Cảnh báo cẩn thận từ ấm siêu tốc

Thực sự thì đến sáng nay e vẫn thấy run vì nếu các cụ không phù hộ thì chắc đã có nhiều chuyện xấu hơn xảy ra vào hôm qua.

Em nghĩ đây là vật dụng mà nhà nào cũng có và gần như đều có một thói quen sau khi đun nước xong vẫn để am trên cái đế đun. Nhà e cũng không ngoại lệ vì tiện hoặc quen tay.

Nhưng cho đến ngày hôm qua xảy ra việc này thì em không bao giờ quen tay như vậy nữa.

Chuyện là em đang đứng rửa tay thì có mùi khét quay ra thấy khói bốc nghi ngút từ cái đế ấm rồi chập điện rồi có một ngọn lửa to bùng lên. Xung quanh rất nhiều đồ và bên cạnh có cái tủ lạnh. Lúc đó em hoảng quá bảo mẹ dập công tắc aptomat rồi dội gáo nước để dập lửa.

May mắn là lửa chưa cháy lan sang các cái khác.

Thực sự quá sợ hãi, điều quan trọng là lucs đó ko ai sử dụng ấm, tối muộn lúc cả nhà sắp đi ngủ. Nguyên nhân có thể do quá tải điện, cũng có thể do đứa em lúc tối sử dụng xong để ấm không có nước vào đế và vô tình ấn vào công tắc mà không biết. Em cũng ko biết la cháy vì đâu nhưng em chỉ tưởng tượng may lúc đó em đi rửa tay và ở đó lúc nó cháy còn dập được. Chứ nếu nó cháy buổi đêm, lúc mn đã ngủ hết thì ko biết hậu quả còn nghiêm trọng thế nào nữa. Lúc đó con trai mới 5 tháng tuổi đang ngủ say trong nhà.

Vì vậy mn hãy cẩn thận hơn với những đồ điện thế này nhé. Dùng xong nhớ rút dây điện hoặc bỏ ấm ra khỏi đế ấm.

Tui mua ấm có mấy chục ngàn xài 5,6 năm nay có làm sao đâu vẫn như mới. Các bạn nên nhớ khi đun sôi nước xong thì phải rút phích cắm ko nên để nguyên trên ổ điện sẽ rất dễ gây cháy nổ, và ngày nên đun 2-3 ấm thôi cách nhau ra ko nên đun liên tục sẽ rất nhanh hỏng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *