP. Anh ta là một kẻ thích kiểm soát và hay ghen tuông. Cô ấy là người không quyết đoán chút nào và có nhiều vấn đề cá nhân nên hắn đã dễ dàng khẳng định mức độ kiểm soát như vậy với cô ấy. Tôi không nghĩ cô ấy là người xấy nhưng cô ấy lại luôn đánh giá cao bản thân chỉ vì có bạn trai và điều đó thể hiện qua từng hành động của cô. Rất nhiều bạn bè đã cảm thấy muốn kết thúc sự độc hại như thế trong nhóm bạn nhưng cô bạn thân kia và người yêu cô ấy đã luôn luôn biện hộ thay cho cô bạn gái thế nên cô ấy hoàn toàn không bị cô lập và sẽ tiếp tục được mời tham gia mọi dịp.
Bạn biết là tôi đã gửi ảnh chụp màn hình và đường dẫn tới mớ hỗn độn này. Cô ấy hiện không nói chuyện với bất kì ai trong số bọn tôi (kể cả Jake) vì điều ấy.
SAU KHI BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐĂNG TẢI LẠI TRONG SUB AM I THE DEVIL BẠN CỦA BẠN GÁI BÌNH LUẬN: 31 THÁNG 8 NĂM 2021
Tôi là người bạn ấy đây. Không may đây 100% là sự thật. Hắn đã nhắn tin cho tất cả những người có mặt tối hôm ấy để tìm ra tôi là ai trước khi đem bài viết đăng lại vào reddit thay vì giữ riêng tư như người lớn sẽ làm. Gã thực sự nghĩ rằng mình sẽ tìm được ai đó đồng tinh đấy.
BẠN CỦA BẠN GÁI ĐĂNG TẢI THÊM BÀI CẬP NHẬT MỚI – 31 THÁNG 8 NĂM 2021
***CẬP NHẬT: ***
Cô bạn thân được nhắc đến trong bài đăng vẫn ổn. Tôi đã nói với cô ấy rằng mọi người luôn sát cánh bên cô nên cô bạn đã cảm thấy khá hơn. Hiện tại bạn tôi đang ở một điểm tốt đẹp trong đời và luôn biết ơn bất kì ai đã hỏi thăm.
Cô bạn gái kia thì giờ độc thân rồi. Qua bài đăng và phản ứng dữ dội từ mọi người, bao gồm cả mẹ cô ấy đã khiến cô nhận ra hắn ta là một gã tồi. Tôi biết nhiều người đã lo lắng chuyện bạo lực gia đình nhưng cô bạn tôi đang ở cùng người khác lúc này (chắc chắc tôi sẽ không tiết lộ là ai vì gã Jake có thể vẫn đang rình rập). Bạn tôi biết mọi người luôn ở đó nếu cô ấy muốn nói chuyện.
Không biết tình bạn của hai người đó hiện đang ở mức nào nhưng đây là cách để họ xác định lại điều đó trong khi những người khác ủng hộ họ.
Jake (OP) về cơ bản đã bị chặn trên tất cả các nền tảng mạng xã hội bởi tất cả mọi người. Hy vọng hắn sẽ tìm cho mình một nhà trị liệu tâm lý tốt.
Cảm ơn tất cả những người đã bình luận/ hắn tin/ liên hệ. Mọi người là những người tuyệt vời đã quan tâm về hai cô gái mà mọi người thậm chí còn không biết là ai. Hãy cứ đứng lên cho những người cần giúp đỡ nhé. Đây không phải là tình huống hiếm gặp, vì vậy đừng ngại liên hệ nếu bạn cần giúp đỡ hoặc bạn nghĩ rằng ai đó cần giúp đỡ.


Tôi thích cách thằng cha Jake im thin thít và không dám ho he chi tiết nào nữa sau khi người bạn kia vạch mặt hắn

Không có cách nào để hắn biện hộ cho bản thân khi ấy. Hắn đã biến người bạn thân nhất thành kẻ tâm thần nhưng hóa ra cô ấy lại là người tự ti đang phải chịu đựng căn bệnh trầm cảm nặng và hắn lạm dụng cô ấy rồi khiến bạn gái mình chống lại chính người bạn ấy.


“Trong suốt cả mối quan hệ của hai đứa bọn tôi cô ta đã luôn thao túng bạn gái tôi và đặc biệt là không chịu hiểu khi bạn gái hủy kế hoạch với cô bạn thân ấy để đi chơi với tôi”
Thậm chí khi OP cố gắng hết sức để đánh bóng bản thân thì vẫn để lộ mấy điển lấn cấn.

Câu này như kiểu hắn đang muốn gào lên “Tao đang bốc phét và đang cố nghiêng mọi thứ có lợi về mình hết sức có thế”

Đúng vậy nhờ? Sao cô ta có thể bùng hẹn nhiều được thế không biết? Dù thế nào thì cũng thô lỗ thực sự

Tôi yêu nửa kia của tôi vô cùng nhưng nếu anh hủy hẹn với bạn chỉ để ở bên tôi mà không vì lí do gì to tát (như một thành viên trong gia đình qua đời hay ai trong hai bọn tôi cần sự an ủi) thì tôi khá là buồn thay cho người bạn kia đấy. Nếu mọi chuyện cứ tiếp diễn thì nó sẽ thành vấn đề vì điều đấy thực sự quá tồi tệ


Có phải Jake còn chối đây đẩy những gì mà bạn của bạn gái tiết lộ không? Ở bài viết này hắn đem lại cảm giác “Tao đúng nếu tao có thể khiến tất cả những người khác ngậm mồm lại” và tôi cũng cười vào mặt hắn khi hắn nói “lo chuyện của bạn đi” trong khi chính thằng chả là người tự đăng bài viết công khai mà không đủ thông tin chi tiết để lần ra được hắn.

Càng dở hơi hơn khi hắn quyết định tham gia và qua đó xác nhận danh tính của người bạn kia và câu chuyện đó luôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *