EM ĐANG HOANG MANG VỚI LỰA CHỌN CÔNG VIỆC HIỆN TẠI CỦA MÌNH

Em sn 2000 giống như nhiều bạn hiện tại cũng vừa ra trường và tìm việc. Trước đây hồi còn đi học em có đi thực tập cho 1 công ty và làm sale. Thời điểm làm ở đó khiến em rất áp lực và bị ám ảnh, khi đó em còn tự nói với bản thân rằng không bao giờ làm sale nữa. Em tốt nghiệp ngành digital marketing, đợt tết vừa qua là em đi rải CV xin làm TTS ngành này nhưng do ở trg chỉ học lý thuyết nên dù họ đăng tuyển không yêu cầu kinh nghiệm thì em vẫn không đc nhận. Rồi em tình cờ rải CV vào công ty này nhưng vị trí là sale, hồi PV em nghe mô tả không thấy áp lực như cty cũ và cũng k hoàn toàn là sale mà cũng có liên quan tới cả mảng digital. Chính vì vậy em đã apply vào làm, hồi đầu em có 1 tuần đc training , thực sự kiến thức học rất tuyệt , em đc học thêm về digital để tư vấn sale. Nhưng rồi em nhận ra ở đây đánh vào tiền bạc quá nặng :(((. Họ yêu cầu trong 2 tháng phải đạt KPI và k đạt thì bị giảm 50% lương cứng, dù đạt 10% kpi hay 90% kpi nếu k đủ vẫn là chỉ nhận 50% lương. Đợt em vào làm là giữa tháng , đến đầu tháng sau họ trả lương và dù em làm giữa tháng thì họ vẫn tính luôn là em không đạt kpi nên họ chỉ trả em 50% của 1 nửa lương cứng ( tức là làm nửa tháng chỉ đc 1 nửa lương + không đạt kpi nên trừ đi 1 nửa nữa) em thật sự rất sốc. Em mất 1 tuần học và chỉ có 1 tuần để bắt đầu công việc thì làm sao đạt đc ngay kpi? Bây giờ đã sang tháng t2, và giờ cũng đã giữa tháng dù em đã cố gắng làm rất nhiều nhưng vẫn không đạt 100% kpi, nói thật lương còn không bằng các bạn làm thời vụ. Điều này một lần nữa khiến em hoang mang và muốn nghỉ , em cảm thấy bản thân đúng là không có năng lực sale . Liệu em có từ bỏ quá dễ dàng? Em có nên tiếp tục cố gắng những tháng sau và chấp nhận vs số lương xăng xe. Hay em nên nghỉ việc và tìm công việc thực sự đúng với mong muốn của em.

Chị góp ý với em vầy hen!

1. Năng lực trong cv dù là sales hay tuyển dụng cũng cần học. Em đã thử tham gia các lớp (online, miễn phí) để thêm kỹ năng chưa?

2. Nếu em muốn chinh phục thì khó khăn là thử thách, còn e muốn buông xuôi thì đó là “nghề chọn người”.

Chị không biết em đã và đang thử những cái chị nói chưa. Nhưng nếu em chỉ cần an ủi cho đỡ buồn thì đáp án của em sẽ là từ bỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *